Game4V
>>
PC - Console
>>
Bị Valve sờ gáy, “NSX game cực lầy” này đã phải sửa lại điều khoản game

Bị Valve sờ gáy, “NSX game cực lầy” này đã phải sửa lại điều khoản game

 | 27/03/2017 20:51

Trước hàng loạt report từ game thủ, STICLI Games còn bị cáo buộc tạo dựng ra điều khoản sử dụng game trái luật khi tước bỏ quyền trả lại game của người chơi

Valve Bị Valve sờ gáy, NSX game cực lầy này đã phải sửa lại điều khoản game 1

Airport Master vẫn đang là cái tên nóng được nhắc đến trên Steam không phải vì độ hấp dẫn của nó mà là vì studio sản xuất “chơi lầy” với game thủ quá mức – ngoài vụ kiện cáo lùm xùm với Jim Sterling, STICLI Games còn bị cáo buộc tạo dựng ra điều khoản sử dụng game trái luật khi tước bỏ quyền trả lại game của người chơi. Hàng loạt game thủ đã thi nhau report tựa game này trên Steam vì lý do trên, một số khác thì trả đũa bằng cách bỏ tiền mua game, viết bình luận dìm hàng STICLI Games rồi dùng chức năng Refund của Steam để lấy lại tiền. Cuối cùng sau vài tuần náo loạn, đại diện của Steam đã thông báo chính thức là Airport Master cũng được hưởng quyền refund như mọi tựa game khác trên Steam, bất chấp điều khoản sử dụng riêng của game này. Hãng cũng sẽ liên hệ với studio sản xuất để bàn luận lại vấn đề này, giúp người chơi không bị ảnh hưởng quyền lợi.

am_2 Bị Valve sờ gáy, NSX game cực lầy này đã phải sửa lại điều khoản game 2

Cái kết hiển nhiên cho màn “đùa với lửa” của STICLI Games là phải sửa lại điều khoản bản quyền cho game Airport Master của mình. Theo đó, hãng chấp nhận khi game được phân phối qua dịch vụ số của hãng thứ 3 (như Steam, HumbleBundle…) thì chính sách hoàn trả hàng sẽ được áp dụng dựa trên nhà phân phối đó – việc không được hoàn trả hàng chỉ áp dụng khi người chơi mua game trực tiếp qua website của hãng.

am_3 Bị Valve sờ gáy, NSX game cực lầy này đã phải sửa lại điều khoản game 3

Vậy là các game thủ chân chính đã dành phần thắng trong cuộc chiến này – từ nay bạn có thể an tâm mua game trên Steam và thoải mái hoàn trả nếu thấy không hài lòng, mặc dù sau hàng loạt scandal thế này thì e rằng STICLI Games sẽ chẳng còn bất cứ “khách hàng” nào. Dĩ nhiên, họ vẫn sẽ phải đối mặt nguy cơ bị chơi lầy khi game thủ mua Airport Master, chơi vài phút lấy lệ, bình luận đá xoáy rồi trả hàng lại – nhưng cũng chẳng thể khác được, studio này gây thù chuốc oán sai chỗ thì giờ họ phải lãnh nhận hậu quả tất yếu cũng là điều dễ hiểu!

Đọc tiếp