Game4V
>>
PC - Console
>>
Bí ẩn về cái tủ quái dị như bị “ám” trong Half-life đã có lời giải sau 16 năm

Bí ẩn về cái tủ quái dị như bị “ám” trong Half-life đã có lời giải sau 16 năm

 | 23/09/2017 01:25

Bạn có từng thấy cái tủ nào cứ luôn chăm chăm “theo dõi” nhất cử nhất động của mình chưa? Trong Half-life thì có đấy.

Tựa game Half-Life gốc kinh điển từng có một phiên bản trên PlayStation 2, và điều đáng nói là nó có sự xuất hiện của một chiếc tủ đựng hồ sơ có khả năng di chuyển để đối mặt, nhìn thẳng vào người chơi nếu bạn tiếp cận nó.

Half-life Bí ẩn về cái tủ quái dị như bị ám trong Half-life đã có lời giải sau 16 năm 1

Cộng đồng đã không ngừng chia sẻ đoạn video về chiếc tủ kỳ lạ này trong nhiều năm. Nguyên nhân chính xác gây nên hiện tượng này vẫn chưa được khẳng định 100%. Nhưng có một số suy luận tương đối thú vị do cộng đồng đưa ra. Chẳng hạn như: 1) nó bị ám là cái chắc; và 2) nó có liên quan đến một lỗi khá ngớ ngẩn trong cái cách mà trò chơi đã được mã hoá.

Theo như những gì mà trang ValveTime tìm hiểu và chia sẻ trên Twitter, Half-Life đã được chuyển lên máy PS2 bởi Gearbox Software – nhà phát triển của series Borderlands đình đám, chứ không phải do Valve đích thân làm. Vì thế,  phiên bản đặc biệt đó có chứa một tính năng gọi là “head controller”, cho phép nhân vật do máy tính điều khiển (NPC) dõi theo các chuyển động của người chơi và chủ động di chuyển hướng nhìn sao cho hợp lý.

ValveTime phỏng đoán rằng tính năng này, bằng một cách nào đó đã được đưa vào chiếc tủ và làm cho nó trở nên nổi tiếng trong cộng đồng như ngày nay. Có lẽ đó chỉ là sự vô ý, mà cũng có thể là một Easter Egg cho người chơi khám phá. Nhưng do nhà sản xuất vẫn giữ im lặng nên thật khó có thể khẳng định.

Nói chung, “vụ án” này vẫn chưa thể chính thức kết thúc, nhưng lời giải thích này có thể là thứ gần với sự thật nhất ở thời điểm hiện tại mà chúng ta có được. Hoặc nếu bạn là một người thiên về tâm linh, thì cú quy cho việc cái tủ đựng đống hồ sơ đó có thể đã bị ám cho gọn?

Theo Kotaku

[Game4v Vietsub] Phim ngắn mới cực “bựa” nhưng cũng rất đậm chất PUBG

Đọc tiếp