Game4V
>>
PC - Console
>>
Conan Exiles xuất sắc đạt doanh thu cực khủng dù bị “lộ hàng” sớm

Conan Exiles xuất sắc đạt doanh thu cực khủng dù bị “lộ hàng” sớm

 | 12/02/2017 10:51

Nhà phát triển Funcom vừa tiết lộ rằng trò chơi sinh tồn thế giới mở Conan Exiles, được phát hành thông qua Steam Early Access vào ngày 31 tháng 1, đã bán được 320.000 bản trên Steam chỉ trong tuần đầu tiên.

Được biết, hiện mỗi bản có giá bán 30 USD ~ 681.000 VND. Vậy tính ra game đã đạt doanh thu 9,6 triệu USD ~ 217,968 tỷ VND và đủ để bù lại tất cả các chi phí phát triển game từ trước đến nay.

Một thành tích ấn tượng trong bối cảnh các bản lậu của game, không hề có DRM bảo vệ mà lại còn hỗ trợ server riêng đầy đủ, đã bị lộ và tràn lan trên mạng hơn 1 tuần trước.

Conan Exiles Conan Exiles xuất sắc đạt doanh thu cực khủng dù bị lộ hàng sớm 1

Theo Funcom, kể từ khi ra mắt trò chơi đã thống trị vị trí số 1 trên danh sách các tựa game bán chạy nhất toàn cầu trên Steam. Điều này khiến nhà phát triển vô cùng cảm kích, đặc biệt là sau hàng loạt các khó khăn mà hãng phải oằn mình gánh chịu trong những năm gần đây, bao gồm cả doanh số nghèo nàn của LEGO Minifigurines Online.

Giám đốc điều hành của Funcom, Rui Casais đặc biệt tuyên bố như sau:

“Chúng tôi vô cùng cảm kích và rất biết ơn đối với màn ra mắt thành công của Conan Exiles. Funcom đã phải trải qua một số lần thử thách khó khăn trong những năm gần đây. Và khi được nhìn thấy sản phẩm mà cả nhóm đã đổ ra rất nhiều thời gian cũng như công sức, lại nhận được sự quan tâm, ủng hộ của mọi người đã tiếp thêm sinh lực cho tất cả những ai đang làm việc ở đây.

Đây chỉ là màn khởi đầu Early Access của tựa game và đội ngũ phát triển sẽ làm mọi thứ có thể, để đảm bảo Conan Exiles sẽ trở thành một trò chơi hoàn chỉnh chính thức, đem đến những trải nghiệm mới lạ nhưng thân quen cho những ai là fan hâm mộ của Conan, cũng như thể loại game sinh tồn.”

Funcom cũng đã thông báo rằng hãng đã cho ra mắt gói công cụ tùy chỉnh cho Conan Exiles, cho phép người chơi có tính sáng tạo ở khắp mọi thỏa sức phát triển các bản mod độc đáo cho tựa game. Để bắt đầu, bạn sẽ cần ghé qua UnrealEngine.com và tải về các file khởi động Unreal Laucher để truy cập bộ công cụ.

Conan Exiles Conan Exiles xuất sắc đạt doanh thu cực khủng dù bị lộ hàng sớm 2

Funcom còn cho biết thêm là họ sẽ tiết lộ tương lai của Conan Exiles tại Hội nghị phát triển game năm nay (Game Developer Conference 2017) tại San Francisco.

Còn trong thời gian này, đội ngũ phát triển vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ để đáp ứng và hoàn thành mục tiêu mà phiên bản Early Access đề ra. Nhóm sẽ phối hợp cùng với cộng đồng game thủ để cải thiện trò chơi, thường xuyên cập nhật những “nội dung thú vị cùng các tính năng mới.”

Conan Exiles đang được phát hành thông qua Steam Early Access cho PC, và dự kiến sẽ ra mắt Xbox One trên chương trình Game Preview Program trong mùa xuân 2017. Trò chơi cũng sẽ cập bến PS4 nhưng vẫn chưa có ngày giờ cụ thể.

Theo dualshockers

[fresh_embepost pid=”406449″]

[fresh_embepost pid=”407050″]

[fresh_embepost pid=”407012″]

Đọc tiếp