Game4V
>>
PC - Console
>>
Breach của QC Games bị tố cáo chứa Spyware

Breach của QC Games bị tố cáo chứa Spyware

 | 06/03/2019 17:56

Nhiều game thủ đã tố cáo QC Games gài Spyware mang tên IESnare vào tựa game Breach của họ dù NPH này cho rằng công cụ này chỉ được dùng để xác định vị trí người dùng.

spyware Breach của QC Games bị tố cáo chứa Spyware 1

Tựa game hành động góc nhìn người thứ 3 Breach của QC Games mới xuất hiện trên Steam và còn ở trạng thái Early Access, nhưng đã nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng game và trải nghiệm người dùng, và gần đây công ty này còn bị “tố” cài Spyware vào máy tính game thủ khi nhiều người chơi nhận thấy quá trình xác nhận cho phép chạy game khá dài dòng đáng nghi ngại. Điểm nhấn chính là việc Breach yêu cầu game thủ phải whitelist cái tên IESnare, một Spyware được thiết kế để phòng chống lừa đảo nhưng đó là vỏ bọc để nó thu thập dữ liệu người dùng bất hợp pháp.

hgnbhnb Breach của QC Games bị tố cáo chứa Spyware 2

Theo như NPH Breach giải thích thì IESnare được sử dụng để xác định vị trí địa lí của game thủ nhằm tạo thuận tiện cho việc ghép đội trong các trận đấu PVP, nhưng điều này nhanh chóng bị phản đối vì bản thân game đã có launcher riêng, người chơi phải tạo tài khoản và đăng nhập nên bấy nhiêu đã đủ để giúp thu thập địa chỉ IP rồi (Và IESnare không giúp ích gì khi game thủ đã cố ý xài VPN đi nữa). Lý do “thu thập thông tin lỗi, nhật kí, giúp phản hồi và báo cáo kĩ thuật hiệu quả hơn” cũng khó chấp nhận bởi có thể làm việc này bằng nhiều cách khác nhau như tích hợp debug vào game, menu báo cáo lỗi… chứ không cần xài Spyware như vậy.

hgnbhnb Breach của QC Games bị tố cáo chứa Spyware 3

Hiện tại game thủ đang kháo nhau nên tạm “né” Breach ra để tránh nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu cá nhân ngoài ý muốn, bởi không ai muốn mạo hiểu chơi một game có tích hợp Spyware theo dõi mình như thế này cả. Game4V cũng khuyến cáo bạn đọc không nên cài đặt Breach ngay lúc này, hãy đợi tới khi có thông tin chính thức về việc gỡ bỏ IESnare đã nhé.

Leave a Reply

Đọc tiếp