Game4V
>>
PC - Console
>>
Chết cười với màn ‘nướng gà’ trên đỉnh núi lửa đầy gian truân trong Zelda: Breath of the Wild

Chết cười với màn ‘nướng gà’ trên đỉnh núi lửa đầy gian truân trong Zelda: Breath of the Wild

 | 14/04/2017 09:04

Chán việc nấu nướng thực phẩm bằng các điểm lửa trại thông thường, game thủ Zelda: Breath of the Wild đã nghĩ ra cách đem gà lên miệng núi lửa nấu xem có gì khác lạ hay không.

Cần lưu ý, trong Zelda: Breath of the Wild thì lũ gà Cucco dường như là một thế lực bất khả chiến bại: nếu bạn lỡ tay “gõ đầu” 1 hoặc 2 con trong bầy, thì không gì có thể ngăn cản cả một đàn gà chục con trút cơn thịnh nộ, bay đến “hội đồng” nhân vật chính. Thậm chí, có người còn lợi dụng chúng để hạ gục một vài Mini Boss trong game.

Bởi vậy mới nói, bầy Cuccos thực sự rất bá đạo! Nhưng nay khoan hãy bàn sâu về chuyện đó bởi người viết đang thắc mắc chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn ném một chú gà Cucco vào dung nham nóng chảy?

Liệu lúc này chúng vẫn trở nên bất khả chiến bại? Rồi con Cucco đó có chết không? Bạn gà Cucco có bay tới xử tội Link nữa hay không?

Zelda: Breath of the Wild Chết cười với màn nướng gà trên đỉnh núi lửa đầy gian truân trong Zelda: Breath of the Wild 2

May thay, các game thủ tại Dorkly đã quyết định kiểm tra xem những gì sẽ xảy đến khi bạn thử ném chú Cucco tội nghiệp vào ngọn núi lửa Death Mountain hồi đầu tuần này.

Nhưng bất ngờ ở chỗ, họ không lường trước được những thử thách kinh khủng đang chờ đợi trong việc “vác” chú gà đi đến đích:

.

Trên đường đi, họ đã phải đối mặt với những pha ám sát khó chịu, những gã kỵ sĩ đuổi bám dai dẳng, bọn lính bảo vệ bặm trợn, và thậm chí thời tiết cũng góp phần thử thách bằng cách lâu lâu lại tặng Link vài cú sét chí mạng.

Vấn đề nữa là mỗi lần bị tấn công là Link lại làm rớt gà, vì vậy họ vừa lo đối phó với những đòn đánh của kẻ thù, vừa lo chú gà chạy mất. Bởi lúc đó thì phải tốn công đi tìm chú khác rồi làm lại từ đầu.

Zelda: Breath of the Wild Chết cười với màn nướng gà trên đỉnh núi lửa đầy gian truân trong Zelda: Breath of the Wild 3

Nhưng đôi khi, mọi việc trở nên phức tạp và tồi tệ đến mức họ không còn lựa chọn nào khác, ngoài việc để cho sinh vật bé nhỏ đó bỏ chạy trong tự do. Ngay cả những công đoạn đơn giản như leo núi cũng trở nên gian truân một cách vui nhộn.

Trong video, bạn chỉ nhìn thấy những giây phút cao trào trong chuyến phiêu lưu nhằm hoàn thành nhiệm vụ, chứ thật ra toàn bộ quá trình này tiêu tốn đến khoảng một tiếng đồng hồ để làm xong. Mặc cho kết quả của lần thử nghiệm như thế nào, những phút giây hài hước trong quá trình thực hiện cũng đã quá đủ để trở thành một phần thưởng đáng giá rồi.

Theo Kotaku

Đọc tiếp