Game4V
>>
PC - Console
>>
Cơ hội mong manh cho các game thủ PC trải nghiệm The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Cơ hội mong manh cho các game thủ PC trải nghiệm The Legend of Zelda: Breath of the Wild

 | 08/03/2017 21:31

Nếu vẫn kiên quyết không bỏ tiền ra tậu một chiếc Nintendo Switch, người dùng PC muốn trải nghiệm Zelda: Breath of the Wild vẫn có thể níu kéo chút ít hy vọng với CEMU

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về trình mô phỏng CEMU trước đây, bạn có thể sẽ muốn tìm hiểu về nó ngay bây giờ. Bộ mô phỏng Wii U cho PC hiện đang được các game thủ tài trợ, thông qua trang donate Patreon và nhận khoảng 7782 USD từ 1800 người hỗ trợ  mỗi tháng (tại thời điểm viết bài).

Breath of the Wild Cơ hội mong manh cho các game thủ PC trải nghiệm The Legend of Zelda: Breath of the Wild 1

Được biết CEMU là phiên bản kế thừa tinh thần của Dolphin, một trình mô phỏng GameCube. Lý do mà người viết đang nói về nó ngay bây giờ là bởi vì các nhà phát triển đằng sau nó đang làm việc rất chăm chỉ để đưa The Legend of Zelda: Breath of the Wild vào danh sách các game vận hành được trên chương trình giả lập này .

Hiện họ đã có thể “chạy” được The Legend of Zelda: Breath of the Wild trên trình mô phỏng Wii U này nhưng tất nhiên, nó vẫn gặp rất nhiều khiếm khuyết. Tốc độ khung hình chỉ “ổn định” trong phạm vi 10-15fps và khá nhiều bug xảy ra trong suốt quá trình chơi. Nhà phát triển của CEMU, Exzap, đã tiết lộ như sau:

“Rất nhiều lỗi khiến game không thể chơi được. Lỗi vụn vặt về hệ thống vật lý, các tính năng di chuyển không hoạt động ổn định, mặt nước thô cứng, v.v.. Về cơ bản, hiện không thể rời khỏi khu vực hướng dẫn (tutorial) mà không sử dụng file save.”

Breath of the Wild Cơ hội mong manh cho các game thủ PC trải nghiệm The Legend of Zelda: Breath of the Wild 2

Tóm lại, trong thời điểm này, không có nhiều thứ để nói về The Legend of Zelda: Breath of the Wild trên CEMU ngoài những lỗi, nhưng vẫn có hy vọng! Exzap đã có nói về khả năng phát hành một phiên bản hoàn thiện,

“Ước lượng thời điểm cố định để hoàn thành một công việc nào đó luôn rất khó khăn. Rất nhiều quá trình phát triển các phiên bản giả lập đơn thuần chỉ là để nghiên cứu, như tìm ra lý do tại sao softlock (nói nôm na là bạn bị lỗi và kẹt lại ở một địa điểm hoặc thời điểm nào đó trong game mà không thể tiếp tục) xảy ra hoặc tại sao một hiệu ứng đồ họa đặc biệt bị hiển thị sai lệch.

Không thể ước lượng được thời gian cần thiết để giải quyết các lỗi, nếu cả nguyên nhân và giải pháp đều không được tìm ra. Câu trả lời thực tế nhất tôi có thể cho bạn là nó sẽ mất ÍT NHẤT vài tuần để khắc phục các vấn đề. Nhưng cũng có thể mất đến vài năm.”

Liệu bạn có chơi The Legend of Zelda: Breath of the Wild trên PC nếu có cơ hội? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Theo Cheatcc

Đọc tiếp