Game4V
>>
PC - Console
>>
Có thể phá đảo Super Mario Bros mà không đụng tới kẻ địch hay item

Có thể phá đảo Super Mario Bros mà không đụng tới kẻ địch hay item

 | 13/04/2017 10:22

Đã có nhiều màn phá đảo Super Mario Bros. ấn tượng và đôi lúc “quái dị” như chơi một tay, full 6 pháo bông, vừa bịt mắt vừa chơi… nhưng bạn có nghĩ tựa game này có thể hoàn thành được mà không đụng tới bất kì kẻ địch hay item nào?

Super Mario Bros Có thể phá đảo Super Mario Bros mà không đụng tới kẻ địch hay item 1

Đây là một thử thách khá lớn mà game thủ Nintendo Unity phải đương đầu, khi Super Mario Bros đặt vô số kẻ địch lẫn tiền xu khắp các màn chơi, một số vị trí gần như không thể tránh né nổi. Kể cả khi sử dụng Warp Zone thì game thủ này vẫn phải vượt qua tới 12 màn chơi mà không được phép tiêu diệt bất kì kẻ địch nào (Trừ trùm cuối Browser để hoàn thành game), và không được phép thu thập bất cứ đồng xu nào. Điều này đòi hỏi chút tính toán khi di chuyển, phải làm sao tránh né những vị trí không thể nhảy qua đầu quân địch hoặc bị tiền xu “chặn lối”

mario_2 Có thể phá đảo Super Mario Bros mà không đụng tới kẻ địch hay item 2

Vì điều kiện thử thách tương đối khó khăn nên Nintendo Unity phải chơi khá chậm rãi, đợi thời cơ nhảy tránh địch và né các đồng xu đặt sẵn trên đường đi, tận dụng địa hình một cách tối đa để không “chạm” vào bất cứ thứ gì. Thách thức lớn nhất trong lần chơi này chính là một khe vực ở màn 8-1 có 2 đồng xu ở giữa – bạn sẽ không thể cứ thế chạy đà nhảy qua vì sẽ đụng phải xu, và đây là lúc Nintendo Unity phải thực hiện chiêu thức walljump vốn rất khó khi chơi bình thường. Game thủ này đã thất bại tới 2 lần ở cú nhảy này nhưng may sao hoàn thành được ở mạng cuối cùng.

mario_3 Có thể phá đảo Super Mario Bros mà không đụng tới kẻ địch hay item 3

Phần còn lại của thử thách tuy không quá bất khả thi nhưng cũng không phải dễ dàng để vượt qua – 8-2 và 8-3 đều rất nhiều quân địch, kể cả bọn Hammer Bros khó chịu, và 8-4 cũng đòi hỏi Nintendo Unity phải dùng mẹo để trèo lên ống nước cao ở khu vực thứ 2, hoặc là walljump hoặc là “kẹp tường” (game thủ này chọn giải pháp thứ 2 để đỡ mất công sắp xếp). Cuối cùng thì Nintendo Unity cũng hoàn thành được Super Mario Bros sau 10 phút chiến đấu, tuy không phải là nhanh nhất nhưng cũng đã khá ấn tượng rồi.

Cùng xem màn trình diễn của Nintendo Unity nào: