Game4V
>>
PC - Console
>>
Bị chỉ trích “sấp mặt”, doanh số Star Wars Battlefront 2 chỉ bằng 1/5 so với Call of Duty: WW2

Bị chỉ trích “sấp mặt”, doanh số Star Wars Battlefront 2 chỉ bằng 1/5 so với Call of Duty: WW2

 | 11/12/2017 08:31

Theo báo cáo mới từ các chuyên gia trong ngành công nghiệp, hai tựa game đáng chú ý nhất trong tháng 11 là Call of Duty: WW2 và Star Wars Battlefront 2 đã có sự chênh lệch không nhỏ về doanh số.

Tuy công ty nghiên cứu dữ liệu thị trường NPD Group vẫn chưa công bố bản báo cáo doanh số bán hàng đầy đủ cho tháng 11, nhưng nhà báo Sarah Needleman của The Wall Street Journal đã tiết lộ thống kê của NPD về hai trò chơi đình đám nhất trong tháng: Call of Duty: WW2 của Activision và Star Wars Battlefront 2 của EA. Hóa ra, giữa hai “bom tấn” này đã có mức chênh lệch rất lớn về doanh số.

Star Wars Battlefront 2 Bị chỉ trích sấp mặt, doanh số Star Wars Battlefront 2 chỉ bằng 1/5 so với Call of Duty: WW2 1

Theo số liệu của NPD, “doanh số bán game console của Mỹ đã tăng 9% trong tháng 11 so với cùng kỳ năm trước, đạt 842 triệu USD, dẫn đầu bởi Call of Duty: WW2 với 4,4 triệu bản được bán ra. Nhưng đây là một tháng đáng thất vọng với Electronic Arts, khi Star Wars Battlefront 2, ‘chỉ’ bán được 882.000 bản.”

Vậy tính ra, tựa game bắ n súng thế chiến của Activision đã vượt gấp 5 lần doanh số của Battlefront 2. Tất nhiên, có một số lưu ý cần đề cập đến ở đây. Thứ nhất: những con số này chỉ thống kê doanh số bán lẻ tại thị trường Mỹ, và thứ hai là Call of Duty: WW2 đã ra mắt sớm hơn đến hai tuần (3 tháng 11) so với Star Wars Battlefront 2 (17 tháng 11). Vì vậy, mọi thứ chưa hẳn quá tồi tệ với Battlefront 2, nhưng rõ ràng tựa game đã có phần lép vế đáng kể so với phiên bản mới nhất của COD.

EA Star Wars Battlefront 2 Bị chỉ trích sấp mặt, doanh số Star Wars Battlefront 2 chỉ bằng 1/5 so với Call of Duty: WW2 2

882.000 đơn vị không phải là một con số “đáng xấu hổ”, nhưng một số người hẳn sẽ rất hài lòng khi nhìn thấy Battlefront 2 “thất bại”. Trò chơi đã bị chỉ trích không tiếc lời vì sự tham lam của EA trong việc bắt người chơi phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức để mở khóa các vũ khí và nhân vật yêu thích của mình, hòng ép họ phải chi tiền thật ra mua để rút ngắn (phần nào) giai đoạn.

EA Star Wars Battlefront 2 Bị chỉ trích sấp mặt, doanh số Star Wars Battlefront 2 chỉ bằng 1/5 so với Call of Duty: WW2 3

Sau những phản ứng tiêu cực chưa từng có từ trước đến nay, EA và nhà phát triển DICE đã thực hiện một số chỉnh sửa cho các hộp vật phẩm của trò chơi và hệ thống tiến bộ. Cuối cùng, họ cũng phải chấp nhận làm dịu lòng cộng đồng bằng cách tạm thời loại bỏ các hoạt động microtransaction khỏi Star Wars Battlefront 2.

Star Wars Battlefront II là một trò chơi sở hữu phần nhìn tuyệt đẹp, mang lại đầy đủ bầu không khí cổ điển của Star Wars. Nhưng hàng loạt những tranh cãi đã bao quanh trò chơi này kể từ khi nó được phát hành.

Bất chấp sự khởi đầu chậm chạp, các nhà phân tích tại Wedbush Securities vẫn nghĩ rằng Battlefront 2 có thể phục hồi vào tháng 12:

“Chúng tôi tin rằng sự trung thành của các fan hâm mộ Star Wars, sự hấp dẫn của trò chơi như một món quà dành cho kỳ nghỉ lễ, và việc phát hành Star Wars: The Last Jedi vào ngày 15 tháng 12 sẽ đưa kết quả bán hàng của trò chơi nảy trở lại mạnh mẽ.”

Star Wars Battlefront 2 và Call of Duty: WW2 đều đang có mặt trên PC, Xbox One và PS4.

Theo wccftech

Sau sự cố “quên công bố”, hạng mục Best Multiplayer tại The Game Awards 2017 đã có chủ

Đọc tiếp