Game4V
>>
PC - Console
>>
Bán ra hơn 1,5 triệu máy, Switch đã trở thành cỗ máy hút tiền cho Nintendo

Bán ra hơn 1,5 triệu máy, Switch đã trở thành cỗ máy hút tiền cho Nintendo

 | 15/03/2017 22:55

Nintendo Switch chỉ vừa mới được tung ra vào ngày 3 tháng 3 vừa qua, tức là chưa đầy 2 tuần lễ tính đến thời điểm này. Và theo như hãng game Nhật công bố, cỗ máy chơi game kết hợp giữa handheld và console đã có một tuần lễ ra mắt thành công rực rỡ, trở thành thiết bị chơi game bán chạy nhanh nhất trong hai ngày đầu tiên ở cả Châu Âu cũng như Hoa Kỳ trong lịch sử Nintendo.

Thêm vào đó, Switch cũng đạt được doanh số cực khả quan ở Nhật Bản và Anh Quốc. Nhưng sau hai ngày đầu tiên đại thành công ấy, chiếc máy chơi game mới của Nintendo thể hiện phong độ như thế nào? Vâng, thành thực mà nói thì người viết cũng… không biết, bởi Nintendo đã từ chối cung cấp bất kỳ số liệu cụ thể nào khác cho tới thời điểm này.

Nintendo Switch Bán ra hơn 1,5 triệu máy, Switch đã trở thành cỗ máy hút tiền cho Nintendo 1

Tuy nhiên, chúng ta ít nhất cũng có một bức tranh toàn cục khá rõ về doanh số bán hàng của Switch, nhờ vào một bản báo cáo mới từ SuperData, cho thấy thiệt bị chơi game này đã bán được 1,5 triệu máy trên toàn thế giới.

Theo như SuperData, cùng các số liệu được cung cấp bởi Famitsu và GFK thì Switch đã bán được 500.000 máy ở Mỹ, 360.000 máy tại Nhật Bản. Còn ở thị trường Châu Âu, những con số cũng không chênh lệch quá xa. Cụ thể, theo thông tin mà những người theo dõi dữ liệu công bố thì 85.000 máy đã được bán ở Anh và 110.000 máy đã được chuyển đi ở Pháp.

Nintendo Switch Bán ra hơn 1,5 triệu máy, Switch đã trở thành cỗ máy hút tiền cho Nintendo 2

Hầu hết các dữ liệu này đều thuộc tuần đầu tiên ra mắt, vì vậy tại thời điểm này những con số chắc hẳn sẽ phải cao hơn nhiều. Theo như tuyên bố của Nintendo, mục tiêu của họ là bán được 2 triệu máy Switch vào cuối tháng 3, một cột mốc hoàn toàn có thể đạt được nếu cứ giữ vững doanh số bán hàng như hiện nay.

SuperData cũng cho biết rằng 89% người sở hữu Switch đã mua The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Game hiện đã bán được tới 1.34 triệu bản trên toàn thế giới (không bao gồm phiên bản Wii U)

Theo Dualshockers

Đọc tiếp