Game4V
>>
PC - Console
>>
Chế độ Royale của Black Ops 4 cũng dính tệ nạn giết đồng đội để loot đồ

Chế độ Royale của Black Ops 4 cũng dính tệ nạn giết đồng đội để loot đồ

 | 16/09/2018 07:30

Chế độ Battle Royale của Black Ops 4, Blackout, cũng đang vấn phải một vấn đề mà các tựa game Đấu Trường Sinh Tử nổi tiếng phải đối mặt: cố tình giết đồng đội (team kill).

Người chơi thường ra tay hạ gục người cùng phe mình để cướp loot ngon, hoặc đơn giản chỉ để “troll” cho vui. Đây cũng là vấn đề gây nhức nhối với cả cộng đồng PUBG lẫn Fortnite.

Chế độ Royale của Black Ops 4 cũng dính tệ nạn giết đồng đội để cướp đồ

Cả hai tựa game trên đã đưa ra các biện pháp để bảo vệ người chơi của mình khỏi sự đe dọa của chính những người đồng đội xấu tính này. Một trong số đó chính là tố cáo (report) kẻ chơi bẩn để cho nhà sản xuất trừng trị.

Chế độ Royale của Black Ops 4 cũng dính tệ nạn giết đồng đội để cướp đồ

Khi vấn đề tương tự nảy sinh trong đợt thử nghiệm Beta của Blackout, người hâm mộ đã đề xuất một phương án giải quyết rất thú vị cho vấn đề teamkill và Treyarch có vẻ thích thú với ý tưởng này. Cụ thể thì nếu bạn ra tay giết đồng đội của mình, bạn sẽ không thể loot đồ rơi ra từ họ. Điều này, ở một mức độ nào đó, sẽ khiến cho những kẻ xấu chơi bị mất đi động lực khi lên kế hoạch trừ khử teammate.

Chế độ Royale của Black Ops 4 cũng dính tệ nạn giết đồng đội để cướp đồ

Thay đổi này sẽ sớm được triển khai trong bản cập nhật sắp tới cho Blackout.

Teamkill Looting: Một trong những yêu cầu được đồng thuận nhiều nhất liên quan đến việc ngăn cản người chơi loot đồ từ các đồng đội mà họ đã giết. Ngoài việc báo cáo hành vi xấu thông qua chức năng “Report Player” trong menu Social (và khóa tài khoản những ai cố ý teamkill), chúng tôi đồng ý với cách tiếp cận này và sẽ thêm tính năng đó vào danh sách “Việc cần làm”. Chúng tôi có chính sách không khoan nhượng đối với những kẻ đi hạ sát đồng đội. Hãy đảm bảo luôn tố cáo chúng để chúng tôi có thể ra tay trừng trị kịp thời.

Hy vọng rằng, họ sẽ tìm thêm nhiều cách để xử lý tệ nạn gây nhức nhối này. Hiện tại, bản thử nghiệm của Black Ops 4 đã lên sóng cho game thủ PC lẫn Xbox One trải nghiệm. Trò chơi sẽ chính thức cập bến vào ngày 5 tháng 10 tới đây.

Theo SegmentNext

FIFA 19 công bố Top 10 cầu thủ có chỉ số cao nhất, đã cho tải về chơi thử miễn phí

Đọc tiếp