Game4V
>>
PC - Console
>>
Cha đẻ Warcraft bị công ty phần mềm gian lận chính game của mình kiện ra tòa

Cha đẻ Warcraft bị công ty phần mềm gian lận chính game của mình kiện ra tòa

 | 24/11/2015 14:33

Sự việc tưởng như chỉ có trong chuyện cổ tích này thực tế lại có thật và không những vậy còn vô cùng nổi tiếng khi đã kéo dài dai dẳng trong 4 năm trời. Với kha khác các lần kiện cáo, đi đêm nhưng hiện tại thì đã chính thức lôi nhau ra tòa với quy mô lớn.

ggbossland2 Cha đẻ Warcraft bị công ty phần mềm gian lận chính game của mình kiện ra tòa 1

Trong vòng 4 năm trở lại đây, làng game luôn phải đón nhận những tin lùm xùm xung quanh tranh chấp giữa 2 công ty Blizzard và Bossland. Trong khi, Blizzard rõ ràng được biết đến nhiều nhất qua bộ 3 series game huyền thoại StarCraft, WarCraft và Diablo, thì đối thủ trong vụ tranh chấp là Bossland lại được biết đến với việc phát triển và sản xuất các phần mềm tạo bot chơi tự động và tạo lợi thế cho game thủ ở Heroes of the Storm, Diablo 3 và World of Warcraft, mà Blizzard nói thẳng ra là công ty làm phần mềm gian lận trong chính game của hãng. Điều này khiến Ông Đại Gia rất đau đầu trong việc đảm bảo quyền lợi của người chơi cũng như đối phó với việc ăn gian.

Gần đây, các luật sư đại diện cho hãng phát hành đã quyết định tiếp cận nhân viên tự do của Bossland là James “Apoc” Enright nhằm đưa ra đề xuất mua loại toàn bộ mã nguồn của phần mềm Stormbuddy. Cũng phải nói thêm, Stormbuddy là phần mềm bot mới nhất được sử dụng trong việc hỗ trợ người chơi Heroes of the Storm.

Hiển nhiên, động thái này khiến CEO của Bossland là Zwetan Letschew không hài lòng và đã trả lời trước trang TorrentFreak rằng:

Vào ngày hôm nay, Blizzard đã hành xử một cách mờ ám nhất có thể với tư cách của một tập đoàn có quy mô và giá trị tỷ đô. Chúng tôi đã được thông báo về về một đề nghị buộc Apoc phải giao nộp toàn bộ mã nguồn của Stormbuddy, vốn là tài sản trí tuệ của Bossland GmbH, cho Blizzard.

stormbuddy Cha đẻ Warcraft bị công ty phần mềm gian lận chính game của mình kiện ra tòa 2

Cũng theo Letschew, bản hợp đồng mới này đã khiến công ty bị suy giảm nguồn thu một cách nghiêm trọng và buộc Bossland phải thực hiện các hoạt động pháp lý tại tòa án. Đây cũng không phải là lần đầu tiên 2 công ty này ra tòa khi 4 năm liên tiếp Blizzard và Bossland kiện cáo chống lại nhau. Thậm chí vào năm 2014, Blizzard đã gần như bị thua kiện trong một vụ liên quan đến việc mua bán tiền ảo trong Diablo 3. Hãng phát hành này cũng tiến hành cấm cửa hàng ngàn các tài khoản sử dụng phần mềm bot Bossland trong tựa game MMO World of Warcraft. Tuy nhiên, điều này không khiến công ty sản xuất bot chùn bước và công ty tiếp tục đấu tranh cho quyền lợi thông qua con đường kiện tụng tại tòa án.

Trả lời phỏng vấn báo giới, đại diện của Blizzard rất tự tin về những diễn biến pháp lý gần đầy và cho biết:

Toàn bộ hoạt động kinh doanh của Bossland là dựa vào việc ăn gian, và việc sử dụng bot do công ty này sản xuất gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng người chơi quốc tế. Đó là lý do mà chúng tôi không chấp nhận ăn gian trong game của mình, và là nguyên nhân nhiều người chơi ủng hộ hết mình với chính sách của hãng. Bản thân Blizzard đã thắng rất nhiều vụ kiện chống lại Bossland ỏ Đức (nơi mà công ty đóng trụ sở). Mặc dù họ (Bossland) sử dụng chiến thuật trì hoãn các thủ tục tiến hành kiện cáo, chúng tôi tự tin rằng hệ thống tư pháp sẽ tiếp tục chấp nhận đơn của chúng tôi và ngăn chặn được việc phát hành các phần mềm bot ăn gian.

Chắc chắn vụ kiện này sẽ còn dai dẳng khi cả 2 bên cương quyết giữ vững lập trường trong việc đảm bảo quyền lợi của mình. Game4V sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến mới nhất xung quanh tranh chấp pháp lý của Blizzard và Bossland.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”277294″ ]

Đọc tiếp