Game4V
>>
PC - Console
>>
Birdly: Lạ lùng cỗ máy biến game thủ thành… một con chim

Birdly: Lạ lùng cỗ máy biến game thủ thành… một con chim

 | 20/03/2016 19:38

Câu chuyện cứ ngỡ như là trò đùa này hóa ra có thật và có hẳn một đơn vị chuyên thiết kế loại sản phẩm giúp con người hiện thực hóa giấc mở biến mình trở thành 1 con chim, có thể sải đôi cánh bay đi khắp nơi.

Screenshot_4 Birdly: Lạ lùng cỗ máy biến game thủ thành... một con chim 1

Đương nhiên cỗ máy này là sự kết hợp không thể vi diệu hơn giữa trải nghiệm thực tế ảo phối hợp với các bộ phận mô tả ảnh hưởng của môi trường lên xúc giác con người như gió, mùi, thậm chí là cả hơi nước và mưa.

Thiết bị này có tên Birdly, được thực hiện bởi một công ty tư nhân có tên Somniacs với thiết kế trải nghiệm toàn phần có nghĩa là nó sẽ đưa cả người bạn vào mô hình của một con chim ảo. Người dùng sẽ sử dụng chính cánh tay của mình làm cánh chim và đôi chân là đuôi chim để bay lượn trong không trung. Bạn có thể nghiêng người để đảo hướng bay, đập tay nhanh để tăng tốc và dang cánh để thả mình theo gió. Hệ thống phần mềm xây dựng trên công nghệ thực tế ảo mới nhất cho bạn cảm giác bay lượn khắp mọi nơi trên trái đất trong một môi trường ảo được update liên tục (Đồng thời hỗ trợ các tựa game bay lượn khác). Hệ thống tạo xúc giác bao gồm một quạt lớn ở phía trước thổi gió theo tốc độ bay và đặc biệt mô phỏng chiều gió như thật, hệ thông phun sương tạo cảm giác mưa, thậm chí là tạo cả 1 chút cảm giác đau khi bạn vô tình đâm trúng đâu đó.

[mecloud]c0fCCvPIxJ[/mecloud]

Các kích cỡ của Birdly bao gồm: Dài 2,1m; Rộng 1,4m; Cao từ 800mm đến 1100mm;Nặng: 132kg. Bộ sản phẩm cũng bao gồm:

  • Một kính thực tế ảo mới nhất: Oculus hoạc HTC Vive
  • Một tai nghe chất lượng cao
  • Một bộ điều khiển từ xa có dây
  • Một điều khiên từ xa qua app
  • File SDK cho android, hướng dẫn luyện tập và các nội dung cho người dùng tự sáng tạo
  • Các bài tập bay, giúp người tập làm quen với các kiểu điều khiển khác nhau.

Screenshot_6 Birdly: Lạ lùng cỗ máy biến game thủ thành... một con chim 2

Trong khi các thế hệ kính VR mới chỉ ra đời và vẫn còn đang trong giai đoạn sơ khai thì nhiều nhà phát triển đã quyết định làm hẳn một cái gì đó khác biệt và lạ mắt. Chưa biết sản phẩm này rồi sẽ thành công tới đâu nhưng nếu nó giúp hiện thực hóa giấc mơ bay lượn của nhiều người thì đây chắc chắn là một sản phẩm thành công ít nhất là về mặt ý tưởng.

Ubisoft mới đây cũng công bố dự án Eagle Flight của hãng cho người chơi nhập vai vào một chú chim trong môi trường VR. Birdly có thể sẽ là một hệ thống hoàn hảo để trải nghiệm sản phẩm này.

[mecloud]SUCxXqss2X[/mecloud]

Hãy xem sự điên rồ này sẽ còn đi xa đến đầu.

Tham gia group “Game Bản Quyền” tại đây.

[fresh_embepost pid=”291964″ ]

Đọc tiếp