Game4V
>>
PC - Console
>>
Cựu binh 21 năm kinh nghiệm của AMD đầu quân cho Nvidia

Cựu binh 21 năm kinh nghiệm của AMD đầu quân cho Nvidia

 | 15/10/2015 20:00

Đây được coi là một tổn thất rất lớn của AMD khi người này nắm giữ vị trí rất quan trọng trong đơn vị xây dựng kiến trúc phần mềm của hãng.

47994_04_amd-loses-21-year-veteran-now-leads-nvidias-compute-server-team Cựu binh 21 năm kinh nghiệm của AMD đầu quân cho Nvidia 1

AMD vừa đánh mất một nhân viên giá trị cao trong đội ngũ của mình. Ông Phil Rogers có tới 21 năm kinh nghiệm tại đây, vừa đầu quân cho Nvidia với ví trị trong đội ngũ Server Máy tính. Rogers sẽ là một trong những nhân vật chủ chốt đứng đầu chương trình phát triển Công nghệ máy tính Hỗn tạp, nền tảng xây dựng kiến trúc máy tính tương lai của Nvidia. Chương trình này nằm trong dự án cực lớn của Nvidia nhằm thay đổi cách thức hoạt động và xử lý dữ liệu trong GPU của hãng.

Rogers gia nhập Nvidia với vai trò là Giám đốc kiến trúc phần mềm trong đội ngũ Server Máy tính. Ông từng hoạt động ở bộ phận Hiệu năng và Kiến trúc hệ thống của AMD trước khi nhảy việc. Rogers vừa tiến hành update lại profile của mình trên Linkedln, chính thức xác nhận đã về với đội Xanh (Nvidia). Đối với AMD, đây không phải là lần đầu tiên họ mất một trong những nhân vật chủ chốt. Mới đây, Jim Keller, trưởng dự án kiến trúc CPU của hãng này cũng đã xin thôi việc tại đây. Keller chịu trách nhiệm chính trong việc xây dựng kiến trúc Zen tương lai của AMD sẽ được công bố vào giữa 2016.

Việc AMD mất rất nhiều thị phần vào tay Nvidia trong mảng GPU đang khiến công ty này gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, hãng lại còn mất thêm người và chưa biết sắp tới còn có những ai khác sẽ ra đi. Họ sẽ phải làm gì để vực lại chính mình?

[fresh_embepost pid=”267108″ ]

Đọc tiếp