Game4V
>>
PC - Console
>>
Cha đẻ Dishonored chia sẻ lý do không phát hành bản chơi thử của Prey trên PC

Cha đẻ Dishonored chia sẻ lý do không phát hành bản chơi thử của Prey trên PC

 | 04/05/2017 17:38

Gần đây, Arkane Studios đã phát hành một bản demo ngắn, hoàn toàn miễn phí cho Prey trước ngày ra mắt 5 tháng 5 tới.

Tuy nhiên, bản demo chỉ có trên PS4 và Xbox One, khiến một số người chơi đặt câu hỏi tại sao PC lại bị cho “ra rìa”.

Để giải đáp khúc mắc này, chủ tịch Arkane – Ralph Colantonio – trả lời ngắn gọn trong một cuộc phỏng vấn với AusGamers:

Prey Cha đẻ Dishonored chia sẻ lý do không phát hành bản chơi thử của Prey trên PC 1

“Đó đơn giản chỉ là vấn đề phân bổ nguồn lực. Nhóm không thể làm một bản demo trên cả console và PC, chúng tôi buộc phải lựa chọn một trong hai.”

Ngoài ra, anh giải thích rằng nhà phát triển đã chọn tập trung cho máy console bởi vì người chơi trên PC có thể trải nghiệm trò chơi trong vòng hai giờ sau khi game chính thức ra mắt và nếu không hài lòng, họ có thể lấy lại tiền do chính sách Refund của Steam.

Prey Cha đẻ Dishonored chia sẻ lý do không phát hành bản chơi thử của Prey trên PC 2
“Người dùng Steam có thể trả lại trò chơi trong vòng 2 giờ, vì vậy nó cũng không khác mấy một bản demo.”

“Chưa kể, PC có Steam,” Ralph Colantonio nói. “Người dùng Steam có thể trả lại trò chơi trong vòng 2 giờ, vì vậy nó cũng không khác mấy một bản demo.”

Trước đó, ngài đồng chủ tịch của Arkane cũng đã khẳng định trên GameSpot, nhấn mạnh rằng Arkane không xem phiên bản PC của trò chơi là một bản port cẩu thả từ console. Thay vào đó, hãng phát triển ưu tiên Prey trên PC và coi nó là tiền đề cho các bản console .

“Chúng tôi rất tự tin,” Colantonio nói. “Trước hết, nó không phải là một tựa game được ưu tiên sản xuất trên console rồi đột ngột port qua PC. Quá trình phát triển Prey được bắt đầu trên chính PC.”

Colantonio cũng đề cập đến các vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hiệu suất (từng xuất hiện trên phiên bản PC của Dishonored 2 sau khi ra mắt vào năm ngoái), liệu có xảy ra với Prey. Để giải đáp mối quan tâm của các fan, Arkane đã nỗ lực “tăng gấp đôi” công sức phát triển và “sự tận tâm” của mình lên Prey, anh nói với GameSpot.

Prey Cha đẻ Dishonored chia sẻ lý do không phát hành bản chơi thử của Prey trên PC 3

Sơ lược về Prey thì đây là một tựa game bắng súng góc nhìn người thứ nhất. Bạn sẽ vào vai Morgan Yu (được chọn giữa nam hoặc nữ), một nhân vật sở hữu lai lịch còn nhiều bí ẩn trên trạm không gian Talos-1.

Khi Yu đang thực hiện một vài thí nghiệm cùng những nhà khoa học gia khác, thì những sinh vật ngoài hành tinh bất ngờ xuất hiện tràn lan và giết hại tất cả những người đang có mặt trên trạm không gian đó, trừ Yu.

Để bảo đảm mạng sống cho bản thân, Yu không còn cách nào khác là phải học cách đối mặt với nguy hiểm nhờ sự trợ giúp của những món đồ công nghệ tiên tiến, cùng các khả năng đặc biệt đến từ chính bọn Alien.

Prey ra mắt vào thứ 6 ngày 5 tháng 5 cho PS4, Xbox One và PC. Bạn hiện có thể tải về bản demo có thời lượng khoảng 1h cho Xbox ở đâycho PS4 ở đây.

Bạn cũng có thể xem qua trailer ra mắt của trò chơi ngay dưới đây. Và đừng quên theo dõi Game4v để biết thêm thông tin về Prey trong những ngày tới.

.

Theo Gamespot

Đọc tiếp