Game4V
>>
PC - Console
>>
Capcom chính thức liên minh cùng Bandai Namco để tăng cường chất lượng game

Capcom chính thức liên minh cùng Bandai Namco để tăng cường chất lượng game

 | 19/06/2017 20:09

Capcom và Bandai Namco đã chính thức đạt được các thỏa thuận cấp phép chéo liên quan đến vấn đề bản quyền sở hữu trí tuệ của những thương hiệu đình đám, trong đó có Street Fighter.

Hôm nay, Capcom vừa công bố hãng đã đạt được thoả thuận cấp phép chéo với Bandai Namco – một “gã khổng lồ” khác trong ngành game Nhật Bản – về vấn đề liên quan đến việc kết hợp các nội dung trực tuyến trong những thương hiệu đình đám như series Street Fighter.

Capcom Capcom chính thức liên minh cùng Bandai Namco để tăng cường chất lượng game 1

Thông cáo báo chí giải thích rằng mục đích của thỏa thuận là nhằm “cải thiện các trải nghiệm cho người tiêu dùng”, bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ sản xuất trò chơi và giảm thiểu chi phí phát triển cho cả hai nhà xuất bản. Trên hết, họ sẽ hướng đến việc sử dụng hiệu quả các bằng sáng chế liên quan đến các thương hiệu game nổi tiếng như Street Fighter để “cung cấp nhiều nội dung thú vị hơn cho người chơi.”

Được biết, thỏa thuận này mới chỉ là bước khởi đầu. Capcom sẽ còn tiếp tục đào sâu khai thác các cơ hội nằm trong thỏa thuận cấp phép chéo nhằm bảo vệ phần tải sản trí tuệ của mình, nâng cấp chất lượng sản phẩm để phục vụ khách hàng, và đóng góp vào sức mạnh của ngành công nghiệp trò chơi nói chung.

Thông cáo báo chí không tiết lộ chi tiết cụ thể về các điều khoản, yêu cầu được đặt ra trong thỏa thuận; hoặc những nội dung nào mà các game thủ có thể mong đợi ở tương lai, nên chúng ta chỉ có thể chờ xem những động thái của cả hai trong thời gian tới.

Capcom Capcom chính thức liên minh cùng Bandai Namco để tăng cường chất lượng game 2

Từ trước đến nay, Capcom và Bandai Namco là hai hãng game khá thân thiết. Họ từng hợp tác trong các sản phẩm game đối kháng phối hợp như Street Fighter X Tekken vào năm 2012 và Tekken X Street Fighter – hiện đang sắp ra mắt phiên bản thực tế ảo. Nhân vật Akuma của series Street Fighter gần đây cũng đã góp mặt trong Tekken 7 của Bandai Namco với vai trò khách mời đặc biệt.

Theo Dualshockers

Đọc tiếp