Game4V
>>
PC - Console
>>
Chọn game phù hợp: Chưa từng là một chuyện dễ dàng

Chọn game phù hợp: Chưa từng là một chuyện dễ dàng

 | 19/06/2015 17:30

Bạn đang loay hoay giữa một rừng game mới nhưng thời gian lại quá eo hẹp để có thể ‘dọn dẹp’ sạch sẽ đống game đó? Đừng lo lắng, Game4V sẽ giúp bạn lựa chọn những tựa game nên chơi trong thời gian tới.

Hội chợ E3 vừa kết thúc cũng là lúc có cả trăm tựa game mới sẵn sàng ‘đập vào mặt’ bạn, loay hoay giữa một rừng những tên tuổi từ nhỏ tới lớn, từ hàng chợ tới hàng xách tay, thượng vàng hạ cám, giữa những địch thủ đáng gờm như vậy thì vấn đề quan trọng nhất game thủ gặp phải là làm sao có thể tìm ra trò chơi thích hợp.

Lựa chọn từ thể loại game

nen-chon-game-gi-02 Chọn game phù hợp: Chưa từng là một chuyện dễ dàng 1

Một tựa game có tên tuổi chưa chắc đã hay đối với người chơi khi họ không hợp với thể loại đấy. Bạn thích game chiến thuật dàn trận đánh theo lượt nhưng lại chọn GTA 5 vì nó… nổi tiếng? Đừng, chơi một trò chơi chỉ vì nhiều người khen ‘Hay tuyệt vời’ là điều tối kị với bất kì game thủ nào. Chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy hài lòng hay gắn bó lâu dài với một tựa game không phù hợp với phong cách.

Fallout 4 Chọn game phù hợp: Chưa từng là một chuyện dễ dàng 2
Bạn có thích dòng game nhập vai thế giới mở?

Hãy chọn game theo thể loại mình yêu thích để chơi. Bạn thích game nhập vai có thể thử qua GTA 5, The Witcher 3 hoặc Fallout 4 sắp ra mắt. Bạn thích bắn súng thì có thể tìm tới Call of Duty Black Ops 3, Battlefield 4 hay Destiny đang rất đình đám. Còn thích MOBA cũng có thể đổi gió với Heroes of Storm hay DotA Reborn. Hãy tin tưởng một điều rằng, chơi thể loại bạn thích dù có trùng lặp, dù không có nhiều điểm cải tiến nhưng chắc chắn đó mới là đam mê của bạn.

Lựa game từ những tên tuổi lớn

Mortal Kombat Chọn game phù hợp: Chưa từng là một chuyện dễ dàng 3
Mortal Kombat là một trong số những tên tuổi cực lớn trong làng game đối kháng

Chắc chắn những tên tuổi lớn thường đem lại những tựa game đầy tiềm năng hơn là những nhà phát triển indie. Gần đây nhất trong hội chợ E3 chúng ta có Sony, có Bethesda, Square Enix, EA hay Ubisoft đều sở hữu những tựa game máu mặt và tên tuổi

Call of Duty Black Ops 3 Game4V Chọn game phù hợp: Chưa từng là một chuyện dễ dàng 4
Hay Call of Duty, một tên tuổi gạo cội dòng game bắn súng

Điểm danh lại một chút, chúng ta có Doom, Fallout 4, Black Ops 3, No Man’s Sky, Assassin Creed Syndicate, Final Fantasy Remake…vv. Toàn những tựa game có tên tuổi và đủ khả năng giúp bạn thỏa mãn sở thích. Công việc của bạn sau khi chọn ra thể loại yêu thích là chọn tựa game tên tuổi rồi chiến thôi. Xử lý xong một vài tựa game trong số này cũng khiến bạn bỏ ra vài tuần, thậm chí như Fallout 4 hay No Man’s Sky chắc cũng mất vài tháng tới cả năm trời.

Thời gian mà bạn dành để chơi game

no mans sky 3 Chọn game phù hợp: Chưa từng là một chuyện dễ dàng 5
Thời gian eo hẹp thì không nên chơi những trò chơi dài đằng đẵng như No Man’s Sky

Đây cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng khi lựa chọn game, nhất là trong thời điểm ‘nóng’ như thế này. Tùy theo loại đối tượng khác nhau mà thời gian họ dành cho game cũng khác, tất nhiên là trò chơi mà bạn phải lựa chọn cũng sẽ khác.

