Game4V
>>
PC - Console
>>
Chơi PS4 bằng chuột và bàn phím: Tại sao không chứ?

Chơi PS4 bằng chuột và bàn phím: Tại sao không chứ?

 | 16/11/2016 17:36

Rõ ràng là với game thủ gạo cội console, họ sẽ phản đội cực lực điều này vì “đúng là 3 thứ lăng nhăng”, ” Stop! Cheater”. Nhưng với những game thủ mới chuyển từ PC sang console, đây tuyệt nhiên là một thứ hoàn hảo.

Hori là một đơn vị phát triển phần cứng của Nhật Bản. Hãng đã làm việc trong suốt một thời gian dài với Sony nhằm cố gắng có được sự đồng ý của tập đoàn này trong việc triển khai 1 hệ thống chuột và bàn phím cho PlayStation và dường như cuối cùng họ đã thành công. Hori gọi hệ thống mới này của mình với cái tên là TAC – Tactical Assault Commander, nghe rất là “hoành”.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Qm-k_mgOn08″ ]

TAC thực tế còn phân ra làm 3 lớp nhỏ khác nhau là G-1, M-1 và K-1.

hori_fps_controller_01-625x350 Chơi PS4 bằng chuột và bàn phím: Tại sao không chứ? 1 hori_fps_controller_02 Chơi PS4 bằng chuột và bàn phím: Tại sao không chứ? 2

Kiểu G-1 là thiết kế lai ghép khá dị khi cho phép tay phải game thủ sử dụng chuột còn tay trái thì cầm 1 cái bán tay cầm với nút điều khiển. Rõ ràng là thiết kế thế này sẽ khá khó sử dụng nên họ cũng hỗ trợ game thủ 1 cái bao tay để làm giá đỡ cho đỡ mỏi. Tuy nhiên, G-1 không phải là kiểu ưa thích của nhiều người vì nhìn nó vừa không hợp mắt, vừa bê đê. Tuy nhiên, M-1 và K-1 thì lại khác hẳn.

hori_fps_controller_04-625x350 Chơi PS4 bằng chuột và bàn phím: Tại sao không chứ? 3 1 Chơi PS4 bằng chuột và bàn phím: Tại sao không chứ? 4

M-1 hỗ trợ một bàn phím mini cho tay trái, có phần đỡ khuỷu tay với cần Thumbstick cho ngón cái và 1 khối nút phụ bên cạnh. Thích hợp cho người hay bị mỏi.

hori_fps_controller_05-625x352 Chơi PS4 bằng chuột và bàn phím: Tại sao không chứ? 5

Trong khi đó K-1 thì bỏ cái này và chỉ có bàn tiêu chuẩn rất hợp mắt với nhiều game thủ PC. Bạn có thể tự tùy biến được các nút này theo sở thích riêng vì Hori có phần hỗ trợ cụ thể. Như vậy, nó cũng không khác gì việc bạn sử dụng chuột và bàn phím như trên máy tính.

Tùy vào từng style của mỗi người mà game thủ có thể chọn cho mình 1 phong cách riêng. K-1 rõ ràng là hợp lý nhất cho các game FPS, trong khi đó M-1 phù hợp với các game lái máy bay mà phải kết hợp cả một rổ nút, trong khi đó G-1 dĩ nhiên là dành cho những người muốn có trải nghiệm vừa chơi game vừa ngồi salon. Các nào cũng có ưu và nhược riêng.

hori_fps_controller_03-625x350 Chơi PS4 bằng chuột và bàn phím: Tại sao không chứ? 6

Điểm quan trọng khác chuột của TAC có 8 chế độ nhạy khác nhau trải dài từ 400dpi cho đến 3200dpi. Rõ ràng là với mức dpi như vậy, nó chưa thể đủ đáp ứng với nhiều game thủ nhưng lại hợp lý với người dùng phổ thông chỉ sử dụng tối đa tới 3200 dpi là chóng mặt. Phần dây chuột được chỉnh vênh lên để tránh việc người dùng nhấc quá đà khiến laser vượt quá tầm nhận. Cả chuột và phím đều sẽ có phần mềm TAC để tùy biến.

Hori hiện đang bày bán tại Mỹ và Châu Âu và đã bán trong tháng 10 này tại Nhật, tương thích mượt mà với PS4, PS3 và thậm chí cả PC (Tuyệt!), đáng tiếc, tôi vẫn không biết nó có bán ở VN hay không.

Giá của từng loại sản phẩm này tại thị trường Nhật là: G-1 có giá $105, K-1 có giá $160 và M-1 có giá $190. Thành thật mà nói là khá cao nhưng rất giá trị và đảm bảo trải nghiệm của những game thủ PC chưa biết mùi chơi game trên console.

[fresh_embepost pid=”287824″ ]

Đọc tiếp