Game4V
>>
PC - Console
>>
Cảnh trong Medal of Honor bị kênh tin tức tại Iran tưởng nhầm là chiến trường thực tế

Cảnh trong Medal of Honor bị kênh tin tức tại Iran tưởng nhầm là chiến trường thực tế

 | 23/02/2016 12:04

Câu chuyện hi hữu vừa xảy ra giữa giới truyền thông thời sự với video game khi một kênh tin tức tại Iran vô tình lấy một cảnh trong tựa game Medal of Honor của EA đưa vào bản tin và bị nhầm rằng đây là chiến trường thực tế mô tả lại một đơn vị bắn tỉa của phiến quân Hezbollah.

Screenshot_2 Cảnh trong Medal of Honor bị kênh tin tức tại Iran tưởng nhầm là chiến trường thực tế 1

6 năm kể từ lúc ra mắt, Medal of Honor vẫn nằm trong danh sách game FPS rất đáng chơi của ngành công nghiệp giải trí này. Tuy đã lùi vào dĩ vãng nhưng sức ảnh hưởng của nó có vẻ như còn lâu mới tắt ít nhất là với một kênh tin tức tại Iran khi họ nhầm tưởng một cảnh bắn tỉa qua kính dò nhiệt trong game là một trường đoạn chiến đấu có thật ngoài đời. Không biết là họ cố tình đưa lên như vậy hay vô tình vì đồ họa trong game trông giống như thật.

Kênh tin tức này đưa video lên và nhận định rằng đây là một cảnh bắn tỉa bạo lực tại Syria và được ghi lại bởi các chiến binh Hezbollah khi đang trong quá trình hạ gục mục tiêu. Và nếu như bạn để ý kĩ hơn 1 chút, nó sẽ có cả biểu tượng… headshot ngay ở HUD (Giao diện người dùng).

[mecloud]TXmDIOGGuQ[/mecloud]

Cảnh được quay trên kênh truyền hình Iran

[mecloud]Y2d3dUhFnX[/mecloud]

Cảnh trong game

Đây cũng không phải lần đầu tiên một kênh tin tức thời sự bị nhầm giữa đời thật và game. Cách đây 3 năm, một kênh truyền hình tại Đan Mạch đã sử dụng backdrop (hình nền) của mình là thành phố Damascus trong Assassin’s Creed trong khi họ đang nói về các xung đột tại Syria. Ngoài ra, một chương trình quân đội của Trung Quốc còn nhận nhầm bộ giáp của Master Chief trong Halo là bộ giáp mới nhất của quân đội Mỹ. Đồ họa càng ngày càng phát triển, và cũng càng ngày càng dễ dàng bị nhận nhầm thành các cảnh ngoài thực tế vì vậy mà bản thân đội ngũ truyền hình cũng cần phải nâng cao hiểu biết hơn chứ để nhận nhầm tới mức như thế này thì quả nhiên là không hề ổn chút nào.

article-2291674-18917F4A000005DC-315_634x356 Cảnh trong Medal of Honor bị kênh tin tức tại Iran tưởng nhầm là chiến trường thực tế 2

Phản ứng sau vụ việc đương nhiên là không tốt khi nhiều người lên tiếng phản đối hành động trên của phiến quân Hezbollah vì có rất nhiều người tin rằng, mục tiêu bị hạ gục là các binh lính đóng giả thường dân của Israel (Phiến quân Hezbollah là kẻ thù không đội trời chung với Israel và đồng minh Mỹ nhưng bản thân họ khẳng định rằng không có liên quan tới Osama Binladen, Al-Qaeda hay tổ chức khủng bố ISIS). Việc gắn các cảnh hành động trong game vào một cuộc chiến đầu đầu rơi máu chảy như vậy cũng gây hại cho cả ngành công nghiệp nói chung.

Với Medal of Honor, vốn được đánh giá cao khi mô tả lại các sự kiện có thật trong cuộc chiến của đặc nhiệm Mỹ tại Trung Đông nhưng lại có một cái kết khá mờ nhạt và khiến EA buộc phải loại bỏ sản phẩm này khỏi danh sách phát triển của mình trong nhiều năm tới.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về vụ việc trên và phản ứng, cũng như cách xử lý khủng hoảng của kênh truyền hình tại Iran.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”314496″ ]

Đọc tiếp