Game4V
>>
PC - Console
>>
“Bom tấn” Destiny 2 đánh mất hơn… 2 triệu người chơi chỉ trong vòng 1 tháng

“Bom tấn” Destiny 2 đánh mất hơn… 2 triệu người chơi chỉ trong vòng 1 tháng

 | 23/10/2017 08:31

Một điều đáng lo ngại cho cả Bungie lẫn Activision khi tựa game đình đám Destiny 2 của họ đang thất bại trong việc níu giữ người chơi.

Khi được chính thức phát hành hồi tháng trước, Destiny 2 đã nhanh chóng đạt đỉnh điểm với hơn 3,6 triệu người chơi đồng thời vào ngày 16 tháng 9 (trên cả PS4 và Xbox One). Tuy nhiên chỉ trong 30 ngày sau đó, số lượng người chơi của Destiny 2 đã giảm cực mạnh, mất hơn 2 triệu người dùng, và hơn 400.000 người từ bỏ chiến trường trong khoảng thời gian từ 17-19 tháng 10 vừa qua.

Destiny 2 Bom tấn Destiny 2 đánh mất hơn... 2 triệu người chơi chỉ trong vòng 1 tháng 1

Hiện tại, Destiny 2 đã sẵn sàng cho người chơi PC tiến hành tải về thông qua Battle.net và chờ đợi đến ngày ra mắt chính thức 24 tháng 10 để thưởng thức. Nhiều khả năng, đây sẽ là cứu cánh để giúp kéo lại số liệu cho trò chơi đình đám này.

Destiny 2 Bom tấn Destiny 2 đánh mất hơn... 2 triệu người chơi chỉ trong vòng 1 tháng 2

Bạn có thể xem qua biểu đồ tăng giảm cực mạnh của tựa game trên Destiny Tracker. Có thể dễ dàng nhận ra: khi trò chơi được tung ra hồi đầu tháng 9 trên Xbox One và PS4, lượng người chơi trung bình giữa PvE và PvP đã nhanh chóng cán mốc khoảng 3,3 triệu, và đạt mức đỉnh điểm 3,5 triệu vào ngày 16 tháng 9. Nhưng không lâu sau đó, số liệu bắt đầu tụt giảm. Chỉ trong hai ngày 18, 19 Destiny 2 đã mất hơn 400.000 người chơi và đang ở mốc trung bình 1,3 – 1,5 triệu người chơi tại thời điểm này, tức chỉ hơn 1 tháng sau khi ra mắt, nó đã mất hơn 2 triệu người chơi.

Destiny 2 Bom tấn Destiny 2 đánh mất hơn... 2 triệu người chơi chỉ trong vòng 1 tháng 3

Nếu đem ra so sánh với Destiny 1, sau khi chính thức ra mắt vào tháng 9 nó đã đạt mốc 3,2 triệu người chơi và giữ ổn định con số đó trong một thời gian khá dài. Lưu ý rằng vào năm 2014, đây vẫn chỉ là một thương hiệu hoàn toàn mới của bộ đôi Bungie và Activision. Chưa kể, hai hãng này còn thất bại trong việc quảng bá và trò chơi hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích vì nội dung lẫn câu chuyện đều có nhiều khiếm khuyết.

Destiny 2 Bom tấn Destiny 2 đánh mất hơn... 2 triệu người chơi chỉ trong vòng 1 tháng 4

Còn hiện tại, mọi người đã biết Destiny 2 là gì, và rõ ràng nó là một phiên bản nâng cấp bóng bẩy hơn hẳn người tiền nhiệm. Do đó, việc trò chơi đánh mất lượng người dùng nhanh đến mức chóng mặt là điều không nên xảy ra.

Destiny 2 Bom tấn Destiny 2 đánh mất hơn... 2 triệu người chơi chỉ trong vòng 1 tháng 5

Destiny 2 sẽ chính thức cập bến hệ máy PC vào ngày 24 tháng 10 tới và hãy cùng chờ xem liệu những con số này có thể được cải thiện hay không.

Theo Game Watcher

Tựa game huyền thoại của Valve từng bị chê “chắc chỉ thu hút được mỗi phụ nữ”

Đọc tiếp