Game4V
>>
PC - Console
>>
Console sẽ không thể chết trong nhiều năm nữa

Console sẽ không thể chết trong nhiều năm nữa

 | 28/07/2015 15:12

Bất chấp sự xâm lấn thị trường của các thiết bị di động và các báo cáo về sự thụt lùi doanh số bán game trên console. Hệ máy chơi game này sẽ vẫn sống tốt và phát triển trong nhiều năm tới.

xbox_one_vs_ps41 Console sẽ không thể chết trong nhiều năm nữa 1

Ông chủ của Xbox, Phil Spencer xác nhận với tạp chí game Edge:

Đây là thời điểm rất tuyệt vời cho cả ngành công nghiệp game trên console. Cả Xbox và PlayStation đang làm rất tốt trong cả việc sản xuất và thương mại.

Tôi đã từng nói điều này một vài lần trước đây. Nhưng 4 năm trước khi tôi ngồi trong một buổi phỏng vấn như thế này, tôi đã tự hỏi rằng “Liệu mọi người có cần console nữa hay không?”, “Nó đã chết chưa?”,”Tất cả mọi người rồi sẽ chơi game trên thiết bị di động hay như thế nào?”

Và bây giờ tôi nhìn lại thị trường một lần nữa. Trong khi, PS4 đã bán được trên 20 triệu máy thì XONE cũng đã bán nhiều hơn cả doanh số X360 chỉ sau 2 năm. Cả 2 chúng tôi đều đang làm rất tốt và tôi nghĩ rằng Nintendo đang có kế hoạch cho tương lai. Tôi không biết NX là gì nhưng chắc chắn nó sẽ rất tuyệt.

2740150-xb1ps4 Console sẽ không thể chết trong nhiều năm nữa 2

Ngành thiết bị di động đang trở thành xu thế trong 5 năm trở lại đây, đặc biệt là khi các thế hệ điện thoại thông minh phát triển vượt bậc. Nó đã đưa game tới với những người chẳng chơi game bao giờ bằng việc rút gọn lại mô hình: tinh giản, tiện lợi và dễ tiếp cận hơn. Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của sức mạnh di động trong 5 năm tiếp theo. Có thể sẽ rất nhiều người chơi nó, nhưng chắc chắn sẽ có mấy người từ bỏ hệ console hoàn toàn.

Hiện tại, doanh số XONE vẫn đang nằm sau PS4, nhưng Phil Spencer vẫn đánh giá rất cao những gì mà Sony làm được giúp thúc đẩy ngành công nghiệp game trên hệ máy này.

Sony đã làm thực sự tốt trong thị trường game và họ đã nhận được rất nhiều thành công tại những khu vực họ thực hiện thương mại. Tôi luôn theo dõi họ vì những gì họ đã làm là quá tốt và chắc chắn rằng Microsoft sẽ đủ thông minh để thành công hơn trong tương lai.

ps4-xbox-one Console sẽ không thể chết trong nhiều năm nữa 3

Dù tranh đấu nhau rất khốc liệt trên chiến trường game, nhưng bản thân ngành console nói chung vẫn rất đoàn kết để đánh bạt các hệ máy chơi game khác. Và những game thủ yêu thích console hãy tin tưởng rằng, dù không thể nào chiếm thị phần lớn nhất nhưng mức độ tăng trưởng thì vẫn đều đặn hàng năm.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

 >>>Trung Quốc chính thức xóa bỏ lệnh cấm bán console

Đọc tiếp