Game4V
>>
PC - Console
>>
Đáng buồn cho game chỉ 300.000 người mua nhưng cả triệu người chơi lậu

Đáng buồn cho game chỉ 300.000 người mua nhưng cả triệu người chơi lậu

 | 23/03/2016 16:55

Và nạn nhân của vụ việc này lại là một tựa game đấu boxing chứ chẳng phải là một sản phẩm game bom tấn đến từ các nhà phát triển đại gia.

maxresdefault Đáng buồn cho game chỉ 300.000 người mua nhưng cả triệu người chơi lậu 1

Punch Club đột ngột nổi lên trên Steam và thị trường Game Mobile như một hiện tượng nhờ sở hữu một cốt truyện giàu tính nhân văn và cách chơi rất hấp dẫn. Trong vai một thanh niên với niềm đam mê boxing vô hạn, game thủ sẽ tham gia vào hàng loạt giải đấu lớn nhỏ để từ đó gây dựng lên một cơ đồ là một phòng tập boxing cho nhiều người khác. Ngoài việc thực hiện điều phối chi phí kinh doanh, tham gia giải đấu, nhân vật chính còn phải tìm ra kẻ đứng sau cái chết của cha mình. Mặt khác, đây là một game có thời lượng chơi tương đối dài khi khá nhiều người phải mất cả tuần cày kéo để hoàn thành xong, cũng như có giá trị chơi lại rất cao.

pirated-a-looooot Đáng buồn cho game chỉ 300.000 người mua nhưng cả triệu người chơi lậu 2

Nhưng dù có hay như vậy,  Punch Club vẫn dính phải cái dớp không có lối thoát cho nhiều nhà phát triển độc lập. Đó là nạn chơi game lậu vẫn đang hoành hành khắp nơi. Theo báo cáo mới nhất từ nhà sản xuất Tiny Build Games, số lượng bán ra của sản phẩm này trên Steam đã chạm con số 300.000 người (đây là một con số rất lớn với các đơn vị phát triển độc lâp) nhưng số người tải lậu phiên bản này thì lên đến 1 triệu người. Một thống kê khác trên di động còn chỉ ra rằng, đã có hơn 500.000 người tải lậu tựa game này (90% trong số đó là từ Android) về máy tức là vượt số người mua trên Steam.

Chỉ 1 phép tính chia đơn giản là bạn có thể thấy Tiny Build mất một lượng tiền lớn như thế nào với hơn 1,5 triệu người tải lậu. Họ cũng đưa ra biểu đồ thông kế về số % người mua trên 2 nền tảng và tỉ lệ % số người tải lậu sản phẩm này trên PC.

revenue-split-1 Đáng buồn cho game chỉ 300.000 người mua nhưng cả triệu người chơi lậu 3

pirated-splits Đáng buồn cho game chỉ 300.000 người mua nhưng cả triệu người chơi lậu 4

Họ cũng liệt kê ra luôn nhưng quốc gia nào đã tải lậu sản phẩm của mình và tại quốc gia đó có bao nhiêu người thực sự mua sản phẩm.

Screenshot_34 Đáng buồn cho game chỉ 300.000 người mua nhưng cả triệu người chơi lậu 5
Brazil là quốc gia tải lậu nhiểu nhất.

Đây thực sự là một thống kê vô cùng đáng buồn với một nhà phát triển độc lập. Công sức của họ có thể nói là gần như đi tong. Nếu tất cả số gamer đó đều mua bản quyền, họ đã có thêm một lượng tiền lớn cho việc mở rộng sản xuất và tiếp tục cho ra những tựa game chất lượng tương tự Punch Club và hứa hện có thể giảm giá sản phẩm trong tương lai. Cơ hội đó dường như đã không còn và họ sẽ phải bắt đầu lại từ đầu khi 300.000 người có lẽ chỉ hơn kinh phí sản xuất và công sức của họ đôi chút.

[fresh_embepost pid=”326312″ ]

Đọc tiếp