Game4V
>>
PC - Console
>>
Chính sách mập mờ của Valve trong việc quản lý nội dung khiêu dâm trong game trên Steam

Chính sách mập mờ của Valve trong việc quản lý nội dung khiêu dâm trong game trên Steam

 | 05/09/2017 10:06

Thêm một tựa game nữa trên Steam bị Valve che những cảnh nhạy cảm bằng những dòng chữ to tướng in chữ Censored trên màn hình

Vào hồi đầu tháng 8, Game4V đã từng đưa tin về việc tựa game người lớn hài hước House Party bất ngờ bị gỡ bỏ khỏi Steam sau hơn một tháng sau khi được mở bán sớm bởi có quá nhiều lời phàn nàn từ cộng đồng được gửi tới cho Steam về những cảnh khỏa hay sex thân trần trụi của tựa game người lớn này. Nhưng bất ngờ thay chỉ ít ngày sau đó, House Party đã chính thức trở lại trên Steam sau khi Eek! Games đã lách luật bằng cách sử dụng những dòng chữ cực lớn ghi chữ ‘Censored’ để che đi những cảnh nhạy cảm trong game

ow0r7aricg8bd8tjtyqs Chính sách mập mờ của Valve trong việc quản lý nội dung khiêu dâm trong game trên Steam 1

Mới đây tiếp tục có thêm một tựa game nữa rơi vào hoàn cảnh tương tự với House Party đó chính là  Strangers in a Strange Land và cũng lách luật bằng cách che những cảnh nhạy cảm bằng những dòng chữ to tướng in chữ Censored trên màn hình (như hình trên). Điều đặc biệt là mỗi khi mở tựa game này, sẽ có thêm một dòng chữ cảnh bảo: “có cảnh khỏa thân và hoạt động tình dục. Cùng với đó cũng sẽ có một dòng thông báo nếu bạn muốn chơi bản gốc của tựa game này thì chỉ cần cập nhật một bản patch nhỏ theo đường link có sẵn.

gaiuyefhqghgyhxxosam Chính sách mập mờ của Valve trong việc quản lý nội dung khiêu dâm trong game trên Steam 2

Ngay từ khi Valve thông báo rằng những tựa game 18+ trên vi phạm điều khoản chống hình ảnh khiêu dâm trên Steam đã có không ít game thủ cười thầm và nhận xét rằng đây chẳng khác nào hành động ‘làm màu’ và phân biệt đối xử của Valve bởi ngay trong những tựa game bom tấn từ Mass Effect đến The Witcher 3 người ta chẳng khó để bắt gặp những cảnh khỏa thân. Điều khác biệt chẳng qua chỉ là 2 tựa game trên là những tựa game bom tấn đến từ những ông lớn còn House Party và  Strangers in a Strange Land  chỉ là những cái tên nhỏ bé vô danh mà thôi.

The Witcher 3 Chính sách mập mờ của Valve trong việc quản lý nội dung khiêu dâm trong game trên Steam 3
Witcher 3 – tựa game ngập tràn cảnh nóng

Thực ra, với việc nếu người chơi muốn chơi bản gốc của tựa game này thì chỉ cần cập nhật một bản patch nhỏ theo đường link có sẵn thì chẳng có quá nhiều sự khác biệt. Chắc chắn những ai bỏ tiền ra sở hữu những tựa game này đều quan tâm đến những hình ảnh kia thay vì nội dung của game. Chẳng qua đây chỉ là một cách làm khéo léo của Valve để khẳng định rằng chính sách cấm hình ảnh khỏa thân trên Steam vẫn có hiệu lực mà thôi.

Đọc tiếp