Game4V
>>
PC - Console
>>
Battlegrounds: Tranh cãi vấn đề ban nick do “soi máy”

Battlegrounds: Tranh cãi vấn đề ban nick do “soi máy”

 | 01/08/2017 08:20

Hiện tượng Stream-Sniping đang gây tranh cãi lớn trong Battlegrounds khi một game thủ bị khóa nick vì NPH cho rằng người này có dấu hiệu gian lập Stream-Sniping.

Nếu cái thời chơi CS 1.1 qua LAN chúng ta từng cãi nhau nảy lửa vì vấn đề “soi máy” thì hiện nay Stream-Sniping cũng đang là một vấn đề tương tự – người chơi chỉ việc bật Stream của một xạ thủ khác, vào chơi cùng phòng đó và tha hồ “địa” mọi hành động của đối thủ để chiếm lợi thế. Trước tới nay chưa có quy định nào xử lý vấn đề này vì nó nằm ngoài tầm kiểm soát của NSX, nhưng có vẻ các admin Battlegrounds lại đang muốn tiên phong chống lại vấn nạn này. Mới đây, một game thủ có tên Lotoe bất ngờ bị khóa nick Battlegrounds sau một trận đấu pub với 2 streamer nổi tiếng là summit1g và shroud, sau một pha kill khá ảo mà shourd khẳng định là bị “stream-sniping”.

stream-sniping Battlegrounds: Tranh cãi vấn đề ban nick do soi máy 1

Pha bắn ảo gây tranh cãi

Lotoe đã liên lạc tới bộ phận hỗ trợ của Battlegounds và nhận được lý do ban nick như trên, mặc dù game thủ này khẳng định rằng mình không hề biết shroud có stream ngày hôm đó. Sự việc này sau đó đã bị cộng đồng Battlegrounds mổ xẻ và tranh luận dữ dội, khiến NSX phải đưa ra thông báo công khai quyết định của họ – theo như dữ liệu khi lại thì Lotoe đã có hành vi liên tục kết nối tới trận đấu của shroud và không có ý định chuyển sang trận khác – đây được coi là hành vi đáng ngờ vì một game thủ bình thường ít có lý do gì để liên tục “nhảy” giữa các trận đấu hay cố chen vào một trận đang full chẳng hạn, trừ phi là để phá rối game thủ khác.

bt2 Battlegrounds: Tranh cãi vấn đề ban nick do soi máy 2

Công bố của NSX về vấn đề ban nick

Tuy nhiên, quyết định này vẫn bị nhiều game thủ cho là bất công vì chứng cứ không đủ xác đáng để kết tội Lotoe đã sử dụng stream-sniping, và trên thực tế thì chẳng có cách nào để khẳng định game thủ này có xem stream của shroud không vì chưa có hệ thống giám sát trận đấu qua replay nên không thể phân tích cụ thể hành vi của game thủ này (Như check tường, soi vị trí…). Điều luật của Battlegrounds cũng nêu rõ stream-sniping là phạm quy và có thể khiến người chơi bị ban nick, nhưng xem ra Blue Holes sẽ còn phải làm nhiều hơn nữa để có một hệ thống giám sát trận đấu hoàn chỉnh và phát hiện các hành vi gian lận hiệu quả hơn.

Đọc tiếp