Game4V
>>
PC - Console
>>
Cựu đạo diễn Silent Hills tiếp tục xỉ vả không thương tiếc Konami

Cựu đạo diễn Silent Hills tiếp tục xỉ vả không thương tiếc Konami

 | 26/12/2016 11:45

Dường như ông vẫn còn nguyên bức xúc sau khoảng thời gian phải trì hoãn và cuối cùng là hủy bỏ dự án kinh dị cực kì tiềm năng Silent Hills, tựa game mà ông đang hợp tác rất ăn ý với Hideo Kojima nhưng lại bị Konami “treo giò” vô thời hạn.

Rất rõ ràng và rành mạch, Guillermo de Toro đã post lên Twitter của mình đúng dịp Giáng Sinh:

3174005-konami1 Cựu đạo diễn Silent Hills tiếp tục xỉ vả không thương tiếc Konami 1

Đây không phải là lần đầu tiên ông xỉ vả 1 cách trực tiếp tới Konami mà không cần phải nói bóng gió. Đầu tháng này, del Toro cũng đã nói 1 câu tương tự, thậm chí là ngắn gọn hơn: “F**k Konami”.

silent-hills Cựu đạo diễn Silent Hills tiếp tục xỉ vả không thương tiếc Konami 2

Sự nghiệp của del Toro dường như khá suôn sẻ trên con đường điện ảnh bởi những tác phẩm có 1 không 2, tuy nhiên, với ngành game thì câu chuyện lại khác hẳn. Silent Hills không phải dự án đầu tiên mà ông lỡ hẹn, trước đó, ông cũng đã từng phối hợp với THQ làm game kinh dị riêng, đáng tiếc là dự án đi được ½ chặng đường phải hủy bỏ vì THQ phá sản! Sau 2 lần thất bại, del Toro đã từng nói rằng, không cố gắng để thực hiện thêm 1 game nào nữa cho đến khi bắt tay cùng với Hideo Kojima làm Death Stranding.

Tôi phải thừa nhận là mình không có duyên với video game. Tôi vào THQ, THQ phá sản. Tôi làm cùng Kojima, Kojima rời Konami. Tôi đã quyết định sẽ không phá hủy cuộc đời của bất cứ ai thêm nữa. Có thể tôi sẽ chẳng tham gia trực tiếp vào một dự án khác nữa, tôi sợ là rồi mọi thứ lại như vậy.

Chưa rõ Death Stranding của ông và Kojima thực hiện sẽ như thế nào nhưng hẳn nhiên là nó sẽ còn rất lâu nữa mới ra mắt và chứng minh được liệu nó có hay như trailer không. Dù sao thì, del Toro chắc chắn sẽ còn phải “F**K Konami” thêm đôi lần nữa.

Đọc tiếp