Game4V
>>
PC - Console
>>
Cảnh sát Mỹ chặn đứng một vụ xả súng tại giải đấu Pokemon lớn nhất thế giới

Cảnh sát Mỹ chặn đứng một vụ xả súng tại giải đấu Pokemon lớn nhất thế giới

 | 24/08/2015 11:57

Giải đấu Pokemon thế giới được một phen hoảng hồn khi xuất hiện thông tin có 2 người vác theo vũ khí với số đạn đủ để tạo ra một vụ thảm sát kinh hoàng tại Boston, Mỹ.

pokemon_world_championships_arrests Cảnh sát Mỹ chặn đứng một vụ xả súng tại giải đấu Pokemon lớn nhất thế giới 1

Cảnh sát thành phố Boston vừa tiến hành bắt giữ 2 nghi phạm là James A. Stumbo (27 tuổi) và Kevin Norton (18 tuổi) trong khi đang diễn ra giải đấu Pokemon World Championships cuối tuần qua. Đây là sự kiện lớn nhất cấp quốc tế về giải đấu liên quan đến series Pokemon.

Theo thông tin từ báo chí, cảnh sát đã buộc phải hành động sau khi nhận được cảnh báo về “các lời đe dọa mang tính bạo lực đối với các game thủ tham dự giải Pokemon World Championship trên các trang mạng xã hội”. Còn chỉ huy trưởng bộ phận phân tích tình báo cảnh sát Boston đã mô tả các hành động của 2 người này là một “mối đe dọa thực sự” và các lực lượng thực thi pháp luật đã ngăn chặn được “một tấn bi kịch tiềm tàng”.

Stumbo và Norton đã bị chặn lại trên đường đến nơi tổ chức giải đấu Pokemon. Sau đó, cảnh sát đã lục soát toàn bộ phương tiện của 2 kẻ này và phát hiện “một khẩu shotgun hiệu Remington, một khẩu AR-15 hiệu DPM5 (cùng loại với M4) , vài trăm viên đạn và một con dao đi săn”. Sau đó cả 2 đều bị bắt với tội danh sở hữu vũ khí, đạn dược trái phép và các điều khoản khác liên quan đến súng đạn. Hơn nữa, cả 2 đều không có giấy phép sở hữu súng.

1398749224611990413 Cảnh sát Mỹ chặn đứng một vụ xả súng tại giải đấu Pokemon lớn nhất thế giới 2

Khi bị thẩm vấn lần đầu, Stumbo cho rằng mọi người đã hiểu sai vấn đề và chỉ thừa nhận hành vi cất giữ vũ khí bất hợp pháp mà không thừa nhận hành vi chuẩn bị nổ súng. Anh ta nói thêm là mình sở hữu khẩu shotgun trong khi Norton sở hữu khẩu AR-15.  Hiện cũng không rõ lời đe dọa của 2 người có nội dung như thế nào, nhưng trên trang facebook của Norton có hình ảnh các loại vũ khí được trưng bày, kèm theo lời bình “Sẵn sàng cho giải thế giới ở Boston”. Tuy nhiên, vụ việc vẫn đang được điều tra, cảnh sát Boston không loại trừ có nguy cơ khủng bố.

Ban tổ chức giải đấu Pokemon thế giới là công ty Pokemon International cũng đã đưa ra thông cáo cho các cơ quan báo chí. Theo đó, các game thủ tham gia giải đã nhận thức được lời đe dọa và báo lên các nhân viên ở nơi tổ chức giải đấu. Trong bản thông cáo có viết:

Bằng các hành động nhanh chóng và quyết liệt, mối đe dọa tiềm tàng đã được giải quyết. Ban tổ chức luôn đặt sự an toàn của các game thủ lên hàng đầu và sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp an ninh với mức ưu tiên cao.

Rất may, vụ việc này vẫn không khiến  giải đấu Pokemon World Championships bị hoãn. Tuy nhiên, an ninh tại khu vực đang được thắt chặt để tránh các vụ việc nguy hiểm có thể xảy ra. Boston đã từng bị đánh bom trong một giải chạy Marathon vào năm 2013 khiến 3 người thiệt mang và 264 người bị thương. Chính vụ việc này tiếp tục đẩy tranh cãi về việc cho phép sử dụng súng tại quốc gia này lên thêm một nấc thang mới. Hiện tại Cơ quan Hành pháp, Thượng viện, Hạ viện và tổng thống Mỹ vẫn đang liên tục đối thoại để đưa ra các dự luật mới về sở hữu, quản lý súng, nhằm hạn chế tối đa các vụ thảm sát liên quan tới súng đang có chiều hướng ngày một gia tăng.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Đỗ đại học nhờ… Pokemon