Game4V
>>
PC - Console
>>
Battlefield 1: Vũ khí bộ binh (Phần 3)

Battlefield 1: Vũ khí bộ binh (Phần 3)

 | 21/07/2016 12:41

Tiếp nối 2 phần trước, phần 3 của loạt bài về vũ khí trong Battlefield 1, đặc biệt là các loại súng máy, súng phóng lửa.

A. SÚNG MÁY

Trong Battlefield 1, class Support sẽ được trang bị các thể loại vũ khí này

Dù là đặt trên giá cố định hay mang vác di động, súng máy luôn là loại vũ khí định hình nên lịch sử hiện đại. Và thời đệ nhất thế chiến (WW1) bắt đầu đánh dấu sự nở rộ trong công cuộc phát triển súng máy bộ binh. Nhiều loại súng máy có trong WW1 đã là loại đời sau tân tiến với cơ chế làm mát bằng khí, bằng nước cũng như được tối ưu hóa cho sự cơ động trong tác chiến. Bạn sẽ có thể bắn kiểu “vãi đạn” trên một cự li khá là rộng lớn.

1-Súng máy Hotchkiss Mle, 1909

Screenshot-2016-06-12-17.07.44 Battlefield 1: Vũ khí bộ binh (Phần 3) 1

Khẩu súng máy “tầm trung” của Pháp này khá dị khi dùng cơ chế nạp-thải đạn qua dải đạn ngang thay vì băng đạn. Mỗi dải đạn ngang chỉ có 30 viên nên cần phải thay đạn thường xuyên hơn nhiều so với các loại súng máy khác. Bù lại, do thiết kế đó nên việc thay đạn khá là nhanh chóng. Dù là súng của Pháp những cũng được Hoa Kì đưa vào biên chế sử dụng chính thức xuyên suốt WW1/

2- Súng máy Madsen

Battlefield-Madsen (1) Battlefield 1: Vũ khí bộ binh (Phần 3) 2

Vâng, sau súng máy băng đạn ngang là súng máy băng đạn “trên” (top), cũng với 30 băng đạn, đây là một trong những mẫu súng máy được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới và đồng thời cũng là khẩu súng máy hạng nhẹ đầu tiên được sản xuất với ưu điểm là nhỏ, cơ động, có thể xoay được và có thể di chuyện được bởi 1 người. Được dùng cho hàng loạt quốc gia cả hai phe Liên minh và Hiệp ước trong WW1, khẩu súng này ngoài việc cơ động ra thì còn được biết tới với ưu điểm vượt trội đó là độ tin cậy cao dù là trong điều kiện môi trường, khí hậu khắc nghiệt.

3-MG 08

mg4510 Battlefield 1: Vũ khí bộ binh (Phần 3) 3

Tên đầy đủ là Maschinengewehr   08 , đây laà một phiên bản súng máy Maxim 1884 cổ điển đã được “độ” lại bởi Đế Quốc Đức và trở thành loại súng máy phổ biến nhất của quốc gia này trong thời WW1. Trong Battlefield 1, MG08 thường xuyên xuất hiện trong các đoạn trailer và demo dưới vai trò vũ khí gắn cố định cho các phương tiện chiến tranh của Đức như máy bay, xe tải… Tất nhiên bằng một cách nào đó thì nó có thể dùng được bằng cách cầm tay bởi lính bộ binh như chúng ta đã thấy trong trailer Reveal, khi một anh lính Đức cao to, giáp bo dày kín người cầm khẩu này roam chiến trường.

