Game4V
>>
PC - Console
>>
Chơi trơn tru còn chưa đủ, dân PC còn làm hẳn mục Multiplayer cho Zelda: Breath of the Wild

Chơi trơn tru còn chưa đủ, dân PC còn làm hẳn mục Multiplayer cho Zelda: Breath of the Wild

 | 25/07/2017 14:30

The Legend of Zelda: Breath of the Wild là một trò chơi tuyệt vời, thu được những lời ngợi khen từ phía các chuyên gia và đạt thành công đáng nể về mặt thương mại.

Nhưng cũng như với bất kỳ trò chơi đơn nào khác, một số người chưa cảm thấy thỏa mãn và muốn game mang tính tương tác cộng đồng hơn. Vì thế, một số fan hâm mộ đã quyết định hiện thực hóa điều đó và bắt đầu tiến hành phát triển một bản mod nhằm đem lại mục chơi multiplayer cho Zelda: Breath of the Wild.

Zelda: Breath of the Wild Chơi trơn tru còn chưa đủ, dân PC còn làm hẳn mục Multiplayer cho Zelda: Breath of the Wild 1

Bằng việc sử dụng trình giả lập hệ máy Wii U trên PC mang tên Cemu, Fooni – một thành viên của nhóm làm mod, đã thảo luận dự án co-op mà họ đang làm với một vài người khác. Hiện tại, bản mod vẫn đang trong giai đoạn sơ khai của quá trình phát triển, và còn một chặng đường dài đang đợi trước khi có thể chơi được. Nên tạm thời, ta chỉ có thể xem qua một vài ảnh concept vừa được chia sẻ dưới đây:

Zelda: Breath of the Wild Chơi trơn tru còn chưa đủ, dân PC còn làm hẳn mục Multiplayer cho Zelda: Breath of the Wild 2

Zelda: Breath of the Wild Chơi trơn tru còn chưa đủ, dân PC còn làm hẳn mục Multiplayer cho Zelda: Breath of the Wild 3

Hiện tại, bản mod chỉ hoạt động trên một chiếc PC và sử dụng tính năng điều khiển cục bộ. Bên cạnh đó, nó đòi hỏi Cemu phải mở hai client cùng lúc và điều này dẫn đến việc hiệu năng mất ổn định, theo như thành viên S1ash chia sẻ trên Reddit. Ngoài ra, người này chỉ ra rằng có rất nhiều vấn đề phát sinh trong phần giao diện người dùng và gameplay cần khắc phục. Chẳng hạn như việc các kho đồ sẽ hoạt động như thế nào khi một người quyết định chia sẻ vật phẩm; cũng như họ phải thay đổi quá trình hoàn thiện các đền thờ cho phù hợp khi nhiều người cùng tham gia  Zelda: Breath of the Wild

Zelda: Breath of the Wild Chơi trơn tru còn chưa đủ, dân PC còn làm hẳn mục Multiplayer cho Zelda: Breath of the Wild 4

Fooni cho biết rằng mod vận hành bằng cách dịch chuyển NPC đến với người chơi chính, tráo đổi mô hình của nó với Link, và sau đó cho người chơi thứ 2 điều khiển nó. Anh thừa nhận quá trình này sẽ mất một thời gian dài – có lẽ một vài năm – để hoàn thành. Tuy nhiên, khả năng nó không bao giờ được ra mắt là cao, bởi Nintendo có thể can thiệp và ép hủy bỏ dự án như hãng đã từng làm trong quá khứ.

Theo Gamespot

Server quá lag, 100 tay chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds chuyển sang… đấm nhau tay không

Đọc tiếp