Game4V
>>
PC - Console
>>
Chiêm ngưỡng những bản đồ ảo diệu nhất trong Super Mario Maker

Chiêm ngưỡng những bản đồ ảo diệu nhất trong Super Mario Maker

 | 12/09/2015 11:00

Đây đều là những màn chơi được dàn dựng rất công phu và có ít các chi tiết thừa. Tuy nhiên, nó lại được “chơi” theo một cách chẳng giống ai.

The Most Popular Levels In Super Mario Maker (So Far) Chiêm ngưỡng những bản đồ ảo diệu nhất trong Super Mario Maker 1

Độ nóng của Super Mario Maker là không thể phủ nhận. Nó thậm chí còn được ví von là chẳng khác gì một Minecraft trong thế giới Mario khi cho phép game thủ có thể thoải mái sáng tạo màn chơi theo ý thích của mình. Ngoài việc xây dựng những level khó một cách điên cuồng, yêu cầu game thủ timing từng chút một, tới những level dựa trên các sản phẩm nổi tiếng như Metroid hay thậm chí là… thế giới mở để game thủ thích làm gì thì làm với độ lớn khủng khiếp, game thủ sẽ còn được trải nghiệm các màn chơi theo một cách lạ lùng. Đó là gì, hãy xem video ngay dưới đây:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=gFoWkEbLtxY” ]

Kiểu “chơi” như trên (hay thật ra là Xem) được gọi là Don’t press Anthing (Đừng có ấn bất cứ thứ gì) hay Automatic level (màn chơi tự động) đang được người dùng Super Mario Maker cực kì quan tâm theo một cách nào đó. Điển hình nhất là sản phẩm của game thủ Niramou với số lượt ‘chơi’ lên tới gần 75 ngàn lần tính tới thời điểm hiện tại. Không những vậy, những level có kiểu tương tự cũng đạt được số view cực kì lớn so với những màn chơi có độ khó cao hoặc hay ho như đã kể trên.

The Most Popular Levels In Super Mario Maker (So Far) Chiêm ngưỡng những bản đồ ảo diệu nhất trong Super Mario Maker 2

Đây có thể được coi là hiệu ứng đám đông, người dùng sẽ chẳng phải làm gì mà chỉ ngồi xem mà thôi, cũng như nó khá thú vị để share lên mạng xã hội. Nó giống như bạn up video quay lại cách chơi lên Youtube và đó là cách mà người dùng bây giờ hay làm. Xét trong thời gian ngắn, đây sẽ là một thứ vô cùng thú vị nhưng về lâu dài thì liệu rằng nó có phá hỏng Super Mario Maker hay không khi mà phần Hot Play luôn hiển thị những level có lượt click cao nhất?

Tự nhiên đây lại trở thành 1 cuộc tranh cãi trong cộng đồng Mario nói chung. Liệu rằng các game thủ có nên tiếp tục làm như vậy thay vì tạo ra một cái gì đó để người chơi tương tác được và “hút view” tương tự hay không?

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

>>>Super Mario Maker nhận hàng loạt đánh giá cực kì khả quan

Đọc tiếp