Bạn là học sinh, chỉ có thể dành 1 tới 2 giờ mỗi ngày để giải trí thì không thể tìm những trò chơi có độ dài hàng ngàn tiếng được. Nhưng công việc của bạn là Freelancer, thoải mái và tự do, đôi lúc bạn có thể chơi game trên 12 tiếng mỗi ngày, vậy thì bạn hoàn toàn có thể chơi những game nhập vai, đầu tư nhiều công sức và thời gian.

Nếu ít thời gian, bạn hoàn toàn có thể chơi game đối kháng như Street Fighter
Nếu ít thời gian, bạn hoàn toàn có thể chơi game đối kháng như Street Fighter

Chính vì vậy, ngoài việc chọn lựa thể loại game, bạn cũng phải xem xét về quỹ thời gian của bản thân để lựa ra trò chơi hợp với mình nhất nhằm cân bằng lại cuộc sống. Một trò chơi dài dòng văn tự có thể khiến bạn giải trí nhưng ngược lại cũng khiến game thủ phát khùng vì một đống công việc ập vào đầu còn game thì mãi không hết.

Số tiền bạn còn trong ví

money-game-pash-97615 Chọn game phù hợp: Chưa từng là một chuyện dễ dàng 7

Nghe thì có vẻ đây là một yếu tố khá đơn giản để giải quyết nhưng có lẽ bạn đã nhầm. Những game thủ PC có thể cài đặt những phiên bản crack, những bản mod thú vị mà chẳng cần bỏ ra một xu (ngoài tiền internet hàng tháng). Nhưng đối với game thủ console hay handheld thì sao?

video game

Như Fallout 4 cũng được chào hàng khoảng trên 100 usd tặng kèm tay Pipboy, Batman: Arkham Knight cũng khoảng 60 usd. Đây hoàn toàn là một cái giá không quá cao ở nước ngoài nhưng lại ‘chát’ ở Việt Nam khi mà thu nhập bình quân đầu người chỉ ở mức trên 400 usd. Thế nên việc lựa chọn game cũng còn tùy thuộc vào ví tiền của bạn còn bao nhiêu, hi vọng độc giả của Game4V đừng vung tay quá trán để rồi cả tháng ăn mì tôm.

Đồng đội chơi cùng

nen-chon-game-gi-01 Chọn game phù hợp: Chưa từng là một chuyện dễ dàng 9

Hẳn không game thủ nào muốn cả ngày cứ một mình lủi thủi chơi game mà chẳng có bạn bè hay người thân nào. Việc gì mà làm một mình cũng đều nhanh chán, chơi game giải trí cũng không nằm ngoài định lý này. Chẳng hạn như bạn là fan hâm mộ của dòng game đối kháng nhưng lại chẳng có ai chơi cùng, hay bạn rất muốn tìm hiểu thêm về dòng game GTA hay Fallout nhưng thiếu đi người trao đổi về cốt truyện.

game-thu Chọn game phù hợp: Chưa từng là một chuyện dễ dàng 10

Thực ra bạn nên tìm một vài người bạn có chung sở thích rồi cùng nhau chơi game, chúng tôi chắc chắn như vậy sẽ giúp bất kì trò chơi nào trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Biết đâu nhờ có nhiều bạn, bạn có thể giải quyết được những chỗ khó khăn, diệt được con boss nhiều ngày bán ‘cháo hành’ hoặc đơn giản là tìm được ra những quả trứng phục sinh ẩn trong game thì sao.

Tổng kết

Việc chọn ra một tựa game phù hợp cũng như chọn được một bộ quần áo phù hợp, tìm được một đám bạn phù hợp, ăn một món ăn phù hợp và cũng ở một chỗ cực kì phù hợp. Thế nên hãy tìm hiểu kĩ trước khi bạn chơi bất kì tựa game nào, tìm cho mình một trò chơi ưa thích, cày cuốc và chia sẻ với bạn bè, niềm vui thích khi chơi game chính là như vậy.

>>> Fan cuồng Fallout 4 cố gắng mua game bằng… nắp chai

Đọc tiếp