Game4V
>>
PC - Console
>>
Chim Sẻ Đi Nắng nhận tiền thưởng kỷ lục sau khi đánh bại ‘Con rồng Trung Quốc’

Chim Sẻ Đi Nắng nhận tiền thưởng kỷ lục sau khi đánh bại ‘Con rồng Trung Quốc’

 | 03/05/2017 13:15

Chưa khi nào Chim Sẻ Đi Nắng lại nhận số tiền thưởng lớn như thế sau màn đại thắng trước “Đệ nhất Trung Quốc” Shenlong.

chim1 Chim Sẻ Đi Nắng nhận tiền thưởng kỷ lục sau khi đánh bại Con rồng Trung Quốc 1

Sau chức vô địch ở giải AOE Online Việt – Trung 2017, vấn đề tiền thưởng mà Chim Sẻ Đi Nắng nhận được chính là một ẩn số được rất nhiều người hâm mộ quan tâm.

Khi được hỏi về vấn đề này, ông bầu Nguyễn Hoàng Kiên của Clan GameTV (đơn vị đồng tổ chức giải và cũng là ông bầu của Chim Sẻ Đi Nắng) đã chia sẻ:

“Tôi chỉ biết Chim Sẻ được nhận số tiền thưởng 40 triệu đồng cho chức vô địch. Còn việc cậu ấy có được thưởng những khoản tiền khác hay không tôi cũng không nắm được. Những khoản thưởng hàng trăm triệu đồng giống như tin đồn có thể chỉ là ảo thôi chứ không có thật”.

Tuy nhiên, khi liên hệ với Chim Sẻ Đi Nắng, anh đã chia sẻ khá thẳng thắn: “Sau chức vô địch, em được thưởng 40 triệu đồng từ ban tổ chức giải. Ngoài ra em có được nhận những phần thưởng khác từ các nhà tài trợ và cá nhân, ước tính khoảng gần 100 triệu nữa”.

Chim Sẻ Đi Nắng và ông bầu Nguyễn Hoàng Kiên.
Chim Sẻ Đi Nắng và ông bầu Nguyễn Hoàng Kiên.

Như vậy, sau khi đánh bại Shenlong, số tiền thưởng thực tế mà Chim Sẻ Đi Nắng nhận được là khoảng gần 140 triệu. Đây cũng là mức thưởng lớn nhất mà “thần đồng” Việt Nam nhận được, hơn cả những giải đấu trước kia như AOE Việt – Trung 2015 hay Trung – Việt 2016…

Thực tế, đó là số tiền cực lớn đối với bộ môn thể thao điện tử còn đang trong giai đoạn đi lên chuyên nghiệp như AOE. Đặc biệt, nếu so với khoảng thời gian 6-7 năm trước thì đó là số tiền mà các game thủ AOE có mơ cũng không dám nghĩ tới.

Theo như chia sẻ của BLV G-Man, người từng có nhiều năm gắn bó với cộng đồng AOE Việt Nam:

“Ngày xưa game thủ và cả CLB theo bộ môn này đều rất khổ, làm gì có lương đâu, chỉ chiến đấu bằng niềm đam mê thôi. Như bản thân mình nhiều lúc bình luận rát hết cả cổ mà thu nhập thì rất ít, gần như không có. Việc chỉ uống cốc trà đá, húp bát mì tôm, hút điếu thuốc lá là xong buổi bình luận là chuyện cơm bữa”.

Tất nhiên, để đạt được những thành quả như Chim Sẻ Đi Nắng ngày nay là cả một chặng đường rất dài và bản thân “thần đồng” Việt Nam ngoài tố chất thiên bẩm đã phải nỗ lực không biết mệt mỏi để từng ngày hoàn thiện những kỹ năng của mình.

Những thành công của Chim Sẻ Đi Nắng hôm nay phần nào đó đã tạo thêm rất nhiều động lực để cộng đồng game thủ tiếp tục gắn bó với bộ môn AOE, để bộ môn này ngày càng phát triển rộng rãi và mang tính chuyên nghiệp hơn.

Hiện tại, các game thủ vẫn đang tích cực tập luyện để hướng tới giải đấu lớn nhất trong năm nay: Việt – Trung lần thứ 2 vào tháng Bảy tới. Theo ông bầu Nguyễn Hoàng Kiên, đại diện của ban tổ chức thì kế hoạch chi tiết của giải đấu trong đó có cơ cấu giải thưởng hiện vẫn chưa thể công bố.

Theo: Soha

Đọc tiếp