Game4V
>>
PC - Console
>>
Chiêm ngưỡng nền tảng đồ họa đẹp mĩ miều trong thế giới Mario

Chiêm ngưỡng nền tảng đồ họa đẹp mĩ miều trong thế giới Mario

 | 28/06/2015 19:38

Ôi thần linh ơi! Mario đã trở nên nổi tiếng từ thập niên 80 và trở thành tuổi thơ đầy sóng gió của các game thủ gạo cội nhưng gần đây bất ngờ lộ diện ‘thợ sửa ống nước’ trên nền đồ họa đỉnh nhất, Unreal Engine 4.

Mario Chiêm ngưỡng nền tảng đồ họa đẹp mĩ miều trong thế giới Mario 1

Vào năm 2014, một anh chàng sở hữu kênh Youtube có tên Aryoksini đã đăng tải một đoạn video giới thiệu việc dựng lại trò chơi Super Mario 64 với Engine đồ họa Blender. Mới đây thôi cũng chính game thủ gạo cội và là người hâm mộ của dòng game Mario đã tiếp tục tải lên một đoạn phim ngắn cũng về Mario nhưng lại trên nền đồ họa khủng khiếp, Unreal Engine 4.

Mario thumb Chiêm ngưỡng nền tảng đồ họa đẹp mĩ miều trong thế giới Mario 2
Vẫn là Mario nhưng đồ họa ngang ngửa với… Batman: Arkham Knight

Với nền đồ họa này, vương quốc Mario được tái hiện một cách chi tiết và chân thực đến tuyệt vời. Từ những tòa nhà, khu bảo tàng, phòng bếp đều đem đến cho game thủ những trải nghiệm độc đáo, khơi dậy hứng khởi sau hàng chục năm chẳng có gì nổi bật. Mời độc giả xem đoạn clip của anh chàng Aryoksini dưới đây.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=VUKcSiAPJoQ” ]

Aryoksini đã làm lại hoàn toàn hiệu ứng chuyển động của Mario với kinh nghiệm mình có được và đưa anh thợ sửa ống nước này vào những môi trường được dựng hoàn toàn bằng Unreal Engine 4, tất cả tạo nên một sự kết hợp kì lạ giữa dòng game huyền thoại này và thực tế.

Thật sự mà nói nếu Nintendo học được một phần của Aryoksini tại E3 2015 vừa qua, chắc hẳn các fan hâm mộ đã không phải chịu đựng một màn trình diễn tệ hại đến như vậy. Có lẽ trong thời gian tới chúng ta sẽ được trải nghiệm sản phẩm này không chỉ qua video mà còn trực tiếp ngoài đời thực. Các bạn yêu thích Mario cùng Unreal Engine 4 có thể ủng hộ anh chàng này tại đây.

Nguyễn Trường

>>> This War of Mine chuẩn bị ra mắt bản Việt Hóa

Đọc tiếp