Game4V
>>
PC - Console
>>
Bí ẩn Boss “khủng” mất 72 giờ để hạ gục trong Final Fantasy XV

Bí ẩn Boss “khủng” mất 72 giờ để hạ gục trong Final Fantasy XV

 | 01/12/2016 09:59

Final Fantasy XV
Final Fantasy XV

Action-RPG

Theo tuyên bố của chính những người tham gia phát triển Final Fantasy XV thì trận đấu Boss này cần đến 15, thậm chí 72 giờ để hoàn tất. Vậy đâu là sự thật?

kham-pha-bi-an-boss-khung-can-72-gio-de-ha-trong-final-fantasy-xv

Trong video đánh giá game theo góc nhìn châm biếm của diễn viên hài Conan O’Brien, khi ông thực hiện nhiệm vụ tìm hiểu sự rung lắc bất bình thường tại một vùng đất thì khám phá ra những chấn động đó là do một con rùa khổng lồ gây nên.

Con boss này không nằm trong mạch truyện chính của Final Fantasy XV, được gọi là Adamantoise và theo như thông tin trong video của Conan thì người chơi cần đến 72 giờ “cày cuốc” để đánh gục con rùa khổng lồ này.

Còn theo một cuộc phỏng vấn cũ với đạo diễn của Final Fantasy XV, Hajime Tabata, lại tiết lộ rằng phải mất 15 giờ chiến đấu liên tục để hạ Adamantoise.

Nghe đến đây nhiều fan hardcore của dòng game sẽ cảm thấy háo hức và thắc mắc làm sao để chạm trán với con boss này, thì đây là cách thực hiện:

kham-pha-bi-an-boss-khung-can-72-gio-de-ha-trong-final-fantasy-xv

Đầu tiên, bạn phải hoàn thành Final Fantasy XV ít nhất một lần. Save lại . Rồi dùng file lưu đó để tiếp tục game.  Bạn đi đến một trạm nghỉ (Rest Stop) và gọi cho Umbra để dịch chuyển về Lucis. Tại đây, Cindy sẽ gọi điện yêu cầu bạn gặp mặt tại Garage của cô ta. Lái xe đến Hammerhead, cô nàng sẽ nhờ bạn điều tra về những chấn động kỳ lạ bỗng dưng xuất hiện quấy phá sự bình yên của khu vực này.

Sau đó Cindy sẽ gửi bạn đến Longwythe Rest Area, để hỏi thăm tin tức từ người thợ săn tên Dave. Sau khi trò chuyện với Dave, những người đã chịu ơn và trở thành bằng hữu của bạn trước đây (trong phần Quest chính) sẽ tề tựu tại khu nhà hàng ở khu vực này. Họ sẽ tặng bạn những món item cần thiết cho cuộc chiến sắp tới. Nhận “hàng” xong, nói chuyện với Dave một lần nữa để đến Longwythe Peak.

kham-pha-bi-an-boss-khung-can-72-gio-de-ha-trong-final-fantasy-xv

Đến đó, bạn tiếp chuyện với một Hunter khác và có cuộc chạm mặt đầu tiên với Adamantoise. Sau một hồi dằn mặt nhau, yêu cầu của game là chạy thoát khỏi con rùa núi này. Sau khi hoàn thành, nhiệm vụ xác nhận Quest Completed và bạn sẽ nhận thưởng, nhưng hiển nhiên con quái thú vẫn còn ở đó.

Nếu bạn vẫn nung nấu ý định chinh phục bằng được con rùa núi không lồ này thì đến Hammerhead và gặp mặt Takka, anh ta sẽ giao cho bạn Quest yêu cầu cấp độ 99 (bằng với level của con quái vật), chỉ cần bạn nhận nhiệm vụ, lập tức sẽ chạm mặt với Adamantoise. Vì vậy, đừng nhận xác nhận vội nếu chưa sẵn sàng.

kham-pha-bi-an-boss-khung-can-72-gio-de-ha-trong-final-fantasy-xv

Vậy thật sự con quái này có khó nhằn đến mức cần đến 15 giờ, hay thậm chí 72 giờ để tiêu diệt? ? Ngay cả khi đã hoàn tất game, chúng ta còn xa mới chạm tới con số level 99 đó. Nghe chừng việc đấu nhau với một đối thủ hơn mình tầm 30~40 level là điều quá chênh lệch, nên thời gian khủng phải bỏ ra để diệt nó là hoàn toàn hợp lý?

kham-pha-bi-an-boss-khung-can-72-gio-de-ha-trong-final-fantasy-xv

Nhưng theo các cao thủ thì không phải thế, như anh chàng PowerPyx này. Ở level 69, sau khi ngốn hàng đống thức ăn, cùng thuốc Potion tăng lực, kết hợp với các combo cần thiết để nâng lượng sát thương lên đến 9,999. Phối hợp cùng một chút chiến thuật, anh chàng cứ thế chém mải miết liên hồi suốt gần 1 giờ đồng hồ, cho đến khi con vật gục ngã. Đây là quãng thời gian dài để hạ một con boss nhưng còn lâu mới đạt đến con số 15 giờ hay 72 giờ như lời đồn đại.

“Trừ khi bạn AFK suốt 71 giờ rồi quay lại tiêu diệt con Adamantoise này, còn không thì chẳng có chuyện hạ boss mà mất đến 72 tiếng đâu.”

kham-pha-bi-an-boss-khung-can-72-gio-de-ha-trong-final-fantasy-xv

Nhưng dù sao đi nữa, đây cũng là một con boss khó nhằn đúng không, vậy phần thưởng sau khi hạ nó ắt phải rất hậu hĩnh chứ nhỉ? Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn nhận được 50,000 gil, một Tortoise Toppler trophy/achievement và một cái Adamant Bangle dùng để tăng lượng máu. Khá dư thừa khi bạn vừa hạ gục một trong những con boss bá đạo nhất của game.

Các bạn có thể theo dõi video chi tiết hướng dẫn bên dưới.

 

Theo Polygon

One thought on “Bí ẩn Boss khủng mất 72 giờ để hạ gục trong Final Fantasy XV

Comments are closed.

Đọc tiếp