Game4V
>>
PC - Console
>>
Chất lượng Server quá tệ, “bom tấn” For Honor giảm hơn 60% lượng người chơi sau 2 tuần

Chất lượng Server quá tệ, “bom tấn” For Honor giảm hơn 60% lượng người chơi sau 2 tuần

 | 08/03/2017 12:01

FOR HONOR
FOR HONOR

Hành động - Chiến Đấu - Đối Kháng

Khi bản Open Beta của For Honor ra mắt ở vị trí thứ 3 trên Steam cách đây một tháng, tưởng như thương hiệu game mới đã giúp Ubisoft giành lại niềm tin đã mất mà người chơi dành cho họ.

Nhưng sau khi phiên bản chính thức của For Honor ra mắt với 36% lượng người chơi ít hơn phiên bản beta, sự háo hức dường như đã giảm đi quá nửa. Mà không chỉ trên Steam, bộ đếm lượng người truy cập trong game của Ubisoft cũng cho thấy sự tụt dốc về số lượng tương tự.

For Honor  Chất lượng Server quá tệ, bom tấn For Honor giảm hơn 60% lượng người chơi sau 2 tuần 1

Theo thông tin thu thập được, For Honor thu hút trung bình 39 nghìn người chơi mỗi giờ trên Steam trong thời điểm ra mắt. Một tuần sau, con số đó đã giảm xuống còn 21 nghìn. Hai tuần sau, For Honor tụt xuống chưa đến một 1/2 lượng người chơi trong ngày ra mắt với trung bình chỉ có 15 nghìn game thủ mỗi giờ – một sự sụt giảm đáng báo động khi mất đến 62% lượng người chơi.

For Honor  Chất lượng Server quá tệ, bom tấn For Honor giảm hơn 60% lượng người chơi sau 2 tuần 2

 

Một trong những yếu tố chính dẫn đến sự tụt dốc không phanh của trò chơi là vấn đề chất lượng các cụm máy chủ của Ubisoft. Nhiều game thủ đã không ngớt phàn nàn các vấn đề về chất lượng đường truyền kết nối khi khởi chạy khiến họ phải chờ đợi rất lâu, hoặc thậm chí không hiếm trường hợp còn không vào được cả game.

Vấn đề trở nên tồi tệ hơn vào thời điểm cuối tuần thứ 2, sau khi game chính thức ra mắt: một vụ mất kết nối nghiêm trọng đến các cụm chủ toàn cầu đã khiến cho những người sỡ hữu tựa game không thể nào chơi Online được.

Trong nỗ lực níu kéo người chơi, Ubisoft đã xác nhận tình trạng máy chủ không ổn định và hứa sẽ khắc phục. Bên cạnh đó, hãng cũng tổ chức một sự kiện đặc biệt nhằm tăng thêm lượng XP và tặng thêm vật phẩm để đền bù cho các game thủ.

Nhưng ngay cả khi khắc phục sự cố server và cho đi nhiều phần thưởng hơn, For Honor nhiều khả năng chỉ có thể thu hút trung bình khoảng 17 nghìn người mỗi giờ vào thứ bảy… tức là vẫn mất đến 56% lượng người chơi trong ngày ra mắt.

For Honor  Chất lượng Server quá tệ, bom tấn For Honor giảm hơn 60% lượng người chơi sau 2 tuần 3

Chúng ta đã chứng kiến một sự sụt giảm tương tự trước đây với The Division – cũng mất 57% lượng người chơi của mình trong tuần thứ 3 trên Steam.

Dựa trên những con số đáng báo động này, trang thống kê Githyp mạnh dạn dự đoán: trừ khi Ubisoft bắt đầu giảm giá hoặc phát hành nội dung mới hấp dẫn để đưa người chơi trở lại, For Honor có nguy cơ mất hơn 90% lượng người chơi ban đầu của mình vào cuối tháng thứ hai.

Theo githyp

Đọc tiếp