Game4V
>>
PC - Console
>>
Cần bao nhiêu tiền để đeo PlayStation VR lên đầu?

Cần bao nhiêu tiền để đeo PlayStation VR lên đầu?

 | 20/03/2016 15:18

Nếu so với mức giá của Oculus Rift và HTC Vive, PlayStation VR của Sony có vẻ dễ chịu hơn khá nhiều, nhưng nếu là một game thủ bình thường, việc bỏ tiền ra để mang PlayStation VR lên đầu cũng không hề dễ dàng!

Mới đây, tại sự kiện GDC, Sony đã công bố sản phẩm kính thực tế ảo mang tên PlayStation VR của hãng. Đây là sản phẩm thu hút rất nhiều sự quan tâm của game thủ toàn thế giới, PlayStation VR hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm chân thật nhất, ấn tượng nhất cho người chơi trong thế giới thật thật, ảo ảo.

PlayStation VR Cần bao nhiêu tiền để đeo PlayStation VR lên đầu? 1
PlayStation VR đang gây sốt với mức giá “phải chăng” của mình!

Như các bạn đã biết, PlayStation 4 sẽ sử dụng màn hình OLED 5,7″, độ phân giải 1920 x RGB x 1080, chia đều cho hai mắt, mỗi bên sẽ là 960 x RGB x 1080. Với góc nhìn 100 độ, độ trễ giao động trong khoảng dưới 18ms, tần số làm tươi 120Hz. PlayStation VR cũng được trang bị đến 9 đèn LED hỗ trợ, theo dõi chuyển động 360 độ.

Có khoảng 230 nhà phát triển đang hợp tác với Sony để kịp tung ra xấp xỉ 50 tựa game thực tế ảo, sẽ ra mắt khi PlayStation VR phát hành. Trong đó, đáng chú ý là siêu phẩm Star Wars Battlefront phiên bản thực tế ảo sẽ được độc quyền cho PlayStation VR.

Tuy nhiên, ngoài việc bắt buộc phải sở hữu cỗ máy PlayStation 4, người dùng sẽ cần thêm hai món đồ tưởng như đã bị lãng quên của Sony, đó là PS Camera và PS Move. Cùng với DualShock 4, PS Move sẽ đóng nhiều vai trò đắc lực giúp người chơi thực sự hoà mình vào thế giới ảo. Nếu thực sự là “dân chơi”, bạn nên mua cả hai chiếc PS Move để có thể tung hoành ngang dọc. Giá bán của PS Move là 50 USD!

phụ kiện PlayStation VR
Phụ kiện không thể thiếu cho cảm giác trọn vẹn nhất!

Tiếp đó, vật tối cần thiết cho trải nghiệm của bạn là PS Camera. Thực sự đây là món đồ không đạt doanh thu như kì vọng, cũng như ít được game thủ tìm đến. Tuy nhiên, nó cực kì quan trọng, buộc phải có nếu như bạn muốn chơi các tựa game VR. Ngoài việc bắt chuyển động, PS Camera còn đóng vai trò như một cầu nối, giúp game thủ cảm nhận được mình đang thực sự “sống” trong thế giới ảo này! Nếu như trước kia, Sony đã buộc phải cắt giảm PS Camera để PlayStation 4 đạt được một mức giá lí tưởng thì nay, PS Camera đã trở lại khi nó đang được săn đón ở mọi nơi. Giá của PS Camera là 60 USD.

image Cần bao nhiêu tiền để đeo PlayStation VR lên đầu? 3
PS Camera có giá bằng một tựa game trên PS Store

Sony đã có một chiến lược kinh doanh quá khôn ngoan khi tung ra PlayStation VR. Doanh số của PS Move và PS Camera đã tăng vọt lên đến mức chóng mặt! Các trang web bán hàng lớn đều đưa ra những con số gây sửng sốt cho nhiều người. Theo đó, Amazon tuyên bố doanh số của PS Camera đã tăng lên 3000%, cùng lúc đó, PS Move cũng đạt con số 1000%. Cho đến tháng mười năm nay khi PlayStation VR chính thức ra mắt, hai phụ kiện quan trọng này chắc chắn sẽ còn tăng khủng khiếp hơn nữa.

Còn “nhân vật chính” của chúng ta, Sony đưa ra mức giá 399 USD cho những ai muốn đeo PlayStation VR lên đầu! Đó là một mức giá chấp nhận được khi Sony đã bắt buộc phải giảm chất lượng phần cứng kính thực tế ảo của họ để tiếp cận đến đại đa số người dùng. Trong khi đó, hai đối thủ trực tiếp của PlayStation VR là Oculus Rift và HTC Vive lần lượt có mức giá ngất ngưỡng là 600 USD và 800 USD. Chưa kể nếu muốn chơi được HTC Vive và Oculus Rift, bạn phải sở hữu một cỗ máy PC với cấu hình cao chót vót!

image Cần bao nhiêu tiền để đeo PlayStation VR lên đầu? 4
500 USD! Khoảng 11 triệu VNĐ cho giải trí đỉnh cao!

Sony cũng đưa ra mức giá trọn gói cho những ai muốn “mua đứt một lần” bắt đầu vào ngày 22 tháng 3, với 500 USD bạn sẽ có:

  • Tai nghe
  • Cáp kết nối
  • 2 PS Move
  • 1 PS Camera
  • Đĩa demo PlayStation VR
  • Đĩa game PlayStation VR Worlds
  • Kính thực tế ảo PlayStation VR

Một mức giá đầu tư khá dễ chịu cho đại đa số người dùng! Nhưng PlayStation VR có thật sự tạo nên một cuộc cách mạng chơi game thực tại ảo hay không! Câu trả lời sẽ đến vào tháng mười năm nay!

Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất!

[fresh_embepost pid=”332922″ ]

Đọc tiếp