Game4V
>>
PC - Console
>>
Công nghệ HoloLens và những kì vọng đối với game thủ

Công nghệ HoloLens và những kì vọng đối với game thủ

 | 25/06/2015 17:00

Được thông báo từ đầu năm 2015, cho tới hiện tại sản phẩm HoloLens vẫn chỉ được thể hiện qua những đoạn giới thiệu với người dùng, tuy nhiên chỉ như vậy sản phẩm này cũng khiến vô số game thủ nói chung phải kì vọng.

Được Microsoft giới thiệu từ đầu năm 2015, thiết bị HoloLens mới đầu đã gây ấn tượng mạnh chỉ bằng một vài đoạn clip giới thiệu ngắn. Sau đó là các buổi thử nghiệm công khai các tính năng của sản phẩm trong việc ứng dụng vào đời sống như giảng dạy hoặc hỗ trợ đời sống. Và gần đây nhất có lẽ là sự góp mặt trong E3 2015, một trong những sự kiện của ngành công nghiệp game lớn nhất thế giới, tất nhiên, chẳng ai có thể phủ nhận nổi sức hút của HoloLens ngay khi từ khi bắt đầu xuất hiện. Do đó hãy cùng thử suy luận, nếu áp dụng mạnh mẽ vào ngành công nghiệp game đầy lợi nhuận này, HoloLens sẽ có thể mang lại điều gì cho game thủ dựa vào những màn trình diễn của mình từ trước tới nay?

[su_youtube_advanced url=”https://www.youtube.com/watch?v=xgakdcEzVwg” autohide=”no” rel=”no” theme=”light”]

Game quản lý và xây dựng

Đây có lẽ là thể loại game gần nhất với mục đích ban đầu được tạo ra của HoloLens được sử dụng để thiết kế kiến trúc trên mô hình 3D ngay tại ngoài đời thực. Thể loại xây dựng này cũng vậy, bạn hoàn toàn có thể xây dựng thành phố của riêng mình ngay tại phòng khách, trên bàn ăn, sàn nhà… và có thể ngắm nghía chúng từ mọi phương diện chứ không còn bị giới hạn góc nhìn như trên một màn hình máy tính nữa.

project-holo-lens-840x420 Công nghệ HoloLens và những kì vọng đối với game thủ 1

Game giải đố

Như tất cả mọi người đều biết thì HoloLens sẽ có khả năng tương cực cao với môi trường thực tế xung quanh chúng ta, vậy nên chẳng có gì lạ nếu sản phẩm này có thể mang lại cho thể loại game giải đố một bước đột phá. Mặc dù điều này có thể khá là khó đối với các nhà lập trình nhưng nó hoàn toàn khả thi, hãy thử tưởng tượng căn phòng bạn đang ở trở thành một hiện trường vụ án và bạn trong vai thám tử chuyên nghiệp… điều này sẽ li kì tới dường nào.

maxresdefault Công nghệ HoloLens và những kì vọng đối với game thủ 2

Game mang tính chiến thuật

Có thể nói, với các thể loại game chiến thuật như theo lượt, MOBA, RTS, thậm chí là game bắn súng… thì nền tảng PC đã là hệ máy tối ưu hóa nhất khả năng của người chơi rồi. Nhưng để có một cái nhìn toàn cảnh hơn toàn bộ bản đồ cho khán giả hay ban giám khảo thì chắc chắn HoloLens lại có cơ hội thể hiện mạnh mẽ hơn nhiều.

2 Công nghệ HoloLens và những kì vọng đối với game thủ 3

Game bắn súng

Với HoloLens, game thủ FPS hoặc TPS có lẽ sẽ muốn nói lời tạm biệt với chuột máy tính và analog để hóa thân thành những người lính thực sự bước chân ra chiến trường ác liệt. Tại sao lại có thể nói như vậy? Dựa vào khả năng của HoloLens, sẽ không khó để biến một căn phòng rộng trở thành một chiến trường đấu súng với đầy đủ các vật thể dành cho chiến đấu. Tất cả súng đạn và các hiệu ứng cháy nổ sẽ được hiện thực hóa chân thực và tất nhiên bạn sẽ chẳng phải lo bị chết thật khi ăn vài viên đạn ảo vào người.

2120995-169_ghost_recon_online_gameplay_pc_083112_m1 Công nghệ HoloLens và những kì vọng đối với game thủ 4

Game kinh dị

Nếu khai thác tốt, chắc chắn HoloLens sẽ thành công rực rỡ ở mảng game kinh dị, có thể nói như vậy bởi sức mạnh của HoloLens có thể tùy biến mọi thứ trong mắt người sử dụng. Sẽ quá đơn giản để sản phẩm này có thể làm hiện ra một cái bóng trắng cạnh cửa sổ nhà bạn hay vài ánh mắt sáng rực từ một góc tối…. Nhưng có lẽ nhà sản xuất cũng nên khuyến cáo người chơi trước khi trải nghiệm nếu không muốn chiếc kính trở thành vài mảnh vụn vô dụng sau khi game thủ bị hù dọa.

Oh_Hi_Grunt Công nghệ HoloLens và những kì vọng đối với game thủ 5

Có lẽ với HoloLens, sẽ còn nhiều ứng dụng cho game thủ mà chẳng ai có thể liệt kê ra hết nổi. Hãy đóng góp ý kiến của mình tại phần bình luận để có những cuộc trò chuyện thú vị cùng Game4V chúng tôi.

>>> 10 tựa game tuyệt vời dựa trên 10 công việc siêu thực tế (Phần 1)