Game4V
>>
PC - Console
>>
Chơi CS:GO trên các máy AMD cấp “siêu thấp”

Chơi CS:GO trên các máy AMD cấp “siêu thấp”

 | 15/05/2017 00:07

CS:GO

Luôn có sự khác biệt giữa chip đồ họa Intel và AMD về sức mạnh xử lý game, và có thể bạn sẽ muốn tham khảo vài thủ thuật dưới đây để chiến CS:GO mượt nhất trên máy AMD cấp “siêu thấp”

LowSpecGamer tiếp tục đem đến các giải pháp vắt kiệt hiệu năng hệ thống để chơi tốt CS:GO trên máy AMD – card đồ họa thử nghiệm lần này là AMD Radeon R5 230, vốn chỉ đạt 20-40 FPS trên tựa game này ở cấu hình thấp nhất. Giải pháp đầu tiên vẫn là giảm độ phân giải – không may thay, trình điều khiển của AMD lại gặp lỗi cài đặt resolution tùy chọn nên các bạn có thể dùng Radeon Custom Resolution Manager thay thế. Chỉ việc cài đặt và chạy công cụ này, nhập độ phân giải tùy chọn bạn muốn là xong.

CS:GO Chơi CS:GO trên các máy AMD cấp siêu thấp 1

Bước tiếp theo, chúng ta sẽ chỉnh sửa Registry để làm giảm tối đa chi tiết đồ họa, giảm thiểu gánh nặng cho VGA card. Thao tác này khá mạo hiểm nên các bạn cần sao lưu Registry trước khi thực hiện. Hãy mở HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/CurrentControlSet/Control/Video. Trong này có khá nhiều thư mục mang mã ID đặc biệt – bạn cần tìm 1 thư mục có khóa 0000 mở ra được và mở tiếp khóa UMD. Tạo một khóa mới dạng String và đặt tên là LodAdj (nếu đã có rồi thì bỏ qua bước này). Click đúp chuột lên đó và gán cho nó giá trị từ -5 tới 5. 0 là mức mặc định, và con số này càng cao thì chi tiết đồ họa trong game càng thấp.

csgo2 Chơi CS:GO trên các máy AMD cấp siêu thấp 2

csgo3 Chơi CS:GO trên các máy AMD cấp siêu thấp 3

Bạn có thể chọn lựa giữa 2 giá trị 3 và 5 tùy theo VGA card của mình “yếu” tới mức nào – kết quả thử nghiệm cho thấy hiệu năng xử lý CS:GO được cải thiện rõ rệt, FPS dao động từ 60-90, đủ giúp bạn phản ứng nhanh nhạy với kẻ địch trong game.

csgo4 Chơi CS:GO trên các máy AMD cấp siêu thấp 4

Giải pháp trên áp dụng cho các máy tính dùng chip đồ họa AMD – LSG cũng có hướng dẫn cho máy tính dùng chip Nvidia và Intel HD graphics, bạn đọc quan tâm có thể xem video hướng dẫn tại đây (Dành cho Nvidia | Dành cho Intel HD graphics).

Đọc tiếp