Game4V
>>
PC - Console
>>
Bí ẩn khó kinh hoàng trong Battlefield 4 đã bị phá

Bí ẩn khó kinh hoàng trong Battlefield 4 đã bị phá

 | 23/12/2015 17:24

Sau 2 năm ra mắt với rất nhiều bản cập nhật, Battlefield 4 đã chuyển dịch từ một game FPS chiến trường chân thực, lột xác để trở thành một game… giải đố cực khó đúng nghĩa.

battlefield-4-battleporn-dragonvalley.1024-576 Bí ẩn khó kinh hoàng trong Battlefield 4 đã bị phá 1

DICE đã chăm sóc cho sản phẩm này vô cùng tỉ mỉ với rất nhiều các tinh chỉnh và bản cập nhật liên tục. Song hành với đó là những DLC với những bí ẩn mà để khám phá ra nó thì chỉ có những thiên tài mới có thể làm được. Điển hình nhất là việc DICE cho ra mắt bản đồ Dragon Valley vốn được làm lại từ map trong Battlefield 2 để đưa vào Battlefield 4, đi kèm với nó là một trong những bí ẩn, câu đố phức tạp nhất từng được đội ngũ phát triển thực hiện. Có thể nói nó là sự kết hợp của hiểu biết, tinh tế, tìm tòi và cả sự may mắn nữa.

May mắn thay, nhóm Youtuber nổi tiếng Jackfrags đã phá được lời giải này và đưa ra những hướng dẫn cần thiết nhất giúp các game thủ Battlefield trải nghiệm cảm giác giải đố có một không hai trong một sản phẩm game bắn súng. Đầu tiên, hãy xem video mà nhóm thực hiện ngay dưới đây:

[mecloud]kbNrl5PYRV[/mecloud]

Để giải thích một cách đơn giản nhất cho các bạn game thủ hiểu, Game4V sẽ nói vắn tắt. Câu đố này phải được giải bằng nhiều phần và buộc bạn phải hiểu về mã Morse ở mức thuần thục. Sau khi tìm quanh map, Jackfrags phát hiện ra một cột gỗ có hình cái đầu lâu và nếu bạn đứng ở đây đủ lâu thì chiếc đèn phía trên sẽ bắt đầu nhấp nháy nhưng tuân theo quy luật mã morse, giải đoạn mã đó ra thì đấy lại là một câu nói của trưởng kĩ sư phát triển của DICE , ý của nó là “Bạn có nhớ tôi không, chúc may mắn, JJJU”, với JJJU chính là tên người kĩ sư đó. Đây thực chất chỉ là một lời chào mà thôi.

Battlefield 4's Latest Secret Easter Egg Is Incredibly Complex Bí ẩn khó kinh hoàng trong Battlefield 4 đã bị phá 2

Vấn đề tiếp theo, xung quanh khu nhà chính sẽ là dãy các đèn lồng bật tắt theo một quy luật nhất định nhưng không biết chắc chắn là gì, mặt khác họ phát hiện 6 công tắc trên bản đồ trong đó có cả công tắc nằm trong cây và dưới nước giúp bật tắt những chiếc đèn này. Và đến đây, đầu óc bạn phải là thiên tài thì mới giải ra được. Mục tiêu là sẽ bật toàn bộ những chiếc đèn này sáng lên cùng lúc. Nếu bạn từng chơi Assassin’s Creed và tìm hiểu các Glyph trong bản II hoặc Brotherhood, bạn sẽ thấy cách giải cũng giống việc xoay vòng chiếc đĩa để ra một hình hoàn chỉnh, nhưng chiếc đĩa này lại liên quan tới chiếc đĩa kia giống như bật đèn này sáng đèn kia sẽ tắt vì vậy phải có quy luật để mở cho chúng sáng cùng lúc bằng 6 công tắc trên.

Battlefield 4's Latest Secret Easter Egg Is Incredibly Complex Bí ẩn khó kinh hoàng trong Battlefield 4 đã bị phá 3

Nếu thử thách trên đã hoàn thành, hãy quay lại chỗ chiếc Đầu Lâu. Đằng sau cột đối diện hiện một dãy số, nếu bạn ấn bất kì số nào trên cột, chiếc đèn ban đầu sẽ tiếp tục nhấp nháy để lại một mã morse dài hơn trước nhiều lần (Bạn có thể xem trong clip). Nếu dịch câu này ra, nó không có nhiều ý nghĩa, nhưng nó hướng bạn đến rìa của Map và phải đi vào buổi tối. Câu chuyện bắt đầu trở nên khó mà tin nổi khi Jackfrags đã phải ghi lại tiếng âm thanh trong game phát ra từ một hốc đá, đưa vào Sony Vegas Pro, khóa độ căng của sóng (Stretch) và phát hiện ra câu hát nổi tiếng trong một sản phẩm hoạt hình fan-made. Cụm từ này có nghĩa là Little Bird (Một loại trực thăng cỡ nhỏ của quân đội Mỹ), dịch đoạn chữ này sang số dựa trên số thứ tự của bảng chữ cái, nhân chúng lại, chúng ta sẽ ra một mật mã, tiếp tục nhập mật mã này ở cây cột chỗ Đầu Lâu, một đoạn Morse nữa lại được phát ra.

Đoạn mã Morse này chỉ cho người chơi tới một cột nước cao nhất theo hướng chứ không phải tọa độ. Và khi đứng ở đó đủ lâu, một nút bật tắt sẽ xuất hiện. Sau khi bật nó lên, bạn nhập số mã có trong đoạn Morse nói trên vào. Một tiếng hét vọng lên nhưng chẳng có chuyện gì xảy ra ngay sau đó. Tuy nhiên, câu đố hóc búa này cũng đã tới hồi hết. Sau khi tiếng hét hết, game thủ vào phần camo của class Assault, bạn sẽ thấy một bộ đồ hoàn toàn mới mang tên DICE LA. Đây chính là phần thưởng dành cho bạn, nó là bộ sử dụng độc quyền cho nhân viên phát triển và chưa từng được đưa ra thị trường một lần nào (cũng như sẽ không có ý định trong tương lai). Vậy là xong, mật mã đã được giải quyết hết.

Battlefield 4's Latest Secret Easter Egg Is Incredibly Complex Bí ẩn khó kinh hoàng trong Battlefield 4 đã bị phá 4

Tuy nhiên, phần hướng dẫn này hoàn toàn vô dụng với người khác khi mỗi người lại nhận một code khác nhau, các công tắc có thể ở vị trí khác nhau và thậm chí mã morse cũng vậy nên buộc người chơi phải tự tìm hiểu chứ không thể phụ thuộc vào mục hướng dẫn được.

Đây thực sự là một câu đố quá khó và vật phẩm mà nó đem lại cho người chơi quả thực vô cùng sức đáng.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”183493″ ]

Đọc tiếp