Game4V
>>
PC - Console
>>
Cao thủ nên chọn game từ đâu?

Cao thủ nên chọn game từ đâu?

 | 25/05/2015 13:32

Các cao thủ chơi game luôn có cả tá cách giúp bản thân chọn lựa được trò chơi yêu thích, từ hỏi han bạn bè, chọn lựa các nhà phát triển quen thuộc hay săm soi tính năng mới.

Game4V sẽ đưa tới một số kinh nghiệm và tiêu chí chọn lựa game tới đọc giả trong bài viết này.

Tìm trên các phương tiện truyền thông

game4v 1 Cao thủ nên chọn game từ đâu? 1

Với công nghệ internet phát triển như ngày hôm nay, chỉ việc tìm kiếm trên Game4V cùng vài từ khóa đơn giản, mọi tựa game bạn muốn sẽ xuất hiện, công việc còn lại đó chính là tìm link tải mà thôi. Game hành động ư? Có ngay Loạt game hành động được yêu thích nhất trong tháng 5. Thể loại chiến thuật cũng sẽ có ngay cho bạn Shadowrun hay những mobile game từ Crowntakers đến Titan Empires.

ShadowrunHongKongBoxArt Cao thủ nên chọn game từ đâu? 2

Ngoài ra qua các trang tin, bạn hoàn toàn có thể đọc những điểm tin mới nhất, những tựa game mới ra mắt cùng những đánh giá hoàn toàn chất lượng từ người chơi và cả đội ngũ nhân viên đông đảo của Game4V.

Giới thiệu từ bạn bè

game thu game4v Cao thủ nên chọn game từ đâu? 3

Chắc hẳn mỗi người dều có một trò chơi ưa thích, đừng ngại ngần chia sẻ nó với bạn bè, biết đâu bạn lại nhận được những tựa game ‘thất truyền’ từ lâu nhưng lại cực kì hay thì sao? Hơn thế nữa, có rất nhiều trò chơi nước ngoài ít người biết đến, không hề nổi tiếng nhưng gameplay lại cực kì hấp dẫn và thú vị. Game thủ đừng nên vội vàng bỏ lỡ một trò chơi nào nhất là khi những cậu bạn đã tư vấn rằng nó rất hay.

Tuyển chọn từ những cái tên quen thuộc

Square Enix Cao thủ nên chọn game từ đâu? 4

Bạn từng chơi Final Fantasy và bạn thích Square Enix, đơn giản như vậy thôi cũng đủ để bạn trông ngóng rất nhiều vào những trò chơi khác do vị đại gia này phát triển như Dragon Quest, Deus Ex, Legacy of Kain. Hay gần gũi hơn là Konami với cả trăm tựa game lớn nhỏ, từ Contra, Castlevania, Yu-gi-Oh tới Silent Hill, Metal Gear. Quá đơn giản để chọn ra vài tựa game máu mặt giúp bạn giải trí.

BloodstainedSpot1 Cao thủ nên chọn game từ đâu? 5

Ngoài ra, việc tiếp tục chơi những phiên bản khác trong cùng một Series game cũng sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian và công sức bởi mỗi phần lại mang một cốt truyện riêng, tính năng riêng cùng gameplay cũng riêng nốt. Như Final Fantasy hiện nay có 15 phiên bản, Castlevania đạt con số lên đến 40 phần trải dài từ năm 1986.

Tính năng đặc biệt trong game

advanced-warfare-video-options Cao thủ nên chọn game từ đâu? 6

Chúng ta phải công nhận một điều là những nhà phát triển có khả năng ‘vẽ’ rất giỏi. Họ vẽ nhân vật, vẽ phong cảnh, vẽ bối cảnh cốt truyện và cũng không quên ‘vẽ’ cả nhưng gameplay cùng tính năng chẳng giống ai. Tính năng quá lằng nhằng sẽ không thể giữ chân được người chơi, nhưng quá đơn giản thì lại chẳng được mấy sự quan tâm. Những nhà phát triển luôn có đầu óc tuyệt vời để tạo ra những tính năng này.

1426872130-god-of-war-iii-remastered-20150311214233-1426774149 Cao thủ nên chọn game từ đâu? 7

Dòng game God of War sở hữu cho mình tính năng sở hữu và nâng cấp những món đồ chỉ có trong thần thoại Hy lạp. Call of Duty lại sở hữu cho mình cái chất điện ảnh rất riêng cùng tính năng Killstreak, Scorestreak và Supportstreak cũng như hệ thống Perk. Hay trong series Fatal Frame, vũ khí của bạn sẽ là chiếc máy ảnh ‘thần thánh’ đặc biệt giúp người chơi chụp ảnh những con ma kinh dị. Những tính năng này đều là những phát kiến có một-không-hai chỉ có trong những tựa game đặc biệt này mà thôi.

Cốt truyện cực hay

[fresh_embepost pid=”169369″ ]

Phải nói rằng những tựa game có cốt truyện hay luôn thu hút game thủ theo một cách đặc biệt nhất. Cốt truyện lôi cuốn và bí ẩn luôn thôi thúc người chơi tiếp tục tìm hiểu thay vì ngừng giữa chừng.

Alan Wake 2 Cao thủ nên chọn game từ đâu? 8

Đơn cử như Alan Wake cùng The Last of Us, hai tựa game có cốt truyện phải nói là hay nhất trong làng game. Alan Wake biết cách dẫn dắt game thủ của mình đi từ bí mật này qua bí mật khác với những khung cảnh không hề kém cạnh bất kì tựa game kinh dị nào. Còn với The Last of Us, cốt truyện u ám, sắc thái nặng nề và ảm đạm của một thành phố bị tàn phá nặng nề sau đại dịch, những thay đổi trong nội tâm của Joel cũng rất thú vị.

Game cũ nhưng đỉnh

castlevania-aria-of-sorrow-image781450 Cao thủ nên chọn game từ đâu? 9

Khi chơi game cũ là bạn đã được sở hữu một số cái lợi rất lớn. Chất lượng game đã được kiểm định và đánh giá, cộng đồng người chơi đông đảo giúp bạn có thể giải quyết những chỗ khó, tìm kiếm walkthrough, trao đổi cùng bạn bè cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng ngược lại, bạn cũng sẽ phải chấp nhận vêệc mình sẽ trở nên tụt hậu trong làng game khi chưa thể trải nghiệm những tựa game mới mẻ.

>>> Game nào đang Hot nhất Youtube?

Đọc tiếp