Game4V
>>
PC - Console
>>
‘Bom xịt’ nhà Ubisoft sắp sửa cán mốc 20 triệu người chơi

‘Bom xịt’ nhà Ubisoft sắp sửa cán mốc 20 triệu người chơi

 | 20/07/2017 15:32

Từ chỗ bị cộng đồng “gạch đá” không thương tiếc, tựa game hành động bắn súng của Ubisoft đã không ngừng hoàn thiện, lột xác để đạt được những thành công ấn tượng.

Ubisoft vừa tổ chức một buổi họp tài chính Q1 và tỏ ra khá hài lòng với những gì mình đạt được trong thời gian qua. Điểm nổi bật trong các thông tin và số liệu được công bố là việc tựa game hành động bắn súng Rainbow Six: Siege đang tiến rất gần đến cột mốc 20 triệu người đăng ký trước cuối tháng này.

Ubisoft Bom xịt nhà Ubisoft sắp sửa cán mốc 20 triệu người chơi 1

Đây là thành công đáng kể dành cho một trò chơi có khởi đầu không mấy suôn sẻ, khi nhận hàng loạt chỉ trích vì sự thiếu hụt chất lượng vào thời điểm mới ra mắt. Bên cạnh đó, những lời quảng cáo có phần quá trớn của hãng game Pháp càng khiến cho tựa game trở thành cái gai trong mắt nhiều người cuối năm 2015.

Ubisoft Bom xịt nhà Ubisoft sắp sửa cán mốc 20 triệu người chơi 2

Bên cạnh đó, Ubisoft còn tiết lộ tháng 6 vừa qua là thời điểm có lượng người chơi đông thứ hai từ trước đến nay. Mặc cho việc không có bất kỳ nội dung mới nào được tung ra trong thời gian này.

Ubisoft Bom xịt nhà Ubisoft sắp sửa cán mốc 20 triệu người chơi 3

Thông qua trang thống kê SteamCharts, bạn có thể thấy rõ game có những bước nhảy vọt về số lượng game thủ như thế nào so với năm 2016, khi nhảy từ mức trung bình khoảng 17 nghìn CCU trong tháng 12 năm ngoái đến đạt mức ổn định trên 20 nghìn CCU năm nay. Tất nhiên, con số này chưa bao gồm các tay chơi trên console.

Ubisoft Bom xịt nhà Ubisoft sắp sửa cán mốc 20 triệu người chơi 4

Ubi nói chung đang có một năm khá ổn. Họ nhấn mạnh rằng Ghost Recon: Wildlands vẫn đang là trò chơi bán chạy nhất trong năm khi tính đến doanh số bán hàng kỹ thuật số và vật lý. Họ cũng thu được 202 triệu euro trong quý vừa qua, vượt qua mục tiêu đề ra ban đầu hàng chục triệu, và tăng 45% doanh thu so với cùng kì năm trước.

Ubisoft Bom xịt nhà Ubisoft sắp sửa cán mốc 20 triệu người chơi 5

Dành cho bạn đọc nào chưa biết thì Tom Clancy’s Rainbow Six Siege là một trò chơi thuộc thể loài bắn súng góc nhìn người thứ nhất được phát triển bởi Ubisoft Montreal và ra mắt vào tháng 12 năm 2015 trên PC, PlayStation 4 và Xbox One.

Ubisoft Bom xịt nhà Ubisoft sắp sửa cán mốc 20 triệu người chơi 6

Trò chơi nhấn mạnh đến tính năng phá hủy môi trường và sự phối hợp tác chiến giữa những người chơi với nhau. Game chia người chơi thành hai phe tấn công (Attacker) hoặc phòng thủ (Defender) trong các chế độ chơi khác nhau như cứu con tin hoặc đánh bom. Tom Clancy’s Rainbow Six Siege không có phần chơi chiến dịch, nhưng có một loạt các nhiệm vụ ngắn mà bạn có thể đi solo tương đối hấp dẫn.

Theo PCGamesN

TI7 chính thức vượt mặt TI6, trở thành giải đấu nhiều tiền thưởng nhất làng Esports