Game4V
>>
PC - Console
>>
Cách sinh tồn trong một game kinh dị: Sống hay chết?

Cách sinh tồn trong một game kinh dị: Sống hay chết?

 | 04/06/2015 13:00

Được đánh giá cao hơn hẳn so với thể loại sinh tồn về tính nguy hiểm và đáng sợ, thế giới trong game kinh dị luôn khiến game thủ phải hồi hộp lo sợ tìm đường sống sót cho bản thân.

Trong khi thể loại game sinh tồn thường sẽ đặt game thủ vào một thế giới đầy hiểm nguy và buộc phải tập trung vào những yếu tố tưởng chừng như quá bình thường như đồ ăn thức uống ngoài thực tế, thì game kinh dị lại đi theo hướng đặt ra các bí ẩn và tạo ra vô số điều kì bí trên con đường phía trước mà bạn sẽ phải đi. Nói cách khác, game kinh dị luôn cố gắng đánh mạnh vào tâm lý sợ hãi của con người, nhằm gây nên nhiều cảm xúc và trải nghiệm mới lạ cho game thủ. Cũng vì vậy mà thế giới trong game kinh dị thường được mô tả là những nơi đáng sợ đến cực điểm với các yếu tố nguy hiểm luôn rình rập nhân vật chính. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn đang ở trong một môi trường như vậy, bạn nên làm gì để sống sót?

Hãy tránh xa ngay từ đầu

Lấy ví dụ như tựa game kinh dị nổi tiếng Outlast, bạn sẽ vào vai một anh chàng phóng viên muốn đi kiếm đề tài mới lạ, vì vậy anh ta đã bước chân vào cái bệnh viện tâm thần trong game. Tất nhiên, chờ đợi anh phóng viên này ở phía trước chắc chắn không phải là một tương lai tốt đẹp gì cho lắm. Bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ sự khổ sở của nhân vật chính nếu trải nghiệm tựa game này. Bị chặt ngón tay, bị đuổi giết liên tục… anh chàng này chắc chắn có muốn khóc cũng chẳng được.

Game4V 1 Cách sinh tồn trong một game kinh dị: Sống hay chết? 1

Nhưng nếu suy nghĩ theo một cách đơn giản thì anh chàng phóng viên này hoàn toàn có thể thoát khỏi tương lai tăm tối này một cách dễ dàng ngay từ đầu. Có thể nhận thấy rõ ràng ngay từ đầu khu vực bệnh viện tâm thần này đã tồn tại nhiều tin đồn không tốt, và nếu không tò mò như anh ta, bạn hoàn toàn có thể sống yên bình tại căn nhà của mình thay vì chạy trối chết liên tục do bị đuổi bởi một đám người dị hợm.

Hãy phản kháng

Dù vậy, cách đầu tiên sẽ chẳng hữu hiệu chút nào đối với các trường hợp mà bạn bị bắt hoặc di chuyển thẳng tới khu vực đó một cách bí ẩn như trong seri game Amnesia. Vậy thì đừng nên chạy trốn một cách bị động, hãy sử dụng đầu óc của mình, tạo nên nhiều cơ hội phản kháng hơn thay vì chỉ chạy trốn một cách bị động. Phương pháp này sẽ rất hữu hiệu đối với những mối đe dọa thực thể, nói đơn giản hơn khi đó có thể là một tên người điên loạn hay một loài quái vật mạnh mẽ.

Game4V 3 Cách sinh tồn trong một game kinh dị: Sống hay chết? 2

Tất nhiên, phản kháng ở đây không có nghĩa là bạn sẽ phải đối đầu trực diện với mối nguy hiểm mà hãy suy nghĩ một cách kĩ lưỡng trước khi thực hiện. Đó có thể là một cái bẫy đơn giản nhưng hữu hiệu hay vài cú đánh mạnh mẽ vào điểm yếu sau khi làm đối phương xao lãng mất tập trung trong lúc đang săn lùng bạn.

Chạy nhanh, nấp kĩ

Tuy nhiên, với một vài thể loại quái vật sống dai hoặc thậm chí là bất tử, việc phản kháng trực diện sẽ là một hành động dẫn đến hậu quả khó có thể lường trước được cho bạn. Đầu tiên hãy thăm dò chúng bằng bẫy hoặc sử dụng những hành động mang tính cầm chân và trói buộc nhiều hơn. Nếu vẫn không thể làm gì chúng, cách tốt nhất dành cho bạn chính là chạy và chạy, hãy chạy thật xa, thật nhanh và trốn thoát cho tới khi thoát khỏi chúng.

Game4V 2 Cách sinh tồn trong một game kinh dị: Sống hay chết? 3

Đây cũng là cách phổ thông nhất trong những sản phẩm game kinh dị hiện nay, tuy nhiên, để hiệu quả hơn bạn nên vừa chạy trốn vừa phá hủy đường đi nhằm tạo ra nhiều trở ngại khiến đối phương chậm lại hoặc bỏ cuộc. Cùng với đó bạn hãy cố gắng nhất có thể chạy thoát ra khỏi những khu vực chật hẹp khó di chuyển nhằm tạo tầm nhìn và cơ hội chạy thoát cao nhất.

Nghiên cứu về những bí ẩn

So với các phương pháp trên, cách này cần thời gian chuẩn bị từ trước nhưng lại cực kì hữu hiệu trong thế giới game kinh dị, đặc biệt là với việc giải mã các yếu tố bí ẩn thiên về tâm linh. Những người có kiến thức về phương diện này luôn sở hữu khả năng sống sót cao hơn nhiều so với người khác.

Game4V 4 Cách sinh tồn trong một game kinh dị: Sống hay chết? 4

Trong nhiều trường hợp, người không có kiến thức về mảng này sẽ chẳng thể nào hiểu tại sao những điều bí ẩn lại xảy ra. Nhưng với các cá nhân đã từng nghiên cứu lại hoàn toàn khác, họ có thể bình tĩnh, đưa ra một vài lý giải về hiện tượng đang xảy ra để rồi có những biện pháp hợp lý nhất tại thời điểm đó.

Nói chung, những phương pháp trên chỉ nhằm tăng tỷ lệ sống sót của bạn lên trong thế giới của game kinh dị. Nhưng vẫn còn quá nhiều điều có thể phát sinh trong đó, nên chẳng ai có thể nói trước điều gì ngoại trừ hãy tin tưởng thêm vào may mắn của mình.

>>> Những tựa game kinh dị sinh tồn hay nhất trên PC (Phần 1)

Đọc tiếp