Game4V
>>
PC - Console
>>
Cha đẻ của video game nhận giải thưởng cao quý nhất tại DICE Pioneer Award

Cha đẻ của video game nhận giải thưởng cao quý nhất tại DICE Pioneer Award

 | 11/02/2015 10:10

Đây thực sự là điều xứng đáng với những đóng góp to lớn và vĩ đại của Ralph Baer cho ngành video game.

Tại lễ trao giải DICE Pioneer Award vừa qua góp mặt rất nhiều cái tên sáng giá như Shigeru Miyamoto (cha đẻ của Mario), Sid Meier (cha đẻ của dòng game Sid Meier’s Civilization), Richar Garnett (cha đẻ của UO) và Gaby Newell (người sáng lập Valve),… Từng con người trong số họ đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành công nghiệp game trên thế giới.

Cha đẻ video game

Và Ralph Baer, người được coi như cha đẻ của video game đã qua đời vào 6/12/2014 vừa qua đã nhận được giải thưởng danh giá cho người có đóng góp xuất sắc nhất cho ngành công nghiệp game video được trao bởi Học viện Công nghệ và Nghệ thuật Tương tác (AIAS). Ông là người đã có những cống hiến vĩ đại cho ngành công nghiệp game.

[fresh_embepost pid=”150366″]

Các giải thưởng đã được chính thức trao vào ngày 5/2 vừa rồi, tại lễ trao giải DICE diễn ra tại Las Vegas. ông Rich Hilleman – Giám đốc sáng tạo của EA, đồng thời cũng là một trong số thành viên của AIAS chia sẻ:

“Ngài Ralph thực sự xứng đáng với giải thưởng cao quý này. Mỗi nhà phát triển, mỗi nhà phát hành, mỗi nền tảng game và hàng tỷ người hâm mộ đều được sinh ra từ những đóng góp to lớn của ông. Tất cả chúng ta đều phải biết ơn Ralph khi nhìn lại những thành tựu mà ngành công nghiệp video game đạt được ngày hôm nay.”

Cha đẻ video game

Ralph Baer qua đời ở tuổi 92, để lại nỗi tiếc nuối và lòng tôn trong của những nhà phát triển và studio games trên toàn thế giới. Ông đã phát minh ra chiếc máy console đầu tiên cho nhân loại Magnus Navojoa Alex Odyssey (Magnavox Odyssey), được phát hành năm 1972. Trong đó gồm 12 trò chơi bóng bàn, đây cũng được coi là những trò chơi điện tử đầu tiên trên thế giới. Sau đó, Ralph cũng phát triển các video game ngoại vi đầu tiên như trò bắn súng Shooting Gallery.

Mời các bạn cập nhật những tin game PC-Console tiếp theo cùng các game sắp ra mắt tại trang tin Game4V.

>>>Một tiếng Gameplay của The Order: 1886 lộ trước ngày phát hành
>>>EA ‘chốt hạ’ thời gian ra mắt Battlefield 5