Game4V
>>
PC - Console
>>
[Đánh giá] Telltale Game of Thrones Episode 3: Hồi hộp đến phút cuối cùng

[Đánh giá] Telltale Game of Thrones Episode 3: Hồi hộp đến phút cuối cùng

 | 26/03/2015 17:12

Game of Thrones

Hãy cùng trang tin game Game4V đến với bài đánh giá chi tiết tựa game Game of Thrones Episode 3 của hãng Telltale Games.

Cuối cùng, sau hơn 1 tháng chờ đợi thì  Episode thứ 3 của tựa game  Game of Thrones cũng đã ra mắt gamer. Liệu trong Episode thứ 3 hãng Telltale Games có thể tạo ra bất cứ đột phá nào cho sản phẩm này hay không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài đánh giá chi tiết dưới đây. Như mọi khi  Spoiler Alert! 

Ấn tượng đầu tiên:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=zTthCn5vaws”]

Chúng ta sẽ bỏ qua mục này nhé, vì đây là lần thứ 3 tôi trở lại với Telltale Game of Thrones, căn bản thì các yếu tố như hình ảnh, gameplay, âm thanh v.v… không có nhiều thay đổi so với 2 Episode trước. Cái tôi quan tâm nhất chỉ là cốt truyện của game mà thôi.

Ưu điểm:

Game of Thrones Game4V (3) [Đánh giá] Telltale Game of Thrones Episode 3: Hồi hộp đến phút cuối cùng 1

Như đã nói ở trên, do đây là Episode thứ 3 của game nên những yếu tố như âm thanh, đồ họa và gameplay không có nhiều khác biệt so với hai tập trước. Đồ họa game vẫn giữ nguyên cơ chế cel-shading với mô hình nhân vật được thiết kế chi tiết hơn các sản phẩm trước của Telltale Games. Phần âm thanh được thực hiện tốt cả về lồng tiếng lẫn âm thanh nền… Nói chung về mặt này bạn có thể xem lại tại bài đánh giá Episode 1-2 của tôi tại đây.

Cái khiến tôi ấn tượng nhất ở phần thứ 3 này đó chính là cốt truyện. Có thể khẳng định rằng  Game of Thrones Episode 3 là phần game có cốt truyện hấp dẫn nhất tính đến nay và gợi nhớ nhiều cho tôi về series phim truyền hình gốc. Lần này game cho phép bạn luân phiên điều khiển giữa 4 nhân vật chính là 3 anh em nhà Forrester và Gared Tuttle. Hấp dẫn nhất là phần chơi của cô chị lớn Mira Forrester.

Game of Thrones Game4V (1) [Đánh giá] Telltale Game of Thrones Episode 3: Hồi hộp đến phút cuối cùng 2

Ở phần này người chơi sẽ theo chân cô để tiếp tục trò chơi quyền lực nguy hiểm tại kinh đô King’s Landing. Không chỉ đối mặt với những nguy hiểm trực tiếp từ bọn sát thủ, bạn còn phải phải học cách ứng xử trung hòa giữa các mối quan hệ với với nhân vật khác. Được lòng người này chắc chắn sẽ mất lòng người kia và những lựa chọn bạn cho là đúng đắn đôi khi lại là sai lầm lớn nhất khiến bạn hối hận cả game.

Game of Thrones Game4V (5) [Đánh giá] Telltale Game of Thrones Episode 3: Hồi hộp đến phút cuối cùng 3

Thêm vào đấy, game liên tục tạo ra những tình huống kịch tính, khiến bạn phải tự hỏi lại lòng mình liệu những lựa chọn đã đưa ra trong 2 Episode có phải là sai lầm? Ví dụ như các nhân vật phụ liên tục cảnh cáo người chơi rằng những quyết định bạn đưa ra là sai lầm, nguy hiểm và rằng bạn không thể một mình đối mặt với khó khăn. Nói chung họ làm mọi cách để lung lạc ý chí của bạn. Điều này thực sự làm tôi cảm thấy ấn tượng vì từ lâu lắm rồi mới có một tựa game khiến tôi nghi ngờ vào bản thân nhiều như thế này.

