Game4V
>>
PC - Console
>>
Blizzard giải thích lý do Warcraft 3 và Diablo 2 Remaster chưa thể xuất hiện

Blizzard giải thích lý do Warcraft 3 và Diablo 2 Remaster chưa thể xuất hiện

 | 06/11/2017 17:34

Blizzard có khuynh hướng gắn bó và hỗ trợ các trò chơi của họ trong một thời gian dài sau khi ra mắt, và họ vẫn đang làm điều đó với hai tựa game kinh điển là Warcraft 3 và Diablo 2.

Tại sự kiện Blizzcon tuần qua, nơi phiên bản World of Warcraft Classic được công bố, một số người hâm mộ đã rất mong chờ hãng sản xuất tiết lộ thêm các phiên bản cập nhật dành cho những sản phẩm kinh điển khác. Cụ thể là khi nào Diablo 2 và Warcraft 3 sẽ được nhận bản nâng cấp đồ họa như Starcraft Remaster?

Blizzard Blizzard giải thích lý do Warcraft 3 và Diablo 2 Remaster chưa thể xuất hiện 1

Trong buổi nói chuyện cùng PCGamesN, Peter Stilwell – nhà sản xuất cấp cao của Blizzard làm việc trong nhóm Classic Games – đã làm sáng tỏ điều này. Về cơ bản, trong khi sự cân bằng của Starcraft đã được coi là “hoàn hảo”, các trò chơi như Diablo 2 và Warcraft 3 hiện chưa đạt đến điểm mà họ cảm thấy đủ để tiến hành remaster chúng.

Blizzard Blizzard giải thích lý do Warcraft 3 và Diablo 2 Remaster chưa thể xuất hiện 2

Stilwell nói rằng các bản đồ trong Warcraft 3 đa phần đã trở nên “cũ kỹ”, và rất nhiều map thường bị người chơi ghẻ lạnh. Bên cạnh đó, phe Undead cũng có vấn đề riêng khi “chỉ thực sự có một hướng xây dựng” nhất định. Bên cạnh đó, mọi người hầu hết đều yêu cầu họ đừng động gì vào Starcraft, thì các yêu cầu thay đổi Warcraft 3 vẫn đang được tiếp nhận hàng ngày thông qua cụm máy chủ thử nghiệm PTR đang hoạt động.

Blizzard Blizzard giải thích lý do Warcraft 3 và Diablo 2 Remaster chưa thể xuất hiện 3

Còn với Diablo 2, vấn đề là bảng xếp hạng đang phải đối đầu với bọn dùng hack. Mục tiêu ở đây, theo Stilwell cho biết, là cố gắng mang các nội dung mới những cũng có thể đủ sức chống lại chúng (hacker) để bạn có thể nhìn thấy những cái tên xứng đáng ở đầu bảng xếp hạng. Chính vì thế, nhóm cho rằng hiện không có nhiều ý nghĩa để thực hiện quá trình remaster cho trò chơi, vốn sẽ mất rất nhiều thời gian và nỗ lực.

Theo VG247

Dragon Samurai – tựa game nhập vai hack’n’slash mới vừa ra mắt miễn phí trên mobile

Đọc tiếp