Game4V
>>
PC - Console
>>
Chuyện lạ có thật: xuất hiện tựa game đầu tiên đủ tiêu chuẩn tranh cử giải Oscar!

Chuyện lạ có thật: xuất hiện tựa game đầu tiên đủ tiêu chuẩn tranh cử giải Oscar!

 | 08/06/2017 15:35

Tựa game mô phỏng Everything độc đáo có khả năng “tự chơi” chính nó vừa đạt đủ tiêu chuẩn để tham dự giải Oscar danh giá.

Có vẻ như lần đầu tiên, một trò chơi điện tử có đủ điều kiện tranh cử trong một giải Oscar. Everything, tựa game mô phỏng có phần quái dị trên PS4/PC cho bạn quyền kiểm soát bất cứ thứ gì trên thế giới (trong game), vừa vinh dự giành giải thưởng của ban giám khảo tại Liên hoan phim ngắn tại Vienna năm 2017. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nó đủ điều kiện tranh tài tại giải Oscars năm sau.

giải Oscar

Trên Twitter của mình, người sáng tạo ra Everything – David OReilly – cho biết rằng đây là “lần đầu tiên điều này xảy ra với một dự án trò chơi hoặc có khả năng tương tác”.

Cụ thể, game đã nhận được giải thưởng của hội đồng giám khảo trong hạng mục Animated Short Film, giúp cho nó có đủ điều kiện tham dự Oscar với tư cách một phim hoạt hình ngắn.

giải Oscar

Theo một lời thông cáo được đăng tải trên trang web của VIS, thì “Giải thưởng của hội đồng ban giám khảo – chuyên mục hoạt hình được trao cho những bộ phim, ngoài việc mang lại tính giải trí, còn có một chủ đề thi vị, nên thơ và mang tính triết lí mạnh mẽ. Nó phải mang lại một mục đích giáo dục cao, bao gồm cả những thông điệp chính trị tầm cỡ, khuyến khích chúng ta bỏ qua cái tôi của bản thân và tiệm cận được với một góc nhìn mới về thế giới.”

Nếu bạn vẫn cảm thấy có cái gì đó bất thường, khi trò chơi này có thể đủ điều kiện tranh tài ở một giải Oscar, dù cho nó chẳng hề được trình chiếu tại các rạp và bản thân cũng không thực sự là một bộ phim thì ngay sau đây là lời giải thích:

Chiếu theo một quy tắc đặc biệt dành cho hạng mục phim ngắn, nó vẫn cho phép Everything tham gia vào giải thưởng danh giá của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ. Tuy các bộ phim truyện dài phải công chiếu tại các rạp mới đủ điều kiện dự tuyển, thì có một ngoại lệ cho phép thể loại phim ngắn chỉ cần giành một số giải thưởng nhất định là đã đạt chuẩn yêu cầu.

giải Oscar

Ngoài ra, một điểm cộng đáng chú ý khác giúp Everything đủ điều kiện là nó còn có thể “tự chơi” chính mình mà không cần các game thủ phải động tay chân. Được biết, trong game tồn tại một chế độ đặc biệt cho phép Everything tự quán xuyến, điều khiển “mọi thứ” và vận hành chúng theo cách của riêng mình. Điều này giúp cho trò chơi hoạt động như tính năng bảo vệ màn hình screensaver độc đáo, và cũng không khác gì một bộ phim hoạt hình khi chế độ đó được bật.

giải Oscar

Hãy cùng chờ xem hãng sản xuất có tận dụng cơ hội này để gửi game đến giải Oscar sắp tới hay không nhé. Hiện Everything đang được bày bán trên PS4 và PC với giá 15 USD ~ 350 nghìn VND.

Theo Gamespot

Đọc tiếp