Game of Thrones Game4V (4) [Đánh giá] Telltale Game of Thrones Episode 3: Hồi hộp đến phút cuối cùng 4

Sau Mira Forrester, phần cốt truyện của Rodrik Forrester (người anh cả) cũng khá kịch tính. Khác với cô em của mình,  Rodrik phải đối mặt trực tiếp với kẻ thù của gia tộc là nhà Whitehill. Trong vai Rodrik bạn sẽ vừa phải lựa chọn hi sinh lòng tự tôn để bảo vệ gia tộc hay đối mặt với kẻ thù nhằm chúng minh uy quyền của mình, với tư cách là người đứng đầu gia tộc. Lựa chọn ra sao là tùy ở bạn nhưng tôi xin báo trước là không có gì hoàn hảo cả.

Game of Thrones Game4V (4) [Đánh giá] Telltale Game of Thrones Episode 3: Hồi hộp đến phút cuối cùng 5

Bất kể bạn lựa chọn ra sao, sự hy sinh là không thể tránh khỏi. Đến cuối phần này bạn sẽ phát hiện ra một bí mật động trời, trong hàng ngũ gia tộc Forrester có một kẻ phản bội. Điều này gần như làm đảo lộn toàn bộ những dự định, suy tính ban đầu của tôi.

[fresh_embepost pid=”147727″]

Khuyết điểm:

Dù sở hữu một cốt truyện đầy lôi cuốn nhưng Episode 3 này cũng bộc lộ khá nhiều điểm yếu (nếu so với 2 tập trước). Đầu tiên phần hiệu ứng hình ảnh của game quá kém lấy ví dụ ngọn lửa do con rồng phun ra được thể hiện rất kém, chỉ làm chiếu lệ cho có.

Game of Thrones Game4V [Đánh giá] Telltale Game of Thrones Episode 3: Hồi hộp đến phút cuối cùng 6

Thứ 2, âm thanh trong game tập trung quá nhiều vào lồng tiếng đối thoại, thiếu hẳn những bản nhạc nền hấp dẫn, khiến không khí trong game trở nên trầm hơn bình thường, không tạo được cảm xúc cho gamer. Thứ 3 là yếu tố gameplay (di chuyển, giải đố…) trong hai tập trước vốn đã ít thì trong phần này còn ít hơn nữa. 90% thời lượng game tập trung vào các việc lựa chọn các câu hội thoại. Điều này khiến tôi không thực sự hài lòng cho lắm, cảm giác cứ như xem một bộ phim từ đầu đến cuối vậy.

Game of Thrones Game4V (1) [Đánh giá] Telltale Game of Thrones Episode 3: Hồi hộp đến phút cuối cùng 7
Một câu đố hiếm hoi trong game

Cuối cùng là dù mang tiếng là diễn ra song song với series phim gốc nhưng các sự kiện trong game không tạo được mối liên hệ cần thiết với phim. Với tư cách là một fan của bộ phim gốc thì đây quả là điều không thể chấp nhận.

À còn một điểm nữa cần nói là với một sản phẩm dán nhãn  Game of Thrones, tôi mong chờ có nhiều người… chết hơn trong game, ít nhất là một trong 4 nhân vật chính còn lại hoặc những người thân thuộc, quan trọng với họ. Ai đã xem qua series phim chắc sẽ hiểu cảm giác này.

Kết luận:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=s7L2PVdrb_8″]

Game of Thrones Episode 3 là một sản phẩm khá, tuy nhiên vẫn có quá nhiều thứ về nó khiến tôi không hài lòng. Nếu bạn yêu thích thế giới Game of Thrones và những tựa game với cốt truyện hấp dẫn thì đây chính là sản phẩm dành cho bạn, nếu không thì xin đừng bận tâm đến nó.

Ưu điểm:

  • Cốt truyện hấp dẫn, nhiều kịch tính
  • Hình ảnh đẹp
  • Lồng tiếng tốt
  • giá trị chơi lại cao

Nhược điểm:

  • Hiệu ứng hình ảnh kém
  • Nhạc nền đơn điệu
  • Gameplay ít, thiếu hấp dẫn

>>>[Đánh giá] Final Fantasy Type-0 HD: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn
>>>Telltale’s Game of Thrones gây ngạc nhiên với cấu hình tối thiểu

Đồ họa 7.5
Âm thanh6
Cốt truyện9
Gía trị chơi lại7.5
Gameplay5
Game of Thrones là một sản phẩm khá, tận dụng tất cả những thế mạnh vốn có của Telltale Games. Tuy nhiên game chỉ thực sự có giá trị nếu bạn là fan của sereis phim gốc.
7
Đọc tiếp