Game4V
>>
PC - Console
>>
[Chính thức] PlayerUnknown’s Battlegrounds vượt mặt Dota 2 về lượng người chơi

[Chính thức] PlayerUnknown’s Battlegrounds vượt mặt Dota 2 về lượng người chơi

 | 28/08/2017 15:25

PlayerUnknown’s Battlegrounds đã làm được điều tưởng chừng như không thể: nó vừa chính thức vượt mặt Dota 2 về số lượng người chơi đồng thời trên hệ thống Steam.

Đây là một thành tích đáng kinh ngạc vì có rất ít tựa game từng ra mắt có thể tiệm cận đến số lượng CCU của Dota 2. Đó cũng là điều dễ hiểu khi mà Dota 2 là một sản phẩm free-to-play và thuộc về Valve, công ty sở hữu và điều hành hệ thống bán hàng Steam.

PlayerUnknown’s Battlegrounds

Nhưng giờ đây, những thông tin này chỉ làm nổi bật thêm thành công của PlayerUnknown’s Battlegrounds. Bởi đây là sản phẩm buộc bạn phải chi ra 30 USD (hơn 680 nghìn VND) để trải nghiệm, và vẫn còn trong quá trình Early Access dành cho các dự án chưa hoàn thành.

PlayerUnknown’s Battlegrounds

PlayerUnknown’s Battlegrounds là một tựa game bắn súng mới ra mắt hồi tháng 3 vừa qua dành cho nền tảng máy tính cá nhân. Nhà phát triển Bluehole Studio đã sản xuất nên trò chơi sinh tồn khốc liệt dựa trên cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết và bộ phim Battle Royale. Người chơi được thả xuống một hòn đảo cùng với 99 người khác và phải tìm cách trở thành kẻ sống sót cuối cùng.

Nhà thiết kế Brendan “PlayerUnknown” Greene đã phát triển sản phẩm này với vai trò là một bản mod dành cho các trò chơi như DayZ và H1Z1. Nhưng cuối cùng thì ý tưởng đã trở thành một tựa game độc lập riêng, thu hút một số lượng người chơi khổng lồ vượt ngoài sức tưởng tượng.

PlayerUnknown's Battlegrounds [Chính thức] PlayerUnknown’s Battlegrounds vượt mặt Dota 2 về lượng người chơi 3

Bluehole hẳn đang tận hưởng những thời khắc phải nói là vô cùng hạnh phúc cùng với PlayerUnknown’s Battlegrounds. Công ty gần đây đã công bố bán được 8 triệu bản game, và nó vừa hoàn thành giải đấu Esport đầu tiên mang tên Gamescom PUBG Invitational ở Đức.

Có thể chính nhờ giải đấu này đã góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng lượng người chơi đồng thời lên một đỉnh cao mới. Xuyên suốt thời gian diễn ra cuộc thi, Battlegrounds luôn luôn nằm trong top trò chơi có số lượng người xem đông nhất trên Twitch, và càng có nhiều người xem các trận chiến trong PlayerUnknown’s Battlegrounds, thì càng có nhiều người muốn bỏ tiền ra sở hữu nó.

PlayerUnknown’s Battlegrounds

Cần nhớ, chúng ta vẫn còn chưa đi đến thời điểm mua sắm cuối năm, và Battlegrounds cũng chưa từng tổ chức một đợt giảm giá nào. Khi chỉ một hoặc thậm chí cả hai điều này xảy ra trong tương lai, không biết những cột mốc mới mà trò chơi có thể đạt tới còn khủng khiếp như thế nào nữa.

Theo venturebeat

PlayerUnknown’s Battlegrounds bám sát Dota 2: Dấu hiệu của một cuộc lật đổ đã gần kề

Đọc tiếp