Game4V
>>
PC - Console
>>
Đánh giá Rainswept: game hay nhưng thử thách lòng kiên nhẫn và không phải ai cũng hợp

Đánh giá Rainswept: game hay nhưng thử thách lòng kiên nhẫn và không phải ai cũng hợp

 | 14/04/2019 21:32

Rainswept – một cái tên khá lạ trong làng game nhưng lại sở hữu một gameplay thú vị.

Trong thế giới của những tựa game hành động giải đố không thiếu những cái tên đình đám nhưng liệu bạn đã bao giờ nghe đến cái tên Rainswept hay chưa? Đây là một tựa game hành động trinh thám khá thú vị được phát hành vào đầu tháng 2 vừa qua.

Rainswept sở hữu một cốt truyện không quá khó hiểu dành cho người mới bắt đầu. Dưới đây là những gì mà Frostwood Interactive – nhà sản xuất của Rainswept mô tả về nó:

Thám tử Micheal Stone đi tới Pineview – một thị trấn nhỏ để hỗ trợ các cảnh sát tại đây trong một vụ án tưởng chừng đơn giản: một cặp đôi phát hiện đã chết trong căn bếp nhà họ. Những người dân địa phương tin rằng đây là một vụ án giết người xong tự sát, những sự đồn đoán này của họ được rút ra từ mối quan hệ đầy trắc trở của cặp đôi xấu số kia.

Nhưng liệu những tin đồn kia là đúng, hay đằng sau đó còn ẩn chứa những bí mật nào khác nữa?

Hãng Frostwood đã dành tặng cho tựa game này một cái tên khá kì lạ và gameplay của nó cũng kì lạ không kém. Game sở hữu gameplay 2D theo chiều ngang và bạn sẽ phải tương tác với toàn bộ những gì có thể tìm thấy trên quãng đường di chuyển của nhân vật. Với mỗi đồ vật hay nhân vật có thể tương tác sẽ đều mở ra các khám phá dành cho người chơi, từ đó bạn sẽ phải tìm cách xâu chuỗi những dữ kiện này để đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ án.

hgnbhnb Đánh giá Rainswept: game hay nhưng thử thách lòng kiên nhẫn và không phải ai cũng hợp 1

hgnbhnb Đánh giá Rainswept: game hay nhưng thử thách lòng kiên nhẫn và không phải ai cũng hợp 2

Ra mắt vào tháng 2 đầu năm, Rainswept đã nhận được vô số đánh giá tích cực từ những người đã trải nghiệm nó. Chiều sâu cốt truyện, các tình tiết gắn kết chặt chẽ cùng phần background minh họa cực kì sống động là phần lớn những gì Rainswept ghi nhận từ ý kiến người chơi. Chưa kể, nhiều gamer còn cho biết họ khá ghiền các bài hát nhạc nền có trong game bằng một cách nào đó. Và cuối cùng game hoàn toàn xứng đáng để bạn trải nghiệm dù giá của nó cũng không hề rẻ cho một tựa game 2D khi Rainswept có giá tận 140.000đ trên Steam.

hgnbhnb Đánh giá Rainswept: game hay nhưng thử thách lòng kiên nhẫn và không phải ai cũng hợp 3

Nếu bạn là một game thủ đang đi tìm một tựa game trinh thám thì Rainswept hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của bạn. Mặt khác nhờ có nền đồ họa khá đơn giản nên game không đòi hỏi cấu hình quá mạnh để trải nghiệm:

Cấu hình tối thiểu:

    • HĐH: Windows 7 trở lên
    • Chip: 1.7 GHz Dual Core hoặc hơn
    • RAM: 4 GB RAM trở lên
    • VGA: Intel HD 4000 hoặc hơn
    • Bộ nhớ: còn trống 1103 MB

Dẫu vậy, vì game hoàn toàn là tiếng Anh và không hỗ trợ bất kì ngôn ngữ nào khác nên bạn cũng phải có một vốn từ tiếng Anh ở mức khá để có thể hiểu được những gì mà game truyền tải. Do vậy đây là một thử thách khá khó và buộc phải kiên nhẫn với những game thủ Việt Nam bởi một tựa game trinh thám sẽ dựa rất nhiều vào phần chữ để có thể luận ra lời giải cuối cùng. Mặt khác gameplay theo chiều ngang có thể sẽ không hợp lắm với thị hiếu các tựa game phá án theo thế giới 3D mở như hiện giờ, do vậy đây cũng là một điểm khá kén game thủ.

Rainswept (Steam)

https://store.steampowered.com/app/772290/Rainswept/