Game4V
>>
PC - Console
>>
Cả Doom và Overwatch đồng loạt công bố lịch trình phát hành bản thử nghiệm

Cả Doom và Overwatch đồng loạt công bố lịch trình phát hành bản thử nghiệm

 | 15/10/2015 11:09

Các game thủ là tín đồ của thể loại FPS đang rất háo hức trước thông tin 2 tựa game bom tấn Doom và Overwatch sẽ tung ra các bản alpha và closed beta.

DOOM Game4V (5) Cả Doom và Overwatch đồng loạt công bố lịch trình phát hành bản thử nghiệm 1

Trong ngày 14/10, 2 hãng game lớn là Bethesda và Blizzard đều tung ra bản thông cáo báo chí về kế hoạch thực hiện các đợt thử nghiệm cho 2 tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất là Doom và Overwatch.

[mecloud]a2593Q1LWU[/mecloud]

Trang web chính thức của Bethesda đã bắt đầu khởi động chương trình đăng ký alpha dành cho các game thủ muốn tham gia trải nghiệm Doom phiên bản Reboot. Tuy nhiên, các trường hợp được coi là hợp lệ để tham dự thử nghiệm bị giới hạn ở những người đã đặt hàng sớm tựa game Wolfenstein The New Order tính từ ngày 26/05/2014 trở về trước. Cùng với đó, trang đăng ký Doom bản alpha cũng đề cập về mục đích của chương trình:

Đây sẽ là một đợt thử nghiệm liên quan chặt chẽ đến quá trình phát triển của game. Phiên bản Alpha này được thiết kế để kiểm tra độ tải của các server trong môi trường thực tế. Đây không phải là bản Beta hay Demo, và cũng không phải là đại diện cho tổng quan sản phẩm lúc ra mắt.

DOOM Game4V (6) Cả Doom và Overwatch đồng loạt công bố lịch trình phát hành bản thử nghiệm 2

Bản Alpha này sẽ bao gồm 1 bản đồ duy nhất trong mode chơi Team Deathmatch 6v6. Bản đồ này sẽ có bối cảnh một khu công nghiệp với nhiều đường đi và khu vực có diện tích hẹp nhằm tạo điều kiện cho những trận chiến tầm gần. Cùng với đó, người sẽ được tiếp cận 6 loại vũ khí thông thường, 1 loại vũ khí đặc biệt mang tên Gauss Cannon, 2 loại lựu đạn có chức năng sát thương và dịch chuyển vị trí.

overwatch Cả Doom và Overwatch đồng loạt công bố lịch trình phát hành bản thử nghiệm 3

Với Overwatch của Blizzard cũng công bố chi tiết kế hoạch ra mắt bản beta dành cho các game thủ thể loại bắn súng. Theo đó, beta của game sẽ được chia ra làm 2 loại: Closed beta và open beta ngắn hạn. Bản Closed beta sẽ được phát hành vào ngày 27/10 tại khu vực Bắc Mỹ và đang lên kế hoạch đặt lịch tại các khu vực Châu Âu và Châu Á.

[mecloud]QGPmgzWCNA[/mecloud]

Theo Blizzard, mục đích ra mắt bản closed beta hoàn toàn là để ghi nhận những phản hồi và ý kiến đóng góp từ các game thủ có lòng nhiệt huyết cao. Trong khi đó, các đợt Open Beta ngắn hạn sẽ được công bố tại những thời điểm cuối tuần nhất định để làm sao game có số lượng người tham gia chơi nhiều nhất có thể. Trang web của Overwatch có giải thích thêm rằng:

Các đợt open beta quy mô lớn và cuối tuần sẽ bắt đầu trong một khoảng thời gian giới hạn và chạy song song cùng với Closed Beta. Đây cũng là cách để Overwatch được thử nghiệm các vấn đề về kỹ thuật và phần cứng. Bản Beta này sẽ bị giới hạn về số lượng nhân vật, bản đồ và mode chơi để đảm bảo tính cân bằng và trải nghiệm tốt nhất cho game thủ. Dĩ nhiên, đội phát triển sẵn sàng tiếp nhận các đóng góp ý kiến từ người chơi để cải hiện sản phẩm.

Tracer_Overwatch_009 Cả Doom và Overwatch đồng loạt công bố lịch trình phát hành bản thử nghiệm 4

Dự kiến, đợt Open Beta đầu tiên sẽ được bắt đầu ngay sau sự kiện BlizzCon tổ chức trong 2 ngày 6 và 7 tháng 11. Ngay từ bây giờ, các game thủ có thể đăng ký tham gia beta tại đường link sau: http://us.battle.net/overwatch/en/blog/19919176/

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”214569″ ]

Đọc tiếp