Game4V
>>
PC - Console
>>
Chơi game bom tấn trên trình duyệt Web: Không gì là không thể

Chơi game bom tấn trên trình duyệt Web: Không gì là không thể

 | 28/07/2015 11:07

Bạn có một chiếc PC đủ để cân rất nhiều các game mới và mạnh nhất nhưng không thể nào cứ ngồi cả ngày với nó được. Bạn đang đi chơi xa và muốn chơi các tựa game ở nhà nhưng không thể vác theo bất cứ thứ gì đi.  Dưới đây là một giải pháp khá hay giúp bạn vẫn có thể chơi game vô tư dù ở bất kì đâu chỉ cần có một kết nối mạng tốt.

Screenshot_2 Chơi game bom tấn trên trình duyệt Web: Không gì là không thể 1

Các nhà phát triển Instant Webcam đã tạo ra bộ công cụ cho phép stream trực tiếp một game nên bất cứ trình duyệt nào và bạn hoàn toàn có thể chơi được như một chiếc máy tính bình thường chỉ cần đường truyền đủ mạnh. Công cụ này hoạt động được nhận định là hoạt động còn tốt hơn những gì họ tưởng tượng.

Chương trình mà IW phát triển được gọi là jsmpeg-vnc, hoàn toàn miễn phí và sử dụng mã nguồn mở. Đây là một tiện ích nhỏ cho Windows viết trên ngôn ngữ C cho phép bắt khung hình ở mức 60fps và mã hóa nó dưới dạng MPEG1 phù hợp cho Video Streaming. Bạn chỉ cần sử dụng một trình duyệt Web trên bất cứ thiết bị kết nối mạng nào như laptop, điện thoại, kết nối với hệ thống stream trên WebSockets.

Chương trình này cũng nhận tín hiệu đầu vào từ bàn phím, chuột và gửi nó tới các thiết bị ở đầu bên kia thông qua mạng, đầu ra là tín hiệu nhận trên màn hình. Nói vắn tắt, nó hỗ trợ bàn phím và chuột như bình thường. Vì vậy, bạn có thể sử dụng chiếc PC của mình, chơi game bom tấn trên trình duyệt với độ trễ tối thiểu tùy vào khả năng đường truyền. Tuy nhiên, đây là một công cụ mạng có thể tùy biến được, nên tùy từng trường hợp bạn có thể điều chỉnh lưu lượng sao cho hợp lý và chơi ổn nhất có thể. Game thủ có thể xem video ngay dưới đây để biết cách thức hoạt động.

[mecloud]BgA7cCyYJp[/mecloud]

Thực tế công nghệ Stream này có nhiều nét tương tự với những gì mà Nvidia đã từng thực thiện với GameStream, cho phép bạn stream game từ PC sử dụng GPU của Nvida tới thiết bị cầm tay Nvidia Shield. Sự khác biệt chính là với Jsmpeg-vnc, bạn không cần phải sử dụng một thiết bị độc quyền của bất cứ hãng nào mà chỉ cần chú trọng vào tốc độ đường truyền mà thôi. Nó làm được điều này trên mọi thiết bị. Các nhà phát triển đã demo trước bằng việc sử dụng một điện thoại iPhone để chơi game trên PC trên độ phân giải 640×480 thông qua một trình duyệt Web. Bộ nhị phân và mã nguồn của phần mềm này game thủ có thể down tại đây để nghịch.

[fresh_embepost pid=”56946″ ]

Tuy nhiên, nhà phát triển sẽ vẫn cần một thời gian nữa để hoàn thành bộ công cụ này nhằm tối ưu hóa đường truyền và phát hành một phiên bản đơn giản, dễ hiểu và thương mại.

>>>Công nghệ HoloLens và những kì vọng đối với game thủ

Đọc tiếp