Game4V
>>
PC - Console
>>
Cảnh báo: Lỗi Steam công bố hàng loạt thông tin riêng của người dùng

Cảnh báo: Lỗi Steam công bố hàng loạt thông tin riêng của người dùng

 | 26/12/2015 09:19

Chúng tôi khuyên bạn không đăng nhập vào Steam ngay lúc này, nếu để chế độ auto vui lòng đổi lại mất khẩu, thay đổi email (nếu có thể) và tháo toàn bộ các phương thức thanh toán ra khỏi Steam.

Câu chuyện gốc

Steam Winter Sale 2015 thực sự có thể trở thành một thảm họa về tính bảo mật của Valve khi đang khiến người dùng lộ hàng loạt thông tin quan trọng. Rất nhiều game thủ đã đặt topic trên diễn đàn của Valve khi gặp phải sự cố đăng nhập vào tài khoản của mình nhưng lại ra tiếng Nga hoặc ngôn ngữ khác, bên trong phần info thì chẳng có chút thông tin nào về bản thân mà lại là của một người dùng xa lạ.

lbgbbpzoxqx3ap060smg Cảnh báo: Lỗi Steam công bố hàng loạt thông tin riêng của người dùng 1

Rất nhiều trang tin game bao gồm tạp chí Kotaku và PC Gamer xác nhận việc Steam gặp phải một lỗi vô cùng nghiêm trọng và có thể nói là lớn nhất từ trước đến nay khi cho phép người dùng truy cập được vào tài khoản của người khác một cách ngẫu nhiên. Nghĩa là khi bạn tiến hành đăng nhập tài khoản của mình, kết nối lại trả về một tài khoản khác. Không những vậy, bạn hoàn toàn có thể theo dõi toàn bộ các thông tin cá nhân của người dùng này bao gồm các phương thức thanh toán, lịch sử thanh toán và số key game bên trong, địa chỉ email…

zB7o8sglviZ2.878x0.Z-Z96KYq Cảnh báo: Lỗi Steam công bố hàng loạt thông tin riêng của người dùng 2

Điều đáng quan ngại, tất cả các tài khoản trong quá trình Kotaku và PC Gamer kiểm tra đều đăng kí Steam Guard, công cụ của Valve giúp người dùng chống đăng nhập trái phép, tuy nhiên nó hoàn toàn không giúp được gì cho bạn lúc này nếu rủi có người vô tình đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Các cập nhật sau đó

Valve sau đó đã đóng cổng game này lại để sửa chữa vào (4h30pm Giờ Bắc Mỹ). 1h35 phút sau (6h05pm, Giờ Bắc Mỹ) hệ thống cổng game này đã hoạt động trở lại và người dùng đã có thể login với thông tin chính xác. Tiếp đó vào 8h25pm, giờ Bắc Mỹ, Valve chính thức comment về vụ việc trên như sau:

Steam đã hoạt động trở lại và không gặp bất cứ một vấn đề nào khác. Kết quả của việc thay đổi cấu hình sớm ngày hôm nay đã gây ra một sự cố về bộ nhớ đệm cho phép người dùng xem ngẫu nhiên một tài khoản của người khác trong khoảng thời gian gần 1 giờ. Vấn đề này đã được giải quyết. Chúng tôi tin không có hành động trái phép nào được cấp phép như có thể thay đổi các địa chỉ cá nhân, phương thức thanh toán mà chỉ cho phép người truy cập xem bộ nhớ đệm đó mà thôi.

ztmaxmbv0hztbpabuisp Cảnh báo: Lỗi Steam công bố hàng loạt thông tin riêng của người dùng 3

Tuy nhiên, 1 trong 1 triệu trường hợp có nghĩa rằng nó vẫn có thể xảy ra và chẳng có gì là chắc chắn ngay thời điểm hiện tại. Tránh việc đăng nhập vào game ngay lúc này và hãy thay đổi lại các thông tin cá nhân của bạn trước khi có bất cứ một điều gì đó xấu xảy ra.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

 

Đọc tiếp