4-M1918 Browning Automatic Rifle

Val_Browning_M1918_BAR Battlefield 1: Vũ khí bộ binh (Phần 3) 4

Hay còn được gọi tắt là khẩu B-A-R, đây là một khẩu súng kì cựu còn được dùng chán chê cho tới WWII và với những game thủ từng kinh qua cả đống game về WWII, bét dĩ như có Call of Duty 1, Call of Duty 2, Call of Duty 3, Call of Duty 5 hay Battlefield 1942… thì sẽ không lạ gì khẩu súng băng đạn 20 viên dùng .30-06 Springfield (vì đó là loại đạn thông dụng của quân sự nước Mỹ vào những năm 1900 đến 1945) với tiếng súng cành cành đày ì ạch nhưng độ chính xác cao này cả. Browning Automatic Rifle được quân Mỹ đặt cho cái tên ngắn gọn là  trung liên BAR hay là  trung liên M1918. Trong tất cả các biến thể của súng BAR, 3 phiên bản chính M1918, M1918A1 và M1918A2 là được cảnh sát và quân sự Mỹ dùng nhiều nhất, nước Mỹ đưa chúng vào quân đội nhanh chóng nhằm mục đích thay thế hai khẩu súng máy cũ kỹ Chauchat và Hotchkiss M1909 Benet-Mercie. Súng này không chỉ xuất hiện với vai trò là súng bắn chặn, súng hỗ trợ của bộ binh Mỹ trong WWI rồi cho tới WWII mà nó vẫn còn là “người bạn đồng hành ăn ý” của quân lực Đại Hàn trong chiến tranh Triều Tiên. Thậm chí cho tới chiến tranh Đông Dương lần một thì vẫn được quân viễn chinh Pháp mua lại của Mỹ và sử dụng để chiến đấu với Việt Minh kia. Điều đó có thể đã cho bạn một cái nhìn sơ lược qua về độ “kì cựu” của khẩu súng này rồi chứ.

Dẫu vậy thì BAR thực ra không hẳn là súng máy mà đúng ra là súng trường tự động thì chuẩn xác hơn, tuy nhiên người ta vẫn biết đến nó phổ biến như là một khẩu trung liên, tức súng máy hạng nhẹ tiêu biểu. Như đã nói, dù có tốc độ bắn chậm nhưng nó có độ chính xác rất tốt và uy lực cực mạnh nếu so với các loại súng ống được thời. Ban đầu, đây là khẩu súng được thiết kế để “vừa đi vừa bắn” – cho phép binh sĩ vừa xung phong vừa bắn được chứ không phải một khẩu súng tia tỉa như đã được sử dụng đâu.

5- Súng máy Lewis

Battlefield14 Battlefield 1: Vũ khí bộ binh (Phần 3) 5

Lewis Gun được thiết kế tại Mỹ do Đại tá Isaac Newton Lewis, dựa trên súng máy trước đó của Tiến sĩ Samuel McLean. Lô đầu tiên 50 súng Lewis do BSA đảm nhận đã được hoàn thành vào giữa năm 1913. Khi thế chiến I bùng nổ, BSA đã nhận được đơn đặt hàng cho súng Lewis, và đến cuối của cuộc chiến tranh công ty này đã sản xuất hơn 15 ngàn khẩu súng Lewis. Tại Hoa Kỳ, súng máy Lewis được sản xuất với cỡ nòng 7.62 mm, chủ yếu cho Không lực,Lục quân Hoa Kỳ và Thủy quân lục chiến. Lewis Gun cũng đã được sử dụng rộng rãi như là một vũ khí chủ lực trên các máy bay chiến đấu trong thế chiến I và trong vài thập kỷ sau đó. Lewis Gun đã trở nên nổi tiếng ở Anh vì được sản xuất và nó được sử dụng rộng rãi bởi quân đội Anh trong thế chiến I và các cuộc chiến sau đó sau đó như trong cuộc nội chiến ở Tây Ban Nha.

