Game4V
>>
PC - Console
>>
Bộ công cụ mod Doom sẽ mạnh không khác gì Minecraft

Bộ công cụ mod Doom sẽ mạnh không khác gì Minecraft

 | 04/08/2015 11:49

Các fan của Doom chắc chắn sẽ phải hét lên vì nhà sản xuất Bethesda đã từng công bố bộ công cụ cho phép game thủ được tùy chỉnh và xây dựng map thoải mái trong Doom. Giờ đây, họ sẽ biết rõ hơn khi nhà phát triển còn ví von nó chẳng khác gì một Minecraft.

doom Bộ công cụ mod Doom sẽ mạnh không khác gì Minecraft 1

Snapmap là một trình chỉnh sửa rất đơn giản dành riêng cho Doom, giúp game thủ tùy biến hình ảnh, vật thể, mod cả lại game thành một thứ khác. Đây cũng là trình chỉnh sửa duy nhất của Doom và không có một công cụ thứ hai nào khác.

[mecloud]XOF3uY1haL[/mecloud]

Giám đốc Bethesda, Pete Hines nhận định rằng:

Tất cả mọi thứ mà chúng tôi đang làm để tạo ra các mod đều thông qua SnapMap.

Mặc dù, bộ công cụ này rất đơn giản để sử dụng, Hines còn khẳng định rằng họ sẽ cung cấp hàng tá thứ để game thủ tự do sáng tạo và dành cho cả những modder chuyên nghiệp. Thậm chí, ông còn so sánh no với Minecraft (và đây cũng là lần thứ 2).

Nếu bạn để cho một cậu nhóc 12 tuổi trước màn hình Minecraft và chẳng biết một chút gì thì nó vẫn sẽ dựng cho bạn vài thứ rất đơn giản từ một khuôn mặt cười hay ít nhất là một cái nhà. Nhưng nếu để cho một game thủ biết mình phải làm những gì, họ có thể xây cả bản đồ của Legend of Zelda ngay trong Minecraft chỉ trong chưa tới 2 ngày.

SnapMap cũng tương tự như vậy. Nó cho phép bất cứ một ai cũng có thể nghịch ngợm và tạo ra vài thứ đơn giản. Nhưng nó cũng có đủ các công cụ phức tạp nhất để tạo ra những thứ mới mà chúng tôi vẫn chưa hình dung ra từ cốt truyện, chế độ chơi với chiều sâu hoặc thậm chí cả gameplay mới.

Nó thực sự là một bộ công cụ rất sâu, nhưng bạn cũng đừng nhảy ngang sang bên để cố gắng tìm hiểu cho bằng hết. Chúng tôi muốn bạn thẩm thấu một cách từ từ và trọn vẹn nhất.

maxresdefault Bộ công cụ mod Doom sẽ mạnh không khác gì Minecraft 2

Thật sự là nghe rất hấp dẫn, tuy nhiên nó cũng có những điểm hạn chế nhất định và có lẽ game thủ sẽ đôi chút cảm thấy khó chịu đó là hạn chế độ lớn của công trình và đồ nội thật. Các modder chuyên nghiệp muốn mọi thứ tự do hơn nữa nhưng Hines có nhấn mạnh rằng nhiều tính năng khác, game thủ có thể bắt gặp trong mảng chơi Multiplayer.

Doom chính thức có mặt trên PS4, PC và XONE vào nửa đầu 2016.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

>>>Trải nghiệm cảm giác chơi Doom… trong Doom như Inception