Game4V
>>
PC - Console
>>
Đạo diễn Final Fantasy 15 cảnh báo modder PC nên biết ‘tiết chế’, nếu không muốn lãnh hậu quả

Đạo diễn Final Fantasy 15 cảnh báo modder PC nên biết ‘tiết chế’, nếu không muốn lãnh hậu quả

 | 04/09/2017 14:23

Dù rất sẵn lòng hỗ trợ tính năng chỉnh sửa tùy thích cho Final Fantasy XV, các bản mod nhạy cảm như nude vẫn là nỗi lo lắng của các nhà phát triển.

Nhiều người trong chúng ta hẳn không quá ngạc nhiên khi biết được tin Final Fantasy XV sẽ cập bến PC. Nhưng quả thật những tin tức sau đó như cho phép cộng đồng thoải mái sử dụng mod và có sự hỗ trợ của Steam Workshop thật sự là một bất ngờ. Thường khó có thể mong đợi các trò chơi lớn, đình đám trên console đề cập đến những bản mod, chứ đừng nói đến chuyện ủng hộ nó như Final Fantasy XV.

Final Fantasy XV Đạo diễn Final Fantasy 15 cảnh báo modder PC nên biết tiết chế, nếu không muốn lãnh hậu quả 1

Bàn về vấn đề này, đạo diễn trò chơi Hajime Tabata cũng cho thấy sự do dự. Mặc dù tính năng mod của Final Fantasy XV sẽ hoàn toàn không bị hạn chế, các bản mod nhạy cảm như nude, hay thêm thắt những phân cảnh dâm ô nào khác, là một nỗi lo lắng của các nhà phát triển. Tabata cho biết ông không nghĩ những bản mod như vậy là “một điều tốt”, nhưng cũng không muốn ràng buộc hay hạn chế cộng đồng mod ở bất kỳ phương diện nào.

Final Fantasy XV Đạo diễn Final Fantasy 15 cảnh báo modder PC nên biết tiết chế, nếu không muốn lãnh hậu quả 2

Tại sự kiện PAX West cuối tuần qua, Tabata đã có đề cập thêm về chủ đề này lần nữa trong bài phỏng vấn. Mặc dù quyết định cuối cùng vẫn sẽ do CEO của Square Enix đưa ra, ông nói rằng “nếu mọi việc đi hơi quá đà”, các sản phẩm chỉnh sửa không biết chừng mực của Final Fantasy XV có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hỗ trợ mod cho các phiên bản Final Fantasy trong tương lai. “Vì vậy, nếu có điều gì mà chúng tôi được phép nói, thì đó sẽ là hãy cố gắng tiết chế hết mức có thể.”

Tabata cũng nhận định rằng vì dàn nhân vật chính là nam giới, nên các bản mod mang tính khả ố có thể ít phổ biến hơn. Mặc dù vậy, điều này có thể không đúng với những bộ óc “ranh mãnh” của cộng đồng modder trên PC.

Theo PCGamer

Điểm mặt Top game PC/Console đáng chú ý nhất trong tháng 9 này

Đọc tiếp