Lewis Gun hoạt động theo nguyên tắc trích khí vận hành, làm mát bằng không khí, hoàn toàn tự động. Nó có một nòng di động với bộ tản nhiệt nhôm, kèm theo các ống tản nhiệt có đường kính tương đối lớn; bao tản nhiệt đã được mở cửa từ cả hai phía trước và phía sau. Khi súng bắn giật lùi lại, làm tăng áp suất không khí lưu thông bên trong ống tản nhiệt từ sau đến trước, cung cấp không khí làm mát cho nòng tương đối nhẹ. Trong các phiên bản máy bay ống tản nhiệt thường được loại bỏ để giảm trọng lượng. Hệ thống cấp đạn của súng Lewis cũng đặc biệt, nó như cái chảo phẳng, mà được cấu tạo bên trong với vòng hai lớp, không có lò xo để đưa đạn vào khẩu súng. Thay vào đó, ổ đạn được trang bị tự động, thông qua cơ chế đặc biệt hoạt động gồm bộ đòn bẩy với hai cam. Với mỗi chu kỳ của chốt, ổ đạn được quay một bước để viên đạn kế tiếp vào vị trí sẵn sàng. Đối với không chiến, ổ đạn gồm bốn lớp với số lượng đạn lớn hơn đã được sản xuất.

Được sử dụng cả với vai trò vũ khí cố định gắn máy bay lẫn vác tay càn lướt bởi lính bộ. Súng máy Lewis là loại vũ khí tiêu chuẩn cơ bản trong kho vũ khí hạng nặng của các bạn. Được liệt vào lớp súng máy hạng nhẹ bởi khẩu này chân chân chính chính có thể mang vác bằng tay bởi lính bộ binh vào tác chiến trong chiến trường chứ không chỉ bắn cố định từ một chỗ. Sử dụng băng đạn tròn dạng Drum-Mag gắn trên cho phép bạn có thể thay đạn nhanh hơn mà vẫn giữ được cơ số đạn tương đối lớn so với các băng đạn truyền thống. Thiết kế này cũng giúp tối ưu hóa cho việc tác xạ khi đang nằm, bò trườn hay trồi lên từ chiến hào để ngắm bắn. Với tần suất xuất hiện lớn không kém trong các pha không chiến, hứa hẹn bạn có thể tha hồ thu lượm được khẩu súng này trong tàn tích máy bay sau các pha không chiến đầy máu lửa trong Battlefield 1 đó.

6- MG15 n.A.

Screenshot-2016-06-07-10.44.44 Battlefield 1: Vũ khí bộ binh (Phần 3) 6

Đây có thể coi là một trong những khẩu súng máy hạng nhẹ chính được cho vào biên chế bộ binh Đế Quốc Đức. Dù thực tế nó chẳng được xuất hiện mấy trong thời WWI do được sản xuất khá là muộn vào tận giai đoạn cuối của cuộc chiến, nhưng khẩu súng tiên tiến với cơ chế làm mát hiện đại này đã làm nhẹ đi khung sườn vũ khí đi rất nhiều, từ đó khiến nó có thể dễ mang vác, cầm bắn trên chiến trường hơn. Các phiên bản cổ lỗ hơn trước đó thì vẫn dùng cơ chế làm mát bằng nước rất là dày, nặng và cồng kềnh kia. Cũng dùng băng đạn tròn Drum-Mag như súng máy Lewis của Hoa Kỳ, khẩu MG15 này có thể mang tới 100 viên đạn theo mình, một cơ số đạn thừa đủ để bạn có thể bắn “vãi đạn” một cách thỏa thích và roam chiến trường tùy theo ý của mình. Dù có thể coi là nhẹ hơn nhiều so với súng máy Maxim đương thời rồi, nhưng đây vẫn là một loại vũ khí hạng nặng và bạn sẽ phải khá là cân nhắc tới trọng lượng của nó khi mang ra chiến trường đấy.

7- Standschütze Hellriegel 1915

Sh1915frng Battlefield 1: Vũ khí bộ binh (Phần 3) 7

Khẩu súng được thiết kế và sử dụng bởi đế quốc Áo-Hung này có thể nói là một phiên bản lai căng… kì dị nhất trong các khẩu súng máy đương thời khi được liệt vào thể loại súng “Tiểu liên hạng nặng”. Thật vậy, dù được thiết kế là một khẩu tiểu liên nhưng nó lại quá cồng kềnh để mang vác như một khẩu tiểu liên bởi nó có nòng dài nặng với cơ chế làm mắt bằng nước, dùng băng đạn tròn to oạch, nạp theo dây y chang như một khẩu súng máy thứ thiệt vậy. Điểm duy nhất khiến nó được coi là súng tiểu liên là bởi nó tương đối có thể mang vác theo công nhiên thoải mái do không quá nặng và cũng bởi nó dùng đạn… 9mm đặc trưng cho các loại súng tiểu liên, hay tù hơn là súng… lục. Ai mà dùng cái này cho xe thiết giáp hay máy bay làm gì chứ?

B. CÁC LOẠI VŨ KHÍ KHÁC

1/Súng phun lửa Flammenwerfer M.16

Battlefield-1-1080P-Wallpaper-1 Battlefield 1: Vũ khí bộ binh (Phần 3) 8

Với bối cảnh chiến địa chính là giao tranh chiến hào, rõ ràng không có gì đang kinh khủng cho các binh sĩ đang nấp trong các dãy chiến hào hơn một khẩu súng phun lửa xì cả đống lửa vào người họ cả, chật, hẹp, bí, trốn vào đâu bây giờ. Là khẩu súng phun lửa đầu tiên của thế giới Flammenwerfer M.16, khẩu súng này đi vào tác chiến lần đầu trong trận Verdun năm 1915 và được dùng xuyên suốt cho tới khi kết thúc thế chiến. Trong phần chơi chiến dịch thì khả năng cao bạn sẽ phải gặp địch thủ mặc giáp sắt đầy người cầm khẩu này trong vai trò đối địch đấy.

2/”Súng bắn tên lửa” Vickers Q.F. Gun, Mk II

1.59-inch_Crayford_gun_photograph Battlefield 1: Vũ khí bộ binh (Phần 3) 9

Là một khẩu pháo hạng siêu nhẹ của Anh với tên đầy đủ là 1.59-inch Breech-Loading Vickers Q.F. Gun, Mk II. Khẩu súng này được đặt trên các dãy chiến hào với mục tiêu đất đối không để chống lại máy bay đối phương quần thảo trên đầu. Tuy nhiên sau này nó còn được thử nghiệm lắp đặt trên máy bay với vai trò không-đối-không hay không-đối-đất nữa. Dù thực tế là nó bắn ra đạn chứ chả phải tên lửa gì cả nhưng do hỏa lực cực mạnh của nó nên được binh sĩ đặt cho tên “ Súng bắn tên lửa Vickers-Crayford”

3/Súng bắn tên lửa “xịn”

maxresdefault Battlefield 1: Vũ khí bộ binh (Phần 3) 10

Vâng, vừa nãy là một khẩu pháo hạng nhẹ được gọi là “súng bắn tên lửa” còn bây giờ là một khẩu súng bắn tên lửa xịn. Dù chi tiết rằng nó dựa trên nguyên thể loại vũ khí nào thì còn chưa được rõ nhưng cảm nhận chung trong game thì nó là như thế này:

Đây là một loại vũ khí vô cùng uy lực, sát thương khủng, có thể giết vài tên địch một lúc vậy nên nó bị hạn chế chỉ có thể bắn được khi… nằm sát đất mà thôi, và phải được đặt trên giá đỡ khi bắt nữa. Bù lại nó có thể xuyên thủng ngay cả loại giáp dầy nhất đương thời nên còn được dùng đẻ chống tăng nữa. Khi tác xạ, người chơi sẽ không thể di chuyển, vậy nên những ai sử dụng khẩu súng này phải tính toán vô cùng cẩn thận, nấp ở vị trí an toàn đợi mai phục mà thôi. Đây không được coi là một loại vũ khí chính mà chỉ là một món đồ “Gadgat” đi kèm theo class mà thôi. Nhưng mà nó cũng thửa đủ ngầu để ta liệt kê nó vào danh sách này phải không nào.

[fresh_embepost pid=”363976″ ]

[fresh_embepost pid=”364506″ ]

Đọc